Khi đồng nghiệp "chơi bẩn"

Thứ tư, 23 Tháng một 2008, 09:13 GMT+7
 • Tại nơi làm việc, sự kình địch giữa các đồng nghiệp không phải là hiếm. Nếu đó là sự cạnh tranh tích cực, nó có thể là vô hại, thậm chí còn tạo động lực làm việc cho bạn. Nhưng ngược lại, nó lại trở thành mối lo ngại lớn nếu đó là sự cạnh tranh không lành mạnh.

  Khi dong nghiep choi ban

  Dù bạn muốn gây chú ý đối với sếp hay muốn ganh đua để được thăng tiến thì bạn cũng phải cố gắng để nổi bật giữa mọi người. Đây quả là một nhiệm vụ không mấy dễ dàng đặc biệt là khi đồng nghiệp không “chơi đẹp” với bạn.

  Một khi đồng nghiệp đã ngầm lên kế hoạch và “chơi bẩn”, làm hỏng thành quả của bạn để “vượt mặt” bạn, leo lên vị trí lãnh đạo. Bạn sẽ làm gì?

  Lời khuyên là: hãy gặp trực triếp đồng nghiệp và đề cập vấn đề một cách thẳng thắn. Nếu cách này không có kết quả thì bạn có thể làm theo những cách sau:

  - Thu thập nhân chứng: Hãy nhớ những người đã từng chứng kiến hoặc có liên quan đến công việc bạn đã làm để đảm bảo những thông tin của bạn được khách quan.

  - Thu thập vật chứng: Hãy lưu lại tất cả các bản thuyết trình, bản báo cáo công việc của bạn, để khi đồng nghiệp “chơi xỏ” bạn còn có thể minh chứng rõ ràng cho việc mình làm.

  - Cuối cùng và có lẽ quan trọng nhất là bạn không nên nói xấu hay lôi kéo người khác “chơi lại” đối phương của mình trong bất kỳ trường hợp nào. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín của bạn.

  (Theo VTV.vn)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khi đồng nghiệp "chơi bẩn"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi đồng nghiệp "chơi bẩn" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khi dong nghiep choi ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi đồng nghiệp "chơi bẩn" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Học Sống của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - HỌC SỐNG