Khi chàng muốn ngủ riêng

Thứ ba, 02 Tháng mười 2007, 07:41 GMT+7
 • Khi chang muon ngu rieng

  Chẳng có cô vợ nào lại không bị shock hay tự ái dữ dội khi chồng chẳng muốn ngủ với mình. Nếu lỡ gặp trường hợp như thế, bạn sẽ cư xử như thế nào?

  Bình tĩnh tìm hiểu

  Đây là thái độ khéo léo nhất của người vợ. Nếu sau một trận “khẩu chiến” hay những bất hòa nào đó mà chàng giận vợ ôm gối ra ngủ riêng là chuyện bình thường.

  Ít hôm sau hết giận, chàng lại vào ngủ chung như một cách làm hòa. Người chồng yêu vợ chẳng thể ngủ riêng mãi được vì họ cần vợ, cần ân ái với vợ.

  Thế nhưng nhiều khi giữa vợ chồng chẳng có giận hờn, mâu thuẫn gì mà anh ta vẫn cứ ra riêng thì sẽ có rất nhiều nguyên nhân. Có thể vì anh ta trở nên khó ngủ và thấy thoải mái, dễ ngủ hơn khi ngủ một mình, trong một phòng riêng. Nhất là những người hay thức khuya, làm những công việc huy động tâm trí, sự sáng tạo và sự độc lập, ngẫu hứng chẳng hạn những nghệ sĩ, nhà khoa học.

  Nhưng cũng có thể do chàng không còn hứng thú trong sinh hoạt vợ chồng, ngủ riêng như thế chỉ là một cách “trốn” bớt hoặc tránh hẳn sinh hoạt vợ chồng. Chàng có vấn đề về sức khỏe, bị giảm sút khả năng tình dục hay một mối tình ngoài luồng?

  Sẽ có hàng trăm câu hỏi trong đầu bạn, nhưng chàng thì cứ im như thóc. Quả là điên đầu, nhưng người vợ cần phải bình tĩnh, nếu không người chồng sẽ trốn luôn vào “cõi riêng” ấy.

  Khi chang muon ngu rieng

  Bình thường hóa sự việc

  Dù với lý do gì, người vợ cũng không nên tự ái dồn dập, giận dỗi hoặc khóc lóc tủi thân. Làm thế họ chỉ đẩy sự việc trầm trọng, tệ hại hơn mà thôi. Tốt nhất là nên bình thường hóa sự việc và tỏ ra thông cảm với chồng, vẫn chăm sóc, quan tâm như mang thêm cho chàng chăn, gối, nệm, đèn ngủ.


  Động thái ấy sẽ làm dịu đi những giận hờn nếu có và người chồng sẽ nhẹ đi mặc cảm mình đã không làm tròn bổn phận của một người chồng, vì khi ngủ riêng như thế người chồng cũng có ít nhiều khổ tâm.

  Sự bình thường hóa ấy khiến chồng thấy mình được thông cảm, được tôn trọng, nếu có “trục trặc” gì về khả năng tình dục anh ta sẽ bình tĩnh để tìm lại “phong độ”.

  Nếu chàng có vấn đề sinh lý thì nên tìm cách chữa trị hoặc chính bạn phải tìm hiểu chính mình có gì (ngáy, hay cựa mình, có mùi khó chịu...) khiến người chồng phải ngủ riêng như thế...

  Ngủ riêng nhưng vẫn giao lưu

  Cuộc sống hiện đại với nhiều bận rộn, căng thẳng, nhất là khi vợ chồng đều có sự nghiệp riêng và cả những thú vui riêng thì nhất thiết không phải lúc nào cũng ngủ chung.

  Tuy rằng ngủ chung vẫn có điều hay khi vợ chồng có điều kiện gần gũi, tâm sự và chăm sóc nhau khi cần, nhu cầu ân ái được đáp ứng kịp thời. Thế nhưng ngủ riêng không phải là tình cảm vợ chồng bị giảm sút hay kém hạnh phúc mà tạo cho nhau sự thoải mái hơn và đảm bảo được sức khỏe khi cần. Nhất là khi ngủ riêng mà vẫn “giao lưu” thường xuyên, vẫn dành cho nhau tràn đầy tình âu yếm và những phút yêu nhau nồng cháy.

  (Theo Thế Giới Phụ Nữ)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khi chàng muốn ngủ riêng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi chàng muốn ngủ riêng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khi chang muon ngu rieng ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi chàng muốn ngủ riêng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Học Sống của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - HỌC SỐNG