Hoa hậu sẽ quảng bá hình ảnh VN ra thế giới

Thứ sáu, 07 Tháng chín 2007, 17:48 GMT+7
 • Giao lưu trực tuyến với Hoa hậu và Á hậu người Việt 2007

  "Tôi sẽ nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu cao quý. Là một người Việt sống ở nước ngoài, Lan luôn mong muốn quảng bá hình ảnh tốt nhất về đất nước, để người nước ngoài thêm yêu Việt Nam".

  Hoa hậu Ngô Phương Lan khẳng định như vậy tại buổi giao lưu trực tuyến trên Tiền phong Online sáng nay (6/9).

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi

  Thưa bạn đọc, đúng 9 giờ 30 sáng nay, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, nhà báo, nhà thơ Dương Kỳ Anh (Dương Xuân Nam); Hoa hậu Ngô Phương Lan, Á hậu 1 Teresa Sam, Á hậu 2 Đặng Minh Thu đã có mặt tại tòa soạn báo Tiền phong để giao lưu cùng bạn đọc.

  Mở đầu buổi giao lưu, bà Nguyễn Hồng Nga - Tổng biên tập tạp chí Tri thức Việt tại Anh, Hoa hậu Ngô Phương Lan, Á hậu 1 Teresa Sam, Hoa hậu Tài năng tại Anh Anna Hứa Ngọc Anh đã trao tặng 12 triệu đồng cho Quỹ Vì nỗi đau da cam của TTXVN và 20 triệu đồng cho Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi

  Bà Nguyễn Hồng Nga - Tổng biên tập tạp chí Tri thức Việt tại Anh và ông Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền phong.

  Ông Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền phong - đã nhận số tiền từ thiện, cảm ơn và hứa sẽ chuyển tới tận tay 2 quỹ trên.

  Thưa bạn đọc, thêm một vị khách mời của Tiền phong Online vừa xuất hiện, đó là Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Vân Anh.

  Cô đến để trao tiền từ thiện của mình tới báo Tiền phong và nhờ báo chuyển tới các địa chỉ mà cô mong muốn. TBT Dương Xuân Nam tiếp nhận số tiền 16 triệu đồng của Hoa hậu Biển, bao gồm tiền ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung (5 triệu đồng), các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (5 triệu đồng) và các em nhỏ mồ côi, cụ già cô đơn tại Bắc Giang - quê hương cô (6 triệu đồng).

  TBT Dương Xuân Nam đã cảm ơn và hứa sẽ chuyển số tiền này tới ngay những địa chỉ trên.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Vân Anh và ông Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền phong.

  Mở đầu buổi giao lưu, nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007 phát biểu: Thưa quý vị, hôm nay báo Tiền phong tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với Hoa hậu và các Á hậu Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007.

  Trước hết, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin cảm ơn quý vị đã theo dõi cuộc thi qua màn ảnh nhỏ, xin cảm ơn bạn đọc báo Tiền phong đã ủng hộ, các nhà báo đã theo dõi, đưa tin và viết những bài báo hay về cuộc thi, xin cảm ơn các gia đình đã tạo mọi điều kiện để các người đẹp thi tốt.

  Như Hoa hậu Ngô Phương Lan đã trả lời ứng xử trong đêm thi chung kết, cái đẹp cũng là cái thiện. Chính vì thế, các người đẹp sau khi đăng quang, đã làm việc thiện ở Khánh Hòa. Hôm nay, chị Nguyễn Hồng Nga – Tổng biên tập tạp chí Tri thức Việt - Thành viên Ban giám khảo đến từ Vương quốc Anh, đã thay mặt các em, trao 32 triệu đồng cho Hội chữ thập đỏ và Quỹ Vì nỗi đau da cam của Thông tấn xã Việt Nam.

  Thứ Bảy tới, Hoa hậu Ngô Phương Lan sẽ vào vùng bão lũ của Nghệ An, Hà Tĩnh… trao quà, thăm hỏi các nạn nhân. Các người đẹp cũng sẽ tham gia hoạt động cộng đồng ở những nước có nhiều người Việt sinh sống.

  Tôi xin cảm ơn những gia đình đã sinh ra những người đẹp, những người đẹp và các bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời hết những câu hỏi của bạn đọc từ khắp thế giới gửi về.

  Video clip: Giao lưu trực tuyến với Hoa hậu và Á hậu người Việt 2007

  Hoa hậu Ngô Phương Lan

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Chào bạn đọc trên toàn thế giới và khách mời có mặt hôm nay. Em rất vinh dự có mặt trong buổi giao lưu trực tuyến. Chính bạn đọc đã khiến chúng em tự tin hơn nhiều cả trong cuộc thi cũng như trong các hoạt động từ thiện sau cuộc thi. Em xin cảm ơn rất nhiều.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 2 Đặng Minh Thu

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Xin chào các bạn đọc của Tiền phong Online. Điều trước tiên em muốn nói là, cũng như Á hậu 1 Teresa Sam, em rất vui khi may mắn giành được danh hiệu Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007. Em sẵn sàng chia sẻ với các bạn đọc của Tiền phong Online.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 1 Teresa Sam

  Á hậu 1 Teresa Sam: Xin chào các bạn. Tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần đầu tiên.Và hôm nay, tôi cảm thấy rất vui khi được tới tham dự buổi Giao lưu trực tuyến tại tòa soạn báo Tiền phong. Tôi rất sẵn sàng trả lời các câu hỏi của các bạn.

  Chào anh Dương Xuân Nam! Báo điện tử Vnexpress có bài đưa ngày 5/9 nói về chuyện Ban giám khảo không tôn trong đạo diễn Phạm Hoàng Nam và nhà thiết kế Sĩ Hoàng. Anh trả lời về việc này như thế nào?(Trần Tuấn, 33 tuổi, 35 Kim Mã Thượng, Hà Nội)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Về việc này, tôi đã trả lời trên báo Công an Nhân dân.

  Thưa ông Dương Kỳ Anh, sáng 5.9 tôi có đọc trên Pháp luật TP.HCM nói đến nghi vấn xung quanh chiếc vương miện trao cho hoa hậu TGNV Ngô Phương Lan là mua ở chợ Bến Thành, việc này có đúng không? Và những khuất tất trong hợp đồng với nhà thiết kế Sĩ Hoàng như thế nào khi ông này nói trên báo Pháp luật.(Đông Phương, 25 tuổi, quận 3 tp.hcm)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Sự thật không phải như vậy. Tôi đã trả lời trên báo Công an Nhân dân. Theo tôi biết, Hoa hậu Ngô Phương Lan sẽ nói rõ hơn về điều này.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh
  Thưa ông Dương Kỳ Anh và hoa hậu. Tôi và khán giả rất mong hoa hậu Ngô Phương Lan tham gia cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới năm nay. Liệu cô ấy sẽ tham gia cuộc thi để làm rạng danh nước Việt?? Cô ấy rất có khả năng đoạt giải.(Phạm Việt Hồng, 31 tuổi, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Nếu cuộc thi Hoa hậu thế giới tổ chức, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để Hoa hậu Ngô Phương Lan đi thi.

  Chào Phương Lan! Anh rất tự hào vì Lan là người rất đẹp và thông minh. Lan đã sống ở nhiều quốc gia khác nhau, cho anh hỏi làm thế nào em có thể theo học được liên tục và anh nghĩ rất khó mỗi khi phải thay đổi môi trường sống? (Quyết Tiến, 38 tuổi, Ba Vì, Hà Tây)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Lan cảm ơn anh Tiến đã có một câu hỏi rất thú vị. Đúng vậy, trong cuộc sống mỗi khi phải thay đổi môi trường sống, Lan công nhận đó là một điều rất khó khăn, nhưng đó cũng là dịp hiếm có để trau dồi kiến thức xã hội và vượt qua những khó khăn để tự khẳng định mình.

  Từ nhỏ, cha mẹ đã luôn khuyến khích Lan tự tìm tòi, trải qua nhiều thử khách trong cuộc sống, khiến Lan có thêm nhiều kinh nghiệm hiện tại cũng như sau này.

  Vốn mê các môn xã hội, mong muốn hòa đồng với bạn bè, điều này đã thúc đẩy Lan nỗ lực và cố gắng hơn trong việc học ngoại ngữ và giao tiếp.

  DANH HIEU HOA HAU DANH CHO NGO PHUONG LAN RAT XUNG DANG. KE CA NGOAI HINH BAN VAN DEP NHAT. VE DEP VUA HIEN DAI , VUA DIU DANG RAT VIET NAM. BAN RAT GIONG HOANG HAU NAM PHUONG(MAI, 34 tuổi, HA TINH)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Cảm ơn bạn đã nói đúng sự thật. Suy nghĩ của bạn cũng là suy nghĩ của hàng triệu người sau khi theo dõi đêm chung kết qua màn ảnh nhỏ.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Teresa Sam
  Chào Teresa Sam. Chúc mừng bạn đã đOạt giải Á hậu 1 cuộc thi vừa rồi. Tiếc là bạn không thể trả lời được bằng Tiếng Việt nhiều và bạn quá dễ xúc động. Lần tới bạn có tham dự cuộc thi này nữa không? lúc đó bạn sẽ trả lời bằng Tiếng Việt rành rẽ chứ? Tôi tin bạn sẽ thành công. (Nguyễn Hữu Nghị, 27 tuổi, Hưng Bình, Vinh, Nghệ An)

  Á hậu 1 Teresa Sam: Hiện nay em vẫn học tiếng Việt hàng ngày. Nếu em được có cơ hội tham gia cuộc thi này lần nữa, chắc chắn em sẽ nói tốt tiếng Việt. Em cảm thấy hai tuần lễ tham gia vòng chung kết tại Vinpearl Land (Nha Trang, Khánh Hòa) là cơ hội tốt cho em thực tập tiếng Việt và em cũng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý giá từ những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Rất cảm ơn anh vì đã dành nhiều thiện cảm đối với em và em sẽ cố gắng nói tốt tiếng Việt.

  Á hậu Đặng Minh Thu đang công tác hay học tập tại trường Đại học nào của Việt Nam? Xin cảm ơn. (Nguyễn Lê Quang, 28 tuổi, Hà Nội).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Em hiện là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh của Viện Đại học Mở Hà Nội.

  Cả hai chị có về Việt Nam sinh sống không? Tại sao các chị lại tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt? (Phạm Thị Thanh Hiền, 22 tuổi, Hà Giang),

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Mình đang sống ở Việt Nam. Còn Ngô Phương Lan và Teresa Sam đang sống và học tập ở nước ngoài. Đây là cuộc thi dành cho cộng đồng người Việt. Chúng mình muốn tham gia để được gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau học hỏi cũng như trao đổi một số kinh nghiệm và được hiểu biết nhiều hơn. Xin cảm ơn bạn rất nhiều.

  Ý tưởng về cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt thật tuyệt vời! Những gì chúng tôi được chứng kiến qua truyền hình trong đêm chung kết đã chứng tỏ sự tuyệt vời đó. Tôi không hiểu đây có phải là mô hình mới, rộng rãi hơn, ý nghĩa hơn... thay thế cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (Hoa hậu Báo Tiền phong trước đây) hay không?(Nguyễn Hùng Anh, 35 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Cảm ơn bạn đã nói về ý tưởng tốt đẹp của cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Tuy nhiên, cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt không thay thế Hoa hậu Việt Nam vì mục đích ý nghĩa và đối tượng dự thi khác nhau.

  Hoa hậu Việt Nam, đối tượng dự thi là các nữ công dân Việt Nam. Còn Hoa hậu Thế giới người Việt, đối tượng dự thi không những là nữ công dân Việt Nam mà là nữ công dân các nước trên thế giới, có nguồn gốc Việt Nam và nói được tiếng Việt.

  Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới người Việt tuy khác nhau nhưng bổ sung cho nhau. Chúng tôi dự kiến năm chẵn sẽ tổ chức Hoa hậu Việt Nam, năm lẻ tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt.

  Tôi xin hỏi Á hậu Đặng Minh Thu đã lập gia đình chưa hay còn độc thân? (DAVID NGUYEN, 46 tuổi, 150 S.WHITE ROAD, CA, USA)

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Dạ. Hiện tại em cũng chưa có bạn trai nên chắc phải rất lâu mới nghĩ đến chuyện lập gia đình. Có lẽ tại trên tivi trông em già quá. Thế thì hơi buồn. Hic hic.

  Hỏi ông Dương Kỳ Anh: Tại sao BTC không đưa tiêu chuẩn tiếng Việt vào cuộc thi? Tôi nghĩ đã là Hoa hậu, Á hậu Việt Nam thì đó là một trong những yếu tố căn bản, tối thiểu thí sinh dự thi cần phải đọc thông viết thạo tiếng Việt, hiểu biết về văn hoá Việt và mặc trang phục đặc trưng của phụ nữ Việt (áo dài) đẹp. Sao phải để đăng quang rồi mới học tiếng Việt? Đại diện cho phái đẹp Việt Nam để giao lưu thế giới mà không nói rành tiếng Việt thì liệu tôn vinh dân tộc được bao nhiêu?(Vi Thị Lê, 45 tuổi, Lạng Sơn)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Trong quy chế cuộc thi được công bố công khai có nói rõ, những thí sinh dự thi phải biết tiếng Việt, tuy nhiên, biết tiếng Việt và nói thông thạo tiếng Việt là hai điều khác nhau.

  Qua các cuộc thi khu vực, nhiều thí sinh rất đẹp nhưng không nói được tiếng Việt nên đành bị loại. Còn nói được tiếng Việt thành thạo hay không, điều đó các bạn đã theo dõi qua màn ảnh nhỏ đêm chung kết.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  HH Ngô Phương Lan

  Tại sao Ngô Phương Lan lại tham dự Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007? Cảm xúc của bạn đối với cuộc thi thế nào? Dự định của Lan trong thời gian tới ra sao, có những đóng góp gì cho quê hương? (Những câu hỏi về nội dung này được bạn đọc gửi cho HH Phương Lan nhiều nhất, gồm của các bạn: Nguyễn Việt Dũng, 29 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ; Trần Văn Phong, 30 tuổi, Dak Lak; Kim Anh, 22 tuổi, Ha Noi; Nguyen Ba Khuong, 27 tuổi, Dak Lak; Chu Thế Cường, 35 tuổi, Hà Nam; Võ Thành Tiến, 37 tuổi, Huyện ủy Cao Phong, Hòa Bình; The Anh, 25 tuổi, Hai Duong; Hồ Thị Hải Anh, 32 tuổi, Đại học Bách khoa Hà Nội; Hồ Thị Hải Anh, 32 tuổi, ĐH Bách khoa Hà Nội, Vũ Kim Danh, 35 tuổi, TP Nam Định...).

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Lan rất hào hứng tham gia cuộc thi vì nó có ý nghĩa rất sâu sắc, tạo cho Lan cơ hội giao lưu với các bạn gốc Việt trên toàn thế giới, nhất là khi nước ta đang trải qua giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, gia nhập WTO. Ngoài ra, với Lan đó còn là một cơ hội tốt để trau giồi về kiến thức văn hóa, xã hội và con người Việt Nam.

  Hiện tại, Lan đang là sinh viên năm thứ ba ngành Quan hệ quốc tế trường ĐH Geneva (Thụy Sĩ), nên mong muốn trước hết là Lan phải hoàn thành thật tốt chương trình học tập để sau này tốt nghiệp trở về quê hương đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

  Trước mắt, Lan sẽ tham gia hoạt động từ thiện, tới vùng lũ lụt thăm hỏi giúp đỡ bà con, những nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ em mồ côi, trẻ em đường phố...

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 2 Đặng Minh Thu
  Chị Minh Thu trông thật là xinh. Chị còn rất trẻ nhưng đã rất thành công. Giành được giải thưởng này chị có ngạc nhiên không? Một số người khi giành được những giải cao thì rất kiêu, chị nghĩ gì về những người như thế và chị có phải là những người như thế? (Lê Nguyễn Mai Lan, 15 tuổi, Hà Tây).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Ồ. Chị rất cảm ơn lời khen của em. Chị rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ chị nghĩ là mình sẽ được lọt vào top 10 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007. Chị nghĩ chị chỉ là may mắn thôi. Có rất nhiều bạn xứng đáng hơn chị rất nhiều.

  Chị nghĩ không phải tất cả mọi người khi có danh hiệu đều trở nên kiêu kỳ. Với bản thân chị thì không bao giờ thay đổi con người của mình ở bất kỳ hoàn cảnh nào, mặc dù chị là ai. Cảm ơn em. Cô bé dễ thương.

  Thưa nhà văn, cho tôi hỏi việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt mà lại có nhiều thí sinh Việt Nam chưa đoạt giải tham gia như vậy có đúng không, việc Á hậu 1 không nói thành thạo tiếng Việt mà lại có giải cũng có hợp lý không, vì Hoa hậu, Á hậu phải tượng trưng cho sắc đẹp và văn hóa của Việt Nam vậy mà Á hậu 1 lại không thể nói tiếng Việt, xin nhà văn giải thích. (Tuấn Anh, 23 tuổi, 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Quận 1, TPHCM)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Tuy tôi là Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Vương quốc Anh nhưng hầu hết các thành viên giám khảo còn lại đều của nước sở tại. Tất nhiên, cách nhìn nhận và đánh giá về cái đẹp có khác các thành viên các nước. Hơn nữa, Teresa Sam trả lời câu hỏi ứng xử ở Vương quốc Anh xuất sắc hơn.

  Á hậu Đặng Minh Thu ơi. Chị cũng ở cùng quê với em đó (Hải Hậu, Nam Định). Vậy em cho chị hỏi hôm em đi thi hoa hậu em đi từ Hải Hậu hay là từ Hà Nội? (Nguyễn Diệu Thúy, 27 tuổi, Nam Định)

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Em chào chị. Rất vui là chị em mình là đồng hương với nhau. Em rất tự hào là người con của vùng biển Hải Hậu quê mình. Nhưng vì gia đình em chuyển lên Hà Nội sống được 3 năm nên em đã đăng ký dự thi từ Hà Nội.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 1 Teresa Sam

  Hoa hau se la nha ngoai giao tuong lai?Con 2 A hau thi se co du dinh gi? Ban co thay Viet Nam ngheo khong? Ban se lam gi cho dat nuoc minh bot ngheo hon? (Ho Thi Hue, 25 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Á hậu 1 Teresa Sam:Hiện nay, Sam đang theo học ngành tâm lý học tại Đại học Brunei (Vương quốc Anh). Sam muốn học ngành này để có thể hiểu thêm về bản thân mình và những người xung quanh. Có hiểu được mọi người thì mới có thể giao tiếp tốt và có thể giúp đỡ được cho nhiều người.

  Sam nghĩ rằng cuộc thi này có ảnh hưởng rất tốt và sẽ giúp thế giới biết tới cái đẹp của đất nước Việt Nam và quảng bá một cách hiệu quả cho Việt Nam. Điều này sẽ khuyến khích mọi người đi du lịch Việt Nam và giúp kinh tế Việt Nam sẽ phát triển.

  Sam nghĩ, một cá nhân không thể làm được tất cả mọi việc, nhưng Sam sẽ cố gắng hết mình để có thể giúp đỡ được nhiều người. Sam hy vọng các bạn sẽ cùng Sam và Ngô Phương Lan, Đặng Minh Thu tham gia vào các hoạt động từ thiện.

  Chào Teresa Sam. Bạn rất đẹp và dễ mến. Phải chăng phần thi ứng xử, lúc đầu MC Anh Tuấn chưa phiên dịch sang tiếng Anh nên bạn sợ anh ấy không phiên dịch cho mình và bạn đã bật khóc? (Thủy Tiên, 22 tuổi, Thủ Đức, TPHCM)

  Á hậu 1 Teresa Sam: Do khả năng nói tiếng Việt của Sam không được tốt lắm, nên khi nhận được câu hỏi trong phần thi ứng xử bằng tiếng Việt mà lúc đó MC Anh Tuấn chỉ dịch giúp Sam vài từ, nên Sam không hiểu rằng mình hiểu nội dung câu hỏi đó có đúng không. Do đó, Sam rất sợ là mình sẽ hiểu sai câu hỏi mà trả lời sai đi. Hơn nữa, Sam cũng rất sợ mọi người sẽ cười Sam nếu Sam không nói được tiếng Việt.

  Thưa nhà thơ Dương Kỳ Anh: Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt thật sự ấn tượng và sâu sắc. Để cháu con ở mọi nơi có dịp hướng về Tổ quốc thân yêu, hằng năm chúng ta có thể tổ chức nhiều cuộc thi như thế này không (không hẳn là cuộc thi về sắc đẹp)? (Phạm Thùy Trang, 35 tuổi, 36 Ông Ích Đường, TP Đà Nẵng)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Chúng tôi dự định tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Tuy nhiên, tôi nói ró đó chỉ là dự định, còn phải làm đề án xin phép các cơ quan chức năng và cần một số điều kiện khác nữa.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh và Hoa hậu Ngô Phương Lan

  Là cơ quan đứng ra tổ chức các cuộc thi hoa hậu nhiều năm, đặc biệt ông là người từng nhiều lần trực tiếp đứng ra trao vương miện cho các "người đẹp" ông có cảm giác gì đặc biệt không? (Tô Yến, 27 tuổi)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Cảm giác của tôi có lẽ cũng là cảm giác của những đồng nghiệp ở báo Tiền phong. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt là góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

  Xin được hỏi nhà thơ Dương Kỳ Anh: Xin Trưởng ban tổ chức nói rõ hơn cho cháu về việc thay đổi vương miện của Hoa hậu trong đêm chung kết mà một số báo đã đưa. (Nguyễn Mạnh, 30 tuổi, TP Bắc Ninh)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Bạn hãy đọc trả lời phỏng vấn của tôi trên báo Công an Nhân dân và trả lời của Hoa hậu Ngô Phương Lan.

  Chao chi Minh Thu, em co xem phan thi ung xu cua chi, chi da khoc khi noi ve ky niem voi nguoi ba cua minh, va ca mon ca dam tuong nua. Em thac mac la tai sao lau the chi khong ve tham ba cua minh ma day lai la lan dau tien chi duoc noi cam xuc cua minh voi nguoi ba? Lan nay chi co dinh ve Nam Dinh tham ba cua chi khong? (Ngo Thu Trang, 27 tuoi, Thanh Hoa).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Em chào chị. Em còn kém tuổi chị nên xin gọi là chị. Bây giờ vì phải đi học nên cũng có ít thời gian về với bà hơn trừ những ngày lễ tết. Em là người thường giấu cảm xúc của mình nên khi thi phần ứng xử tình cờ bốc được câu hỏi về món ăn mà mình thích nhất làm em nhớ đến kỷ niệm ngày bé khi sống với bà.

  Khi đó em cảm thấy có một tình cảm khiến cho em không thể kìm chế cảm xúc được. Đó là những tình cảm mà em luôn ẩn chứa trong đầu mình. Nhưng có lẽ bây giờ em đã thấy thoải mái hơn. Sau cuộc thi này em đã sắp xếp được thời gian về chơi với bà lâu hơn những lần trước. Cảm ơn chị rất nhiều.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 1 Teresa Sam
  Kinh gui co A hau 1 Teressa Sam mot cau hoi: Khi xem chung ket cuoc thi hoa hau, toi thay co the hien su bat luc cua minh bang nhung giot nuoc mat, cau tra loi cua co rat tinh voi NGUOI va THIEN NHIEN. Toi luon noi voi minh va gia dinh co la Hoa hau 2007. CHAO VA CHUC TERESSA SAM CO NHIEU UOC MO HOAI BAO TRONG TUONG LAI!!! Nguoi HAM MO(Lam Quang Hien, 36 tuổi, libická 13,13000 Praha)

  Á hậu 1 Teresa Sam: Sam mang trong mình hai dòng máu Việt - Hoa và ngay từ nhỏ đến lớn đều được cha mẹ nuôi dưỡng trong gia đình theo truyền thống của người Việt Nam và Trung Quốc, hai đất nước có hai nền văn hóa tương đồng với nhau rất nhiều.

  Do đó, tôi luôn nghĩ rằng bản chất của mình là Á Đông mặc dù sống ở phương Tây. Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, Sam đã gặp gỡ nhiều thí sinh đến từ nhiều nước và Sam luôn khẳng định mình là người Việt Nam.

  Chao Phuong Lan, theo chi co le em la Hoa hau tai sac ven toan nhat trong cac hoa hau tu truoc den nay. Em co nghi rang dieu kien va moi truong song cua gia dinh da giup em co duoc nhu ngay hom nay? Chuc em luon xinh dep va thanh dat...(Thanh Hoa, 42 tuổi, USA)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Lan xin cám ơn những lời chúc rất tốt đẹp của chị. Cha mẹ và người chị có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Lan. Những gì Lan đã đạt được và những dự tính trong tương lai, chính những người thân trong gia đình đã tạo cho Lan một nền tảng tốt.

  Ba Lan (nhà ngoại giao Ngô Quang Xuân) và mẹ luôn khuyến khích Lan theo đuổi những ước mơ của riêng mình, gợi mở những lĩnh vực mà Lan có khả năng và có thể phát huy được.

  Chúc chị Hoa luôn đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  Trước thực trạng một lượng không nhỏ phụ nữ VN "hòa tan" trong lối sống phương Tây, chối bỏ các giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Các bạn làm thế nào để góp phần giữ gìn những giá trị truyền thống của phụ nữ Việt? (Hoàng Tâm Việt, 30 tuổi, 21 ngõ 18 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm, Hà Nội)

  Á hậu 1 Teresa Sam: Tôi cho rằng cũng có nhiều người khi xem phim ảnh, ca nhạc nước ngoài và muốn bắt chước cũng như bị ảnh hưởng bởi lối sống phương Tây.

  Sam chỉ muốn nói rằng, các bạn nên nhớ tới nguồn gốc mình sinh ra. Nếu các bạn cứ chạy theo lối sống phương Tây, điều đó không phù hợp với bản chất của các bạn và rồi các bạn sẽ bị "hòa tan" theo lối sống đó và đánh mất mình. Vì nếu không có quá khứ, không có cha mẹ, tổ tiên thì sẽ không có mình.

  Sau khi đoạt vương miệng hoa hậu và nghe thông tin chiếc vương miện không phải do anh Sĩ Hoàng thiết kế mà là do BTC mua ở chợ Bến Thành, Phương Lan có cảm giác là bị xúc phạm không? Nói thật lòng bạn nghĩ gì về về sự cố này? (Huynh Ho May Nghien, 51 tuoi, k9/10b Hoa Thanh, Tay Ninh)

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  HH Ngô Phương Lan

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Đối với Lan, đoạt được danh hiệu là một niềm hạnh phúc, vinh dự và tự hào lớn. Chiếc vương miện đội trên đầu đêm đăng quang dành cho Lan dù mua ở đâu không quan trọng, quan trọng là ý nghĩa sâu sắc mà chiếc vương miện mang lại. Chiếc vương miện nhẹ nhàng đó sẽ thích hợp với Lan hơn trong khi tham gia các hoạt động xã hội sau cuộc thi Hoa hậu.

  Lan có nghe nói, chiếc vương miện do họa sĩ Sĩ Hoàng thiết kế giống một chiếc mũ. Theo Lan, có thể nó không thích hợp lắm cho cuộc thi như thế này. Lan hoàn toàn đồng tình với quyết định của Ban tổ chức như đã phổ biến từ đầu cho các thí sinh: Đó là mang chiếc vương miện truyền thống.

  Còn chiếc áo hoàng bào, Ban tổ chức cũng đã nói rõ với tất cả các thí sinh ngay buổi đầu tiên đó chỉ là đạo cụ của đạo diễn tại đêm chung kết chứ không phải giải thưởng.

  Chao Lan! Khi moi nhin thay ban tren TV toi da rat an tuong vi ban co dang dap cua mot Hoa hau. Theo ban Hoa hau The gioi nguoi Viet co gi khac voi Hoa hau Viet Nam duoc to chuc tai Viet Nam hang nam? Ban co y dinh quay ve song va lam viec tai Viet Nam khong?(Nguyen Tien Dung, 30 tuổi, Ha Tay)

  Hoa hau Ngô Phương Lan: Cảm ơn anh Dũng đã có những nhận xét như vậy về Lan. Theo Lan, cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt vẫn là một cuộc thi chọn ra những người đẹp nhưng quy mô của cuộc thi này rộng lớn hơn nhiều, mang tính chất toàn cầu. Như Lan đã trả lời, Lan sẽ trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

  Toi rat nguong mo va chuc mung Ban to chuc da to chuc thanh cong Hoa hau The gioi nguoi Viet. Toi xin co mot cau hoi: Sau khi dang quang, sap toi cua Hoa hau va cac A hau se lam tu thien nhieu, vay ke hoach cu the se di nhung dau de giup cho dong bao ngheo cua nuoc Viet Nam minh? (Lam Kim Huong, 45 tuoi, 84/34 Bui Vien, Q1, TPHCM)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Ngay sau đêm chung kết, Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp đã đi làm từ thiện ở Khánh Hòa. Hôm nay, tại buổi giao lưu này, Hoa hậu, Á hậu đã gửi gần 40 triệu đồng, nhờ Ban tổ chức gửi tới các nạn nhân chất độc da cam, gia đình bão lũ, trẻ em khuyết tật.

  Thứ Bảy tới, Ban tổ chức và Hoa hậu Ngô Phương Lan sẽ vào miền Trung để làm từ thiện, đến tận vùng nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt. Sau đó sẽ có hoạt động bảo vệ môi trường trong nước và một số nước khác trên thế giới.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 2 Đặng Minh Thu

  Khi Minh Thu duoc nhan giai A hau, tam trang ban luc do the nao? Luc do ban muon chia se niem vui nay voi ai nhat? (Nguyen Hoang Long, 25 tuoi, Ha Noi).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Lúc vinh dự được nghe tên mình là Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt thì tâm trạng lúc đấy của em hoàn toàn bất ngờ. Lúc ấy người em muốn chia sẻ và là người em muốn bên cạnh nhất là bà em và mẹ em. Cảm ơn anh.

  Tôi muốn dành một câu hỏi cho ông Dương Kỳ Anh: Thưa ông, tôi đã xem từ đầu đến cuối chương trình truyền hình trực tiếp cuộc thi hoa hậu. Tôi thật sự thất vọng vì Ban tổ chức đã chọn nhầm 2 người dẫn chương trình. Họ chỉ cố gắng đọc cho hết kịch bản, vẻ mặt có lúc căng thẳng đến tội nghiệp... Họ đã làm chương trình dở đi rất nhiều. Tôi không biết Ban tổ chức có bị sức ép nào từ nhà đài không, để họ đưa 2 vị chưa đủ tầm vào dẫn dắt một cuộc chơi lớn như vậy? (Hoàng Nhật Minh, 39 tuoi, Vung Tau)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Tôi cũng thấy họ dẫn chương trình chưa được như mong muốn.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Chau chao chu Duong Ky Anh, chau co mot cau hoi nhu sau. Chau muon biet y tuong dien ra cuoc thi nay tu bao gio va tiep tuc thi may nam to chuc mot lan? (Nguyen Quoc Dat, 27 tuoi, Ha Giang)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Sau thắng lợi của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, tại Vinpearl Land, tôi và anh Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch tập đoàn Technocom đã trao đổi với nhau và có ý tưởng tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên.

  Chúng tôi dự định phối hợp với Vinpearl tổ chức định kỳ hai năm một lần vào các năm lẻ, vì các năm chẵn là tổ chức Hoa hậu Việt Nam.

  Chi Lan oi em muon hoi chi chut hang ngay chi hay dung loai kem duong da nao vay mach nho cho em voi. Em cung cao 1m72, chi moi toi la da em hoi den thoi. Em cung rat muon tham ra cuoc thi toi day. Chuc chi thanh cong trong moi linh vuc. (Nguyen Thanh Lam, 19 tuổi, 171/3 Nam Ky Khoi Nghia, Phuong 3, TP Vung Tau)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Ở phương Tây, làn da bánh mật rất được ưa chuộng. Bản thân Lan nghĩ, làn da như vậy là một ưu thế chứ không phải là nhược điểm đâu Lam ạ. Như làn da của Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Vân Anh được nhiều người chú ý và ca ngợi.

  Lan hãy dùng loại kem của hãng Elizabeth Arden và Lancome vì da Lan hơi khô. Hy vọng Lan sẽ nhìn thấy Lam trong một cuộc thi người đẹp sắp tới, chúc Lam thành công.

  Em muốn hỏi Á hậu 1 một câu hỏi (bằng tiếng Anh): I think you speak vienamese well. Your father is chinese vietnamese, so can you speak chinese? (Bui Ha Duyen, 16 tuổi, so1 , ngo 418 Nguyen Van Cu, Long Bien, Ha Noi)

  Á hậu 1 Teresa Sam: Do bố mẹ Sam đều mang trong mình hai dòng máu Việt - Hoa, mặc dù sinh ra ở Anh, nhưng Sam có thể nói được được hai thứ tiếng này do ảnh hưởng của cha mẹ. Thậm chí, bố mẹ Sam nói tiếng Hoa tốt hơn do cộng đồng người Việt ở Anh rất ít, mà phần lớn là người Hoa, do đó từ nhỏ Sam đã được học tiếng Hoa, nên nói tiếng Hoa tốt hơn tiếng Việt.

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Có ý kiến cho rằng bạn thích nhất món canh rau muống và cà dầm tương là "cách điệu"! Bạn nghĩ sao? (Nguyễn Duy Kiên, 30 tuổi, Hà Nội).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Có nhiều ý kiến như anh nói lắm. Em cũng không thể bày tỏ giống như tất cả mọi người. Và đối với em đó không phải là phần thi ứng xử mà đó như là nhắc lại một kỷ niệm khó quên về cuộc đời của mình. Nhưng bên cạnh em, em cũng nhận được rất nhiều lời an ủi, động viên. Đó là sức mạnh để em có thể vượt qua được hết những dư luận trong cuộc sống.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 2 Đặng Minh Thu

  Xin chào Á hậu 2 Minh Thu! Em xin được chúc mừng thành công của chị dù chưa phải là cao nhất! Em muốn hỏi phải chăng những giọt nước mắt tại đêm chung kết cuộc thi của chị nhằm lấy lòng BGK để đoạt vị trí Á hậu 2 khi chị đã biết chắc Hoa hậu và Á hậu 1 sẽ về tay Ngô Phương Lan và Teresa Sam? Rất cảm ơn chị! (Thành, 18 tuổi, Hà Nội)

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Xin chào em. Cảm ơn lời chúc của em. Có lẽ là em đã hiểu lầm. Đối với chị, cuộc thi nào cũng thế thôi, chỉ mang tính giao lưu, gặp gỡ bạn bè là chính. Chị không đề cao về giải thưởng và chị chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ đoạt giải cũng như chị chưa bao giờ đánh đổi nước mắt của mình để được giải Á hậu 2 này.

  Chị có thể tự hào rằng đây hoàn toàn là tự nhiên và trong sáng, không mang tính lấy lòng ai để được cái gì. Chị cũng không bao giờ cạnh tranh với Ngô Phương Lan và Teresa Sam. Câu hỏi của em làm chị hơi buồn nhưng bên cạnh chị vẫn có những người hiểu được chị đặc biệt là bà của chị là người hiểu chị nhất nên dù có ai nghĩ mình thế nào, chị cũng có thể vượt qua được.

  Gửi Hoa hậu Biển, nhiều người nói làn da màu nâu của chị là lợi thế để chị đoạt được danh hiệu Hoa hậu Biển, chị nghĩ sao về điều này?(Thanh Hương, 17 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

  Nước da nâu của chị là một trong những yếu tố làm chị nổi bật hơn trong phần thi Hoa hậu Biển. Song chị nghĩ, nước da nâu không quyết định tất cả, mà danh hiệu đó được quyết định dựa trên nhiều tiêu chí mà Ban tổ chức đề ra.

  Ngoài ra, chị cũng cảm thấy chị "thuộc" về biển từ cái nickname (Ốc biển) mà mọi người gọi mình cho đến nơi chị sống hiện tại cũng là một thành phố biển. Hơn nữa, mọi người có nhận xét khi chị đứng trước biển thì chị diễn tả được cảm xúc hơn, ăn ảnh hơn và có lẽ xinh hơn.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu biển Nguyễn Thị Vân Anh

  Gửi Hoa hậu Biển: Chị có về thăm quê không? Chị có ý định giúp đỡ từ thiện cho quê hương không?(Nguyễn Ngọc Trung, 30 tuổi, Hà Nội).

  Hôm nay em đã gửi món quà nhỏ của mình tới những nạn nhân bão lũ, các nạn nhân chất độc màu da cam, và trẻ em người già cơ nhỡ ở quê hương em (Bắc Giang).

  Tất nhiên ai cũng có cội nguồn và sáng mai em sẽ về thăm quê. Sắp tới, nếu thời gian cho phép em dự định sẽ có một số hoạt động từ thiện tại quê hương mình.

  Thua nha bao Duong Ky Anh: Chau trong chu rat giong nha tho Tran Dang Khoa, khong biet chu co ho hang gi khong a? Thua chu, trong bao nhieu cuoc thi nguoi dep ma chu da lam giam khao an tuong gi lam chu nho nhat vay? (Nguyen Mai Lan, 27 tuổi, 358 đường Giải phóng, Hà Nội)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Nếu có giống Trần Đăng Khoa là ở chỗ Trần Đăng Khoa với tôi đều là nhà thơ, đều xuất hiện từ thời chống Mỹ. Tôi đã có thơ in chung với Trần Đăng Khoa vào lúc chúng tôi còn là tuổi thiếu niên. Đó là tập thơ Bông hồng đỏ của NXB Kim Đồng. Tuy nhiên, Trần Đăng Khoa ít tuổi hơn tôi và hình dáng có lẽ cũng không giống lắm. Và nếu bạn thấy giống thì cũng tốt thôi.

  Còn ấn tượng, mỗi cuộc thi tôi đều có những ấn tượng khác nhau mà tôi đã kể trong cuốn sách Hoa hậu Việt Nam - Những điều chưa biết, đã được phát hành rộng rãi vài tháng trước.

  Chào Ngô Phương Lan! Trước tiên chị xin được chúc mừng em đã đã giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết 2/9 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007. Chị thực sự bị em thuyết phục hẳn bởi phần thi ứng xử xuất sắc của em trong cuộc thi đó. Được biết, em đang theo học ngành quan hệ quốc tế, vậy nhà ngoại giao nữ trên thế giới nào mà em thần tượng ?(Angelina Hà, 29 tuổi, 803, 17T9, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Em rất tự hào Việt Nam là quốc gia có rất nhiều vị lãnh đạo, anh hùng là phụ nữ. Lan rất ngưỡng mộ bác Tôn Nữ Thị Ninh về phong cách và trí tuệ của bác. Lan rất thích tài năng lãnh đạo cũng như tính nhân đạo và vẻ đẹp đầy nữ tính của Phu nhân Hillary Clinton. Cảm ơn chị Hà về những lời chúc nhiệt thành của chị.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 1 Teresa Sam

  Teressa Sam là một cô gái có khuôn mặt rất đẹp, rất Việt Nam, nhưng nói tiếng Việt chưa được giỏi lắm. Vậy trong tương lai Teressa Sam định học tiếp tiếng Việt như thế nào và cô thích về Việt Nam để tìm hiểu thêm về đất nước không? (Nguyễn Lê Quang, 28 tuổi, Hà Nội)

  Á hậu 1 Teresa Sam: Tôi rất tiếc là không nói tốt tiếng Việt. Tôi đang tận dụng mọi cơ hội để học thêm tiếng Việt và hiểu hơn về con người Việt Nam. Mặc dù đây là lần đầu tiên trở về Việt Nam, tôi cảm thấy vốn tiếng Việt của tôi tốt hơn rất nhiều. Vì đây là lần đầu tiên, nếu được về Việt Nam nhiều hơn, Sam hy vọng tiếng Việt của Sam sẽ tốt lên nhiều.

  Khi trở về Anh quốc, Sam sẽ cố gắng học tiếng Việt nhiều hơn bằng cách nói tiếng Việt với bố mẹ mình nhiều hơn.

  Có thể khập khiễng khi so sánh. Nhưng tôi vẫn có nhận xét cuộc thi lần này ngôi HOA HẬU rất xứng đáng. Miễn chê. Với tư cách Trưởng ban tổ chức ông có đồng cảm này không ạ?(HOÀNG HẢI, 50 tuổi, HÀ NỘI)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Cảm ơn ông đã có nhận xét rất đúng. Đó cũng là cảm nhận của hàng triệu người sau khi theo dõi cuộc thi qua màn ảnh nhỏ. Tất nhiên, với tư cách là Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo, tôi rất hài lòng.

  Chuc mung Hoa hau, voi thoi gian sinh song o phuong Tay lau vay theo Hoa hau dieu gi la net rieng dep cua phu nu Viet Nam, dieu gi phu nu Viet Nam phai hoc hoi o phu nu phuong Tay? (Ha, 31 tuoi, Ha Nam)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Những người phụ nữ Việt Nam hiền dịu, kín đáo, đảm đang và luôn biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình. Còn những người phụ nữ phương Tây coi trọng công việc và địa vị xã hội hơn. Lan nghĩ rằng một người phụ nữ có khả năng hài hòa cả hai tính cách trên sẽ tốt hơn.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Nhà thơ Dương Kỳ Anh
  Thưa nhà thơ Dương Kỳ Anh trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi điều gì khiến ông bối rối nhất? (Nguyen Khanh, 28 tuổi, 28 Tran Hung Dao, Ha Noi)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Không có gì làm tôi bối rối cả. Tuy nhiên, cuộc thi nào cũng có những trục trặc ở hậu trường cần phải giải quyết. Và chúng tôi đã giải quyết tốt, thể hiện ở buổi truyền hình trực tiếp mà ai cũng biết là rất thành công.

  Gửi Á hậu Đặng Minh Thu: Thực tế thì bạn thích "cà dầm tương" hay phở bò Nam Định? (Ngô Quốc Tự, 35 tuổi, Phú Thọ).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Em thích cả hai món vì nó dễ ăn và cũng là món ăn gần như hàng ngày của em. Anh đã bao giờ ăn phở bò Nam Định chưa?

  Chúng tôi ở miền núi còn nhiều khó khăn cả về kinh tế lẫn văn hóa vì thể chẳng khi nào được tiếp cận hay được trò chuyện với những Hoa hậu hay Á hậu nên chúng tôi có nguyện vọng muốn hỏi là: Nếu có thời gian các bạn có bao giờ nghĩ sẽ đến thăm và gặp gỡ những người đang sinh sống ở vùng núi vùng sâu vùng xa không nhỉ?(Đặng Xuân Tiến, 26 tuổi, Lai Châu).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Em chào anh. Em nghĩ là nguyện vọng của anh không khó đâu. Nếu như không có gì thay đổi và có thời gian em và Hoa hậu và Á hậu 1 sẽ đến thăm vùng núi quê anh. Mong được gặp anh và mọi người trong thời gian sớm nhất.

  Câu hỏi dành cho Nguyễn Thị Vân Anh: Cảng biển Odessa có đẹp không? Chị có làn da nâu có phải chị hay đi tắm biển?(Tạ An Cường, 24 tuổi tuổi, Ninh Bình).


  Cảng biển Odessa rất đẹp nhưng Vân Anh cũng không hay đi tắm biển thường xuyên. Da nâu của Vân Anh có lẽ do di truyền từ gia đình, mà cụ thể là bố của Vân Anh. Từ bé em đã có làn da nâu như hiện nay rồi.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu Ngô Phương Lan

  Bố, mẹ của Hoa Hậu làm nghề gì? Hiện tại, Hoa hậu đã có người yêu chưa? Người chồng trong tương lai của Hoa hậu phải là mẫu người như thế nào? (Vũ Thị Lan Anh, 24 tuổi, Hòa Bình) Bạn có dự định lấy chồng chưa?(Trinh Minh Tuan, 27 tuổi, DakLak)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Bố mẹ Lan đều là nhà ngoại giao. (Cười). Lan có một người bạn thân, chơi với nhau từ hồi phổ thông, dĩ nhiên bây giờ vẫn rất... thân.

  Hiện giờ, Lan không đặt ra một tiêu chuẩn cụ thể về người chồng tương lai của mình. Song, ông xã của Lan sẽ phải là một người biết cảm thông, chia sẻ, luôn luôn động viên trong mọi bước tiến của mình.

  (Cười). Anh Tuấn ơi, Lan còn học xong đại học đã, dự định lấy chồng hiện tại vẫn... chưa.

  Thưa nhà thơ Dương Kỳ Anh: Phần thi ứng xử là phần thi hấp dẫn nhất, nó biểu thị vẻ đẹp trí tuệ của các thí sinh. Tại sao chỉ có 5 người được trả lời câu hỏi ứng xử ? Như thế liệu quá ít hay không ? Bạn đọc tham dự gởi gần 3.000 câu mà sử dụng như thế liệu có hợp lý ?(Tôn Thất Thọ, 52 tuổi, 230 c/c Nhiêu Lộc A, Tân Thành- Tân Phú, TPHCM)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Thực ra, tất cả các thí sinh đều được thi ứng xử. Trong suốt 2 tuần, Ban Giám khảo đã làm việc với tất cả các thí sinh, đã đặt nhiều câu hỏi và tất cả các thí sinh đã được trả lời. Tất nhiên, đó là phần thi nội bộ để đánh giá vẻ đẹp toàn diện của các người đẹp. Còn đêm chung kết, vì thời gian có hạn, nên chỉ có 5 thí sinh cao điểm nhất trả lời ứng xử.

  Chào anh Dương Xuân Nam. Thường thì trong các cuộc thi ở Việt Nam, khi chấm giải thường có phần "cơ cấu" vì những lý do tế nhị khác nhau. Cuộc thi này có ngoại lệ không?(Anh Kim, 38 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Hoàn toàn không có cơ cấu gì cả. Chúng tôi chấm theo tiêu chuẩn cái đẹp toàn diện của thí sinh.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 1 Teresa Sam

  Chị Teresa Sam trông thật là xinh. Em cảm thấy rất tiếc vì chị không giành được giải cao nhất. Vậy chị có thấy mình xứng đáng được giải nhất không và chị có cảm thấy tiếc không? Em xin chúc chị sẽ thành công hơn nữa. Em yêu chị! (Nguyễn Thị Vân Anh, 20 tuổi, Hà Nội)

  Á hậu 1Teresa Sam: Khi trả lời phần thi ứng xử, tôi đã biết mình không thể đoạt ngôi vị cao nhất. Việc giành được ngôi vị cao nhất đối với tôi không quan trọng lắm. Tôi tham gia cuộc thi này để muốn trải nghiệm cuộc sống và học hỏi nhiều từ các bạn.

  Ngoài ra, đây cũng là một cơ hội cho Sam hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam. Đó mới là giải thưởng lớn nhất dành cho Sam.

  Chào bạn Đặng Minh Thu. Tôi rất ấn tượng với bạn trong câu trả lời ở phần thi ứng xử trong cuộc thi. Vậy bạn đã bao giờ trực tiếp làm món ăn đó chưa? (Hoa, 22 tuổi, Ninh Bình)

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Cảm ơn chị. Bình thường ở nhà em vẫn thường hay ăn rau muống và cà, hai món ăn chính không thể thiếu trong gia đình. Em đã làm món đấy không nhớ được bao nhiêu lần. Thế chị thấy hai món đấy thế nào? Chị có thích ăn hai món đấy không?

  Chi Sam nay, chi da co nguoi yeu chua vay? Chi thich lay chong Viet Nam hay nuoc ngoai? Chi co dat ra tieu chuan gi cho nguoi ay cua chi khong? Chi co muon noi tot tieng Viet hon khong? Hay lay chong Viet Nam nh­e, anh trai em cung duoc lam day... (Ngo Thu Trang, 27 tuoi, Thanh Hoa)

  Teresa Sam:Trước hết, tôi muốn nói rằng tôi luôn cố gắng học tiếng Việt hàng ngày và hy vọng tôi sẽ thành công và cũng để không phụ lòng mong mỏi của những người hâm mộ đã dành cho mình.

  Hiện giờ Sam vẫn còn đang đi học, nên Sam muốn tập trung vào việc học hành, không nghĩ tới chuyện yêu đương lúc này. Người chồng tương lai của Sam sẽ phải là người hiểu Sam và tôn trọng nếp sống và cách sống của Sam.

  Vì là cô gái mang trong mình hai dòng máu Việt - Hoa, nên Sam cũng muốn lấy một người chồng có thể giúp Sam hiểu rõ hơn về văn hóa và lối sống Việt - Hoa.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh
  Xin chào Nhà Báo - Nhà thơ Dương Kỳ Anh, ông là người đã từng tham gia làm trưởng Ban tổ chức, Ban giám khảo nhiều cuộc thi hoa hậu tôn vinh sắc đẹp Việt Nam, lần này tổ chức hội thi ông cảm nhận như thế nào sau khi kết thúc tốt đẹp cuộc thi? Trong những năm tiếp theo cuộc thi này có được tổ chức nữa không và có gì để rút kinh nghiệm không? Xin cảm ơn ông. Chúc sức khỏe ông và những người cộng sự.(Lê Huy Dũng, 27 tuổi, TỈnh Thái Nguyên)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Cảm nhận của tôi là rất hạnh phúc. Chúng tôi dự định kết hợp với Vinpearl land tổ chức định kỳ hai năm một lần.

  Để giữ mãi được cái thiện (cái thiện là cái đẹp), trong thời gian tới các bạn sẽ hoạt động như thế nào? (Thanh Trung, 27 tuổi, Hà Tĩnh).

  Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Vân Anh: Em nghĩ, làm việc thiện là việc làm của cả đời người vì vậy mà em sẽ làm từ thiện trong bất cứ lúc nào em có thể. Không phải sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt này em mới làm từ thiện, mà trước đó em cũng có các hoạt động từ thiện ở trường, ở nơi em sinh sống.

  Em luôn nghĩ rằng muốn giữ cái thiện thì trong cái tâm của mình luôn muốn làm những điều tốt đẹp cho gia đình và xã hội.

  Trong các cuộc thi hoa hậu do báo Tiền phong tổ chức, chưa bao giờ có một hoa hậu hoàn mỹ như năm nay. Ông Dương Xuân Nam chắc thấy nhẹ nhõm trong lòng vì đã tìm được người xứng đáng. Tôi muốn hỏi, khi đã có một người người mới như thế, những Hoa hậu chưa kịp cũ sẽ có vai trò thế nào đối với công chúng?(Thảo Nguyên, 32 tuổi, Mỹ Đình, Hà Nội)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Đúng như bạn nói, tôi rất nhẹ nhõm và vui. Tuy nhiên, các Hoa hậu ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có vị trí và vai trò khác nhau.

  Tôi xin chân thành đề nghị các cuộc thi hoa hậu nên tổ chức tại Vinpearl, một địa điểm tuyệt vời. Không nên thay đổi địa điểm. (Hòa, 21 tuổi, Hà Nội)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Chúng tôi cũng dự định các cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt sau này sẽ tổ chức tại Vinpearl.

  Câu hỏi dành cho Á hậu 2: Anh rất ấn tượng với câu trả lời của em trong phần thi ứng xử. Anh muốn hỏi em ngoài canh rau muống với cà dầm tương em còn thích món ăn nào nữa không? Có món ăn nào để lại cho em kỷ niệm khó quên nữa hay không? (Đặng Phan Cường, 25 tuổi tuổi, Phòng Đầu tư - Ngân hàng Công thương Việt Nam).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Chào anh. Ngoài hai món đó ra em còn thích rất nhiều món ăn, không thể kể hết được nhưng đặc biệt là em thích ăn bún đũa (món chỉ có ở quê em), sấu dầm, ô mai sấu, sầu riêng.....

  Minh muon hoi Hoa hau va A hau 1 que goc o tinh,thanh nao? 2 ban yeu thich nhat danh lam thang canh nao o Viet Nam? Vi sao?(Ho Thi Hue, 25 tuoi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Á hậu 1 Teresa Sam:Quê gốc của Sam là tỉnh Quảng Ninh. Cho đến giờ phút này, Sam mới tới Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và hiện giờ là Hà Nội. Sam nghĩ, cuộc sống của đô thị hiện đại có thể nhìn thấy rõ ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, còn thành phố biển Nha Trang giúp Sam hiểu được cuộc sống của người dân miền biển. Sau cuộc giao lưu này, Sam mới có dịp trở về Quảng Ninh, thành phố quê hương mình, nơi những người thân đang mong chờ Sam về thăm.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu Ngô Phương Lan

  Em xin được chào và chúc mừng cho thành công của chị Ngô Phương Lan tại cuộc thi MISS WORLD VIETNAMES! Chị có thể cho biết chị có bất ngờ khi mình đăng quang hay không, hay là chị đã biết trước được điều đó khi mà ngay trước đêm chung kết các báo điện tử đều đưa tin vương miện sẽ lọt vào tay chị? Chị đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đăng quang? Cảm ơn chị! (Thành, 18 tuổi, Hà Nội)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Lan thực sự bất ngờ, sau khi nghe tên mình xướng lên, Lan còn ngơ ngác không biết sẽ phải làm gì tiếp theo, quên hẳn kịch bản đăng quang mà tất cả các thí sinh trong vòng chung kết đều được tập trước.

  Trong suốt 2 tuần của cuộc thi,cơ hội dành cho tất cả các thí sinh được thể hiện mình. Ai cũng có vẻ đẹp tiềm ẩn và đầy tài năng.

  Người đẹp đến Nha Trang, mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười. Theo Ngô Phương Lan - người tạo nên mười phân đó - gia đình, xã hội, bản thân - yếu tố nào giúp Lan đăng quang hoa hậu? (Trần Đình Thư, 70 tuổi, 180/38 Ba Cu, TP Vũng Tàu)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Thưa bác, cháu nghĩ cả ba yếu tố đều rất quan trọng. Gia đình luôn luôn là động lực khuyến khích cháu; Xã hội là một trường học lớn tạo nên môi trường cho cháu học hỏi; còn bản thân cháu luôn phải nỗ lực hết mình.

  Tôi đã gửi câu hỏi từ rất sớm đến ông Dương Xuân Nam và Hoa hậu Ngô Phương Lan song không được trả lời. Có phải vì nhiều người giao lưu quá? (Nguyễn Bích Dinh, 47 tuổi, Hải Phòng)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Vì có hàng nghìn câu hỏi gửi đến nên chưa kịp trả lời hết, mong bạn thông cảm.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu biển Nguyễn Thị Vân Anh

  Các bạn sẽ làm gì sau khi giành giải: Lấy chồng, tham gia vận động xóa đói giảm nghèo, tuyên truyền chống HIV, vận động lối sống lành mạnh trong thanh niên. (Trần Chung Thấng, 30 tuổi, 25 Phạm Văn Đồng, Hà Nội).

  Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Vân Anh: Em vẫn sống bình thường như trước khi tham dự cuộc thi, nhưng bên cạnh đó với danh hiệu cao quý của mình em muốn tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn, trong đó có hoạt động giáo dục lối sống lành mạnh trong giới trẻ hiện nay.

  Cau hoi cho A hau Dang MInh Thu: Chao em. Thay em rat xinh dep va rat khiem ton, mot duc tinh quan trong cua nguoi phu nu Viet Nam. Em co ban trai chua va neu chua co thi tieu chuan cua em la gi? Anh co the tham khao duoc khong?(Nguyen Van Son, 28 tuoi, Ha Noi)

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Chào anh. Cảm ơn lời khen của anh. Anh nói rất đúng. Khiêm tốn cũng là một đức tính tốt của mỗi người nhưng em là người nhận xét về bản thân mình rất chính xác. Em chưa bao giờ thấy mình đẹp, có lẽ đấy không phải là khiêm tốn mà là lời nhận xét chính xác nhất của mình.

  Em hiện chưa có bạn trai. Em cũng không có tiêu chuẩn hay khuôn mẫu nào đấy. Em nghĩ tình cảm là từ trái tim của mình. Nếu như mình gặp một người nào đấy làm trái tim mình rung động thì đó là tình yêu và em nghĩ cái gì hoàn toàn là tự nhiên bao giờ cũng đẹp và bền hơn. Cảm ơn anh.

  Câu hỏi dành cho Hoa hậu Biển: Ở Nga, chị có hay mặc áo dài không? Các bạn nước ngoài nhận xét thế nào khi chị mặc áo dài?(Nguyễn Văn Thành, 35 tuổi, TP Hồ Chí Minh).

  Đính chính lại là em ở Ukraine. Những lễ hội và dịp Tết của người Việt, Vân Anh thường mặc áo dài truyền thống Việt Nam bởi vì bất cứ người phụ nữ Việt Nam nào mặc áo dài đều trở nên hiền dịu hơn.

  Bên cạnh đó, em muốn giới thiệu với các bạn ở các nước khác về trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đó là một nét văn hóa đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam. Và các bạn ở các nước khác đều thích và khen chiếc áo dài và cả em nữa...

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 2 Đặng Minh Thu

  Kể từ khi đạt danh hiệu Hoa hậu hay Á hậu bản thân bạn đã có dự đinh gi mới cho tương lai và có bao giờ nghĩ mình sẽ phải thay đổi kế hoạch cũ và xây dựng kế hoạch mới không?(Đặng Xuân Tiến, 26 tuổi, Lai Châu).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Từ trước khi vào Đại học em đã ước mơ trở thành MC như chị Diễm Quỳnh vì em yêu công việc này. Nó đòi hỏi kỹ năng giao tiếp cũng như ứng xử và em nghĩ đây là điều quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

  Sau khi vào Đại học kế hoạch này của em vẫn không thay đổi. Đến thời điểm hiện tại em cũng không thay đổi nhưng cũng có thể em sẽ phải làm thêm những kế hoạch mới cho mình nhưng những việc này sẽ không ảnh hưởng đến ước mơ và kế hoạch của mình.

  Chúc mừng Ngô Phương Lan nhé! Bạn xứng đáng giành vương miện hoa hậu Thế giới người Việt 2007. Mình rất thích vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh tao của bạn. Mình hy vọng với trí tuệ, sắc đẹp và môi trường sống hiện tại của bạn, bạn sẽ quảng bá một hình ảnh nước Việt Nam mới mẻ với bạn bè thế giới. Thật sự rất khâm phục bạn về trình độ học vấn. (Quỳnh Giang, 25 tuổi, Hải Phòng)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Lan cảm ơn chị Quỳnh Giang và sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với danh hiệu mà mình đã đạt được. Là một người Việt Nam sống ở nước ngoài, Lan luôn mong rằng mình có thể quảng bá hình ảnh tốt nhất về đất nước của mình và những người nước ngoài thêm yêu Việt Nam.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu biển: Nguyễn Thị Vân Anh

  Gửi chị Nguyễn Thị Vân Anh: Tôi thấy chị rất hay cười, chị là người thân thiện phải không?(Nguyễn Văn Đức, 30 tuổi, Hà Tây)

  Vân Anh nghĩ rằng người Hoa hậu phải là một người thân thiện với tất cả mọi người và đó cũng là một trong những tiêu chí sống của Vân Anh. Vân Anh có sở thích là "chọc" mọi người cười bởi em luôn muốn mọi người xung quanh mình lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Điều đó sẽ làm cho em cảm thấy hạnh phúc hơn.

  Chị Thu ơi, Ở lớp chị ngồi ở bàn thứ mấy, chị học giỏi nhất môn gì?(Tom, 11 tuổi, Campuchia)

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Chào Tom, đã lâu rồi chị không được nhắc lại thời đi học. So với các bạn trong lớp, chị có chiều cao quá khổ nên từ bé đến giờ chị chuyên ngồi bàn cuối cùng ở lớp. Môn chị cảm thấy học được nhất là môn Văn và tiếng Anh.

  Gửi Á hậu Đăng Minh Thu: Anh cũng ở Nam Định, anh ở gần nhà em... nên muốn leo dậu mùng tơi sang mà không biết cách nào. (Vương Ngọc Hội, 27 tuổi, Hà Nội).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Anh cũng là đồng hương của em à. Nhà anh ở chỗ nào? Nhà em ở đường Cù Chính Lan, TP Nam Định. Nhưng tiếc là giờ em đã chuyển lên Hà Nội sống cùng gia đình. Hơn nữa nhà em không có dậu mùng tơi mà chỉ có tường bằng gạch bi thôi...

  Xin duoc hoi A hau Minh Thu? Gia dinh Thu co bao nhieu thanh vien vay? Sau Thu con co em gai khong? Lam sao de sau cuoc giao luu nay de co the lien lac voi Thu duoc khong?(Nguyen Hoang Trung, 25 tuổi, Cong ty 32, Bo Quoc phong - 170QT).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Gia đình em có 4 người. Rất tiếc là em không có em gái mà chỉ có một người em trai năm nay mới được 4 tuổi. Anh có thể liên lạc với em qua e-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu Ngô Phương Lan

  Chị Phương Lan ơi, bây giờ trên vai chị đang gánh một trọng trách lớn lao và quý giá. Chị cảm thấy phần thưởng của mình có gây sức ép gì cho mình không? (Thu Trang, 22 tuổi, hoaxuongrong_ht0987392)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Trách nhiệm của một Hoa hậu là rất lớn, mình phải luôn luôn cố gắng hết mình để hoàn thành trọng trách đó. Đạt được danh hiệu cũng là một niềm vinh dự và niềm vui đối với Lan.

  G­­­­­­­ửi Á hậu Minh Thu: Bạn nghĩ gi về quê huơng Nam Định? Sau khi tốt nghiệp nếu nhận được lời mời về Nam Định làm viêc thì ban nghĩ sao?(Nguyễn Thùy Dư­ơng, 32 tuổi, Bảo hiểm xã hội Nam Định).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Em sinh ra ở Nam Định, em đã ở đó 16 năm nên đối với em mỗi khi được về quê em lại cảm thấy vui. Em rất thích món ăn ở Nam Định cũng giống như người dân quê em, cởi mở và chân thành. Đi đâu em cũng giới thiệu mình là người con của Nam Định.Nếu sau khi tốt nghiệp được nhận lời mời về Nam Định làm việc, em sẽ rất vui vì được làm việc ngay tại quê hương của mình.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 1 Teresa Sam

  Xin chào và chúc mừng các bạn đã được tôn vinh trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Xin có 2 câu hỏi dành cho các bạn như sau: 1. Việc đưa hình ảnh về con người và đất nước Việt Nam ra thế giới thì các bạn sẽ làm thế nào? 2. Theo tôi được biết việc được đăng quang Hoa hậu sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của các bạn rất nhiều. Các bạn có khó chịu về điều đó không và làm thế nào để khắc phục điều đó hiệu quả nhất? Cám ơn các bạn. Chúc may mắn và thành công. (Vũ Tuấn Hiệp, 33 tuổi, Hà Nội)

  Teresa Sam: Để trả lời câu hỏi thứ nhất, tôi cho rằng, việc tôi tham dự cuộc thi này cũng để muốn để hiểu thêm về đất nước Việt Nam và giúp mọi người hiểu thêm về đất nước tôi. Qua Internet, bạn bè trên thế giới biết nhiều đến cuộc thi này và muốn tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam. Tôi đã được nghe bố mẹ kể nhiều về đất nước Việt Nam tươi đẹp và bố mẹ tôi có nói rằng muốn biết được nó đẹp thế nào, con phải về để có thể tận mắt chứng kiến cái đẹp đó. Tôi nghĩ rằng, tôi cũng sẽ dành cho bạn bè thế giới một lời khuyên tương tự như vậy.

  Vì cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt rất nổi tiếng, nếu bạn giành được ngôi vị cao tại cuộc thi này, bạn cũng có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra và ảnh hưởng của nó như thế nào tới cuộc sống riêng tư của bạn. Chẳng hạn khi Sam đi ra ngoài ăn uống, mọi người có thể nhận ra Sam. Sam thấy rất tự hào và hạnh phúc nhưng cũng hơi xấu hổ vì Sam muốn trở thành người bình thường hơn là một người nổi tiếng. Với bản tính nhút nhát, nên nhiều khi Sam cứ ở lì trong khách sạn, chẳng dám đi ra ngoài.

  Xin hỏi Hoa hậu Ngô Phương Lan: Tôi được biết, hồi bé bạn cũng bình thường như các bạn cùng lứa, vậy bố mẹ bạn có định hướng chơi môn thể thao nào không? Cũng có ý kiến cho rằng, Hoa hậu cao như vậy là nhờ bơ sữa?(Phạm Thắng, 29 tuổi, Ha Noi)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Từ bé Lan đã lười... uống sữa, kể cả bây giờ cũng vậy (cười). Lan có gen của ông nội, vốn cao. Từ lớp 3, Lan đã thường bơi sải. Bơi cả mùa hè lẫn mùa đông, bơi hàng ngày tại bể bơi của khu tập thể. Bên cạnh đó, Lan còn chơi golf với bố.

  Biệt danh hồi nhỏ của Hoa hậu là gì vậy? (Mimosa, 28 tuổi, TPHCM)

  Hoa hậu Ngô Phương Lan: Lan sinh năm 1987, tuổi Mão (cười), nên từ nhỏ, bố mẹ vẫn gọi là... mèo.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu Ngô Phương Lan

  Em trả lời về việc làm từ thiện rất tốt song tới đây hoa hậu làm từ thiện thế nào?làm ở đâu? và cụ thể là cho đối tượng nào?và thời gian cụ thể như thế nào?(Le nhO Thanh, 45 tuổi, ở nước ngoài)

  HH Ngô Phương Lan: Thưa chị, Lan còn rất ít thời gian ở VN do năm học mới sắp bắt đầu, nhưng trong thời gian ở đây Lan sẽ tranh thủ thời gian làm từ thiện.

  Hành trình sẽ tới Hà Tĩnh thăm đồng bào bão lụt, ngã tư Đồng Lộc, quay trở lại Nghệ An, ra Hà Nội sẽ tới thăm các em bị chất độc da cam và một số nơi khác...

  Trở lại Thụy Sĩ Lan sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động từ thiện giúp cho các trẻ em nghèo và gặp hoàn cảnh khó khăn.

  Xin gửi tới tân Á hậu 2 một câu hỏi: Là một hướng dẫn viên du lịch khi đưa khách về Nam Định tôi thường giới thiệu với khách về Làng Hành Thiện - Quê hương của cố Tổng Bí Thư Trường Chinh - điều đặc biệt là đây cũng là quê của hai Hoa hậu báo Tiền Phong (Nguyễn Thu Thuỷ và Nguyễn Diệu Hoa), Bạn có suy nghĩ gì về mảnh đất đó? Và Bạn đã có kế hoạch gì đói với quê hương mình chưa? Xin cảm ơn!(Hoàng Khải Hoàn, 27 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Em rất tự hào khi mình là người con của Nam Định. Đây là mảnh đất truyền thống về văn hóa cũng như học vấn. Rất nhiều người đã từng đỗ đạt, thành công từ nơi đây. Có thể nói, đây là mảnh đất thiêng liêng, bất cứ ai là người con Nam Định đều cảm thấy tự hào và trân trọng. Riêng cá nhân em, em hy vọng rằng sau này em có thể dùng kiến thức của mình để góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh hơn và làm cho mọi người biết đến mảnh đất này nhiều hơn nữa. Em xin cảm ơn.

  Chào Hoa Hậu. Là người Việt Nam nhưng chắc bạn ít có dịp về nước, vậy cho mình hỏi Bạn có biết nhiều món ăn cổ truyền của Việt Nam không?(Nguyễn Quang Tường, 30 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  HH Ngô Phương Lan: Trong các bữa ăn gia đình, cả nhà thường ăn món ăn Việt Nam, vì thế Lan biết thưởng thức và biết chế biến các món ăn này. Ví như: Phở bò, bún chả, bún ốc, bún bò Nam bộ, bánh xèo...

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 2 Đặng Minh Thu

  Các bạn sẽ làm gì để giúp những người nghèo khổ ở Việt Nam?(Cao Trung Huấn, 28 tuổi, Bạc Liêu).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Theo tôi nghĩ, trước hết cần phải học thật tốt để sau này có thể dùng kiến thức của mình góp phần cải thiện đời sống của mọi người trong nước, cùng nhau tổ chức nhiều quỹ từ thiện, quyên góp từ tất cả mọi nơi để có thể trao những phần bé nhỏ tới những những người không được may mắn trong cuộc sống.

  Chào các em, Anh muốn hỏi tại sao các em đi làm từ thiện ? Nếu các em không phải là Hoa hâu Á hậu thì có đi làm từ thiện không?(Trung Kien, 32 tuổi, Đòan Tiếp Viên VNA)

  Teresa Sam: Chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động cao cả và nên làm đối với những người trẻ tuổi. Bố mẹ Sam thường dạy con cái như vậy. Và bây giờ khi đã trưởng thành, Sam nghĩ rằng Sam có đủ điều kiện để làm các công tác từ thiện.

  Trước khi đêm chung kết hoa hậu, tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi này cũng có các hoạt động từ thiện. Sam muốn tiếp tục làm công tác từ thiện để mang đến hạnh phúc cho nhiều người.Ngay cả khi còn ở Anh quốc, Sam cũng thường xuyên cùng gia đình làm công tác từ thiện và Sam cũng tham gia với các hoạt động từ thiện với các bạn cùng trường đại học.

  Khi trở thành Hoa Hậu biển cháu có nghĩ tới nghĩa vụ nặng nề mà mình phải gánh vác không?Cháu định làm gì cho quê hương mình?(Doanh Hải, 60 tuổi, Hàng Bài, Hà Nội)

  Hoa hậu biển Nguyễn Thị Vân Anh: Cháu nghĩ rằng mỗi con người sinh ra phải sống tốt, sống có ích cho chính bản thân cũng như gia đình và xã hội.

  Cháu luôn tâm niệm cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi con người sống có ích, vì vậy mà sau khi đoạt danh hiệu Hoa hậu biển cháu tự cảm thấy mình cần hoàn thiện hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu và sự yêu mến của mọi người đã dành cho cháu. Và đó là điều đầu tiên cháu cần phải làm bởi khi bản thân cháu sống tốt, thì đó cũng là một cách thể hiện trách nhiệm của mình đối với quê hương.

  Cháu chúc bác sức khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu biển Nguyễn Thị Vân Anh

  Bí quyết của Vân Anh để có được làn da nâu đẹp như vậy?(Nga, 22 tuổi, Nam Định).

  Hoa hậu biển Nguyễn Thị Vân Anh: Cảm ơn chị đã khen em! Thực ra em không có bí quyết gì, mà có lẽ bởi vì em rất giống bố và từ bé mọi người đã gọi em là cô bé da nâu rồi (cười).

  Gửi Hoa hậu biển: Em có hay nấu các món ăn Việt Nam cho gia đình và bạn bè không?(Nguyễn Văn Khánh, 35 tuổi, Thanh Hóa).

  Có chứ ạ! Bà và mẹ em luôn dạy em nấu các món ăn truyền thống của Việt Nam như: canh cua, nem rán, phở... Và hằng ngày em "thực hành" nấu các món ăn mà bà và mẹ em đã dạy trước đó. Tât nhiên, trong các ngày lễ truyền thống, em là "bếp phó" bên cạnh "bếp trưởng" mẹ.

  Nguyen nhan nao dan Minh Thu den cuoc thi hoa hau lan nay . Va luc nop don du thi Thu co nghi minh se duoc giai khong . Hay Minh thu chi nghi di de duoc giao luu va tich luy kinh nghiem .(Nguyen Hoang Long, 25 tuổi, HANOI).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Đầu tiên là do động viên, ủng hộ của mẹ cùng tất cả mọi người đã cổ vũ cho em tham gia cuộc thi này. Khi đăng ký dự thi em cũng chỉ nghĩ là đi thi cho vui thôi chưa bao giờ nghĩ mình được giải gì cả. Như anh nói rất đúng, cuộc thi này cũng là điều kiện tốt để em có thể giao lưu và tích lũy kinh nghiệm với bạn bè đang sống ở các nước.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 2 Đặng Minh Thu

  La nhung the he sau chien tranh,cac ban nghi gi khi ma dat nuoc minh co hang tram nguoi dang can su cam thong chia se. Tinh Bac Giang cua toi la mot tinh mien nui ngheo, co rat nhieu nguoi dang can su giup do cua chung ta. Trong chuyen di mot thang cua cac ban lam cong tac tu thien thi tinh Bac Giang cua toi cac ban co chuong trinh den tinh toi khong?(tran dinh hieu, 29 tuổi, Hoi Chu thap do tinh Bac Giang).

  Á hậu 2 Đặng Minh Thu: Em là một người sinh sau chiến tranh bây giờ được hưởng cuộc sống đầy đủ hơn. Qua báo chí, những bộ phim lịch sử, em cũng hình dung ra được cuộc chiến tranh ở Việt Nam tàn khốc như thế nào và em biết ở đất nước ta còn rất nhiều nơi gặp khó khăn và nghèo đói do ảnh hưởng của chiến tranh, đặc biệt là dư âm của chất độc da cam/điôxin.

  Trong chuyến đi từ thiện thực tế vừa rồi em mới cảm nhận được nỗi đau của chiến tranh đem lại. Là con của người Việt Nam, mang dòng máu của Việt Nam, không chỉ riêng bản thân em mà tất cả các bạn trẻ thanh niên Việt Nam đều muốn góp phần công sức nhỏ bé của mình để cho đất nước tốt đẹp hơn. Riêng cá nhân em sẽ cố gắng hết sức mình và cùng kêu gọi mọi người ủng hộ đóng góp công sức giúp đỡ nhưng người gặp khó khăn trên mọi miền đất nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng. Em mong rằng em và tất cả các bạn sẽ được đến Bắc Giang vào thời gian tới. Xin cảm ơn anh ạ.

  Gửi Hoa Hậu Ngô Phương Lan: Bạn đi ra nước ngoài đã lâu, vậy ký ức về quê nội tại Diễn Châu (Nghệ An)là gì?(Pham Thang, 29 tuổi, Ha Noi)

  HH Ngô Phương Lan: Ký ức về tuổi thơ ở quê lại qua chị gái Lan. Chị kể lại ngày chị về cưỡi trâu, ngủ quên trên nóc chuồng trâu bị rận đốt. Còn Lan nhớ ngày mình về dự lễ Giỗ tổ năm 5 tuổi, họ hàng đông lắm. Lan được thưởng thức món cu-đơ quê mình. Lâu lắm rồi Lan chưa thưởng thức lại món này.

  Em xin hỏi nếu không làm nhà ngoại giao như bố mẹ thì HH Phương Lan sẽ làm nghề gì trong tương lai?Phải chăng là 1 diễn viên múa hay 1 ca sĩ?(Nguyễn Thảo Ngọc Tiên, 19 tuổi, Vinh)

  HH Ngô Phương Lan: Lan rất thích ca múa nhưng chắc không đủ tài để trở thành một diễn viên thực sự. Nếu không làm nhà ngoại giao thì Lan mong muốn tiếp tục thực hiện những đam mê hoạt động xã hội của mình.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Á hậu 1 Teresa Sam
  Chào bạn Teresa Sam. Mình rất xúc động khi thấy bạn khóc khi trả lời câu hỏi của ban giám khảo, nhưng cũng băn khoăn là liệu bạn có "cố tình" để có thể trả lời bằng tiếng Anh không? (vì theo mình trả lời bằng tiếng Anh thì dễ cho bạn hơn). Mình hi vọng đó là cảm xúc thực của bạn. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.(Minh Thu, 30 tuổi, Q7, TPHCM)

  Teresa Sam: Cho dù tôi khóc hay không, tôi cũng chỉ có thể trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh. Lý do vì sao tôi khóc là vì tôi quá hồi hộp và tôi lo sợ rằng mình không hiểu được câu hỏi và sẽ trả lời sai. Đó là cảm xúc thật vì mẹ tôi thường nói ngay từ nhỏ tôi cũng đã rất hay khóc. Bây giờ, tôi cũng đã cố gắng rất nhiều để kiềm chế cảm xúc của mình để không khóc mỗi khi xúc động.

  Xin hỏi nhà thơ: Tại sao nhà thơ lại có ý tưởng tổ chức cuộc thi hoa hậuthế giới người Việt(Hong, 30 tuổi, traina_1979)

  Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh: Như tôi đã trả lời một bạn đọc, ý tưởng đó là do tôi và anh Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch tập đoàn Technocom cùng trao đổi và đi đến thống nhất. Chúng tôi tổ chức cuộc thi này với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trên toàn thế giới và "nối vòng tay lớn" hàng triệu người Việt với nhau để cùng hướng về tổ quốc, xây dựng đất nước.

  Chào Phương Lan.Bạn thật xứng đáng với danh hiệu.Tôi rất quí mến bạn và á hậu 1 Teresa Sam.Bạn có thể giúp bạn Teresa Sam trao dồi thêm Tiếng Việt và gíup đỡ những bạn VN ở nước ngoài chưa có điều kiện học Tiếng Việt của chúng ta(Thuy Trang, 35 tuổi, 36 Ong Ich Duong DN)

  HH Ngô Phương Lan: Trong thời gian cuộc thi diễn ra cũng như thời gian ở lại Việt Nam, mỗi khi có dịp Lan đều giúp đỡ các bạn hòa đồng hơn với các bạn thí sinh khác ở trong nước.

  Dĩ nhiên, việc học tiếng Việt còn cần thời gian lâu dài, Lan hi vọng Teresa Sam vẫn tiếp tục học tiếng Việt khi trở lại Anh. Lan sẽ cố gắng giúp đỡ bạn trong khả năng của mình.

  Câu hỏi với á hậu 1 Teresa Sam: Là một người Việt sống ở nước ngoài bạn có ý định trở về việt nam để làm một việc gì cống hiến cho đất nước không?(phương hồng yến, 20 tuổi, 178 bac hai - quan 10 - tphcm)

  Teresa Sam: Tôi rất muốn về Việt Nam để có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho đất nước. Tuy nhiên, hiện nay Sam đang theo học đại học và nhiệm vụ trước mắt của Sam là phải học thật giỏi để có thể trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để sau này trở về cống hiến cho đất nước.

  Toi rat an tuong voi su xuc dong cua Teresa Sam trong khi tra loi cau hoi - Em co the cho biet khi do em nghi ve dieu gi ? Chuc em thanh dat .(Nguyen Hoang, 37 tuổi, Ha noi)

  HH Ngô Phương Lan: Lúc đó Lan rất thương bạn chỉ muốn đến ôm bạn, an ủi bạn thôi. Cùng thi với nhau ở Anh nên bọn em có sự gắn bó thân thiết. Khi gặp lại bạn ở Vinpearl có cảm giác đã như quen nhau từ lâu rồi.

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  Hoa hậu Ngô Phương Lan

  Có người nói thi Hoa Hậu là một nghề, bạn nghĩ gì về câu nói đó?(Nguyễn Hữu Hậu, 33 tuổi, TP Thanh Hoá)

  HH Ngô Phương Lan: Theo Lan, thi hoa hậu không phải là một nghề, mà là một kinh nghiệm sống. Các cuộc thi HH đều đòi hỏi sự rèn luyện trong nhiều lĩnh vực, tất nhiên nếu có kinh nghiệm trước, các thí sinh sẽ ít gặp khó khăn hơn khi tham dự cuộc thi.

  Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt năm 2007 Terese Sam có tham gia chương trình gì để bổ sung cấp tốc tiếng Việt cho mình không. Bạn có suy nghĩ gì về sự phong phú của Tiếng Việt(sâm, 26 tuổi, Ninh Bình)

  Teresa Sam: Chỉ có hai tuần trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt tại Anh, Sam mới thực sự học tiếng Việt, còn trước đó Sam rất ít cơ hội nói và học tiếng Việt. Khi về đến Việt Nam, Sam có nhiều cơ hội để thực tập tiếng Việt và Sam sẽ cố gắng tiếp tục học để nâng cao vốn tiếng Việt của mình, nhất là khi trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt, Sam thấy mình phải có trách nhiệm học và hiểu tốt tiếng Việt.

  CHị Lan sẽ nói gì với một người mồ côi bất hạnh đang chơi vơi giữa cuộc đời? (vì gia đình đóng góp rất lớn cho thành công và trưởng thành của 1 con người)(Hồng Xuân, 22 tuổi, Huế)

  HH Ngô Phương Lan: Cuộc sống là một món quà rất lớn mà ba mẹ đã ban cho mình. Dù có trong hòan cảnh nào đi chăng nữa, bạn vẫn phải quý trọng cuộc sống và nỗ lực hơn để cải thiện cuộc sống của mình. Hãy lạc quan lên, hãy đặt niềm tin vào khả năng và quyết tâm của mình, tương lai sẽ mỉm cười với bạn.

  Ngo Phuong Lan la hoa hau roi. Va ban rat dep, vay lam sao ban dung hoa giua cai dep va cong viec hoc hanh cung nhu cong viec tu thien den voi moi nguoi(Hoang thuc, Ba muoi bay tuổi, SO 1 NGUYEN TAT THANH.TP.BMT)

  HH Ngô Phương Lan: Những hoạt động xã hội và từ thiện phục vụ rất tốt cho việc học tập ngành Quan hệ Quốc tế hiện nay của Lan. Cả hai đều củng cố cũng như nâng cao nhận thức xã hội của bản thân mình.

  Chào Lan, hôm nay em trang điểm nhẹ nhàng nhưng rất xinh. Em tự trang điểm hay có chuyên gia trang điểm giúp không? Hàng ngày em có trang điểm khi đến trường không?(Tô Minh Thu, 31 tuổi, Osaka, Nhật Bản)

  HH Ngô Phương Lan: Em cảm ơn chị Thu. Hàng ngày, Lan ít trang điểm. Chị Quách Thu Hường - chuyên gia trang điểm đã giúp em trang điểm trong những ngày thi cũng như xuất hiện trong cuộc giao lưu trực tuyến hôm nay. Lan đang nhờ chị Hường dạy em cơ bản về thuật trang điểm để tự mình biết make-up, bởi việc làm đẹp cũng rất quan trọng với một cô gái.

  Hỏi Teresa Sam : Tại cuộc thi ở Anh, bạn là người giành vị trí cao nhất - Hoa hậu, còn Ngô Phương Lan là Á hậu. Tại cuộc thi chung kết ở Việt Nam, bạn ở vị trí thứ 2 sau Ngô Phương Lan. Bạn có thấy hụt hẫng không?(Minh Ngọc, 25 tuổi, Hà Nội)

  Teresa Sam: Tôi không cảm thấy hụt hẫng vì mỗi cuộc thi đều có người thắng người thua. Tôi thấy hạnh phúc vì luôn có gia đình và người thân ở bên tôi và động viên tôi rất nhiều. Khi ở Anh, tôi đăng quang Hoa hậu Việt Nam tại Anh, tôi cảm thấy rất tự hào, nhưng khả năng tiếng Việt của Phương Lan tốt hơn tôi rất nhiều và tôi thấy Lan xứng đáng với vương miện Hoa hậu thế giới người Việt hơn tôi.

  Nhiều người đẹp trên thế giới hay làm đại sứ thiện chí. Nếu Teresa Sam được cử làm đại sứ thiện chí thì bạn sẽ chọn lĩnh vực gì? và lĩnh vực đó có giúp gì nhiều cho Việt Nam không?(Hiểu Biết, 24 tuổi, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định)

  Teresa Sam: Tôi được biết rằng Việt Nam vẫn còn bị chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh, nhiều trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam. Nếu được chọn làm đại sứ thiện chí, Sam muốn làm được nhiều việc và cố gắng hết sức để có thể giúp đỡ trẻ mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam ở Việt Nam.

  Chao ban Phuong Lan! Truoc het, xin chuc mung ban da dat danh hieu hoa hau mot cach xung dang. Toi nghe noi ban biet su dung thanh thao tieng Anh va tieng Phap, vay xin hoi du dinh sap toi ban co tiep tuc hoc them ngon ngu nao khac nua khong? Kinh nghiem don gian và thiet thuc nhat de hoc gioi ngoai ngu cua ban la gi? Chuc ban se hoc duoc them nhieu thu tieng khac nua, giup ban co dieu kien quang ba hinh anh cua dat nuoc VN than yeu toi nhieu quoc gia tren the gioi bang nhung ngon ngu khac nhau. Thanks and may all your dreams come true!(Nguyen Hoan, 26 tuổi, Dai hoc Quoc gia Ha Noi)

  HH Ngô Phương Lan: Cảm ơn bạn. Lan nghĩ rằng trong chuyện học tập phải có một sự đam mê mới thành công được. Lan rất ưa học ngoại ngữ và trong tương lai đang có dự tính học thêm cả tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha, và cả tiếng Nhật nữa không biết có tham quá không!? Je vous souhaite des meilleurs voeux! (Những lời chúc tốt đẹp dành cho bạn :D).

  Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi
  TPO chụp ảnh lưu niệm cùng Hoa hậu Ngô Phương Lan và Á hậu 1 Teresa Sam.

  Thưa bạn đọc, đã quá giờ nghỉ trưa từ lâu song các Hoa hậu, Á hậu - khách mời của chúng tôi - vẫn đang miệt mài bên màn hình để tiếp tục giao lưu cùng bạn đọc của Tiền phong Online từ khắp nơi trên thế giới. Hiện nay, số lượng câu hỏi gửi về vẫn tiếp tục tăng và lên tới hàng nghìn câu.

  Suốt hơn 4 giờ đồng hồng trôi qua, tuy số câu được trả lời đã lên tới hơn 100, song chắc chẳn chưa thể đáp ứng được sự quan tâm và ngưỡng mộ của bạn đọc dành cho các Hoa hậu, Á hậu cũng như sự thành công của Cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần đầu tiên được tổ chức tại VN. Hy vọng phần trả lời trên của các khách mời sẽ phần nào đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc.

  Do thời gian có hạn, chúng tôi xin dừng buổi giao lưu trực tuyến tại đây. Những câu hỏi còn lại TPO sẽ chuyển lại cho các vị khách mời để trả lời trực tiếp bạn đọc. Xin trân trọng cám ơn các khách mời cùng đông đảo bạn đọc đã nhiệt tình tham gia buổi giao lưu trực tuyến đặc biệt thú vị này. Xin chào và hẹn gạp lại tại các buổi trực tuyến lần sau.

  TPO

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hoa hậu sẽ quảng bá hình ảnh VN ra thế giới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa hậu sẽ quảng bá hình ảnh VN ra thế giới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoa hau se quang ba hinh anh VN ra the gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa hậu sẽ quảng bá hình ảnh VN ra thế giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hoa Hậu của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - HOA HẬU