Hà Nội công bố đường dây nóng xử lý thông tin mùa lễ hội

Thứ tư, 16 Tháng một 2019, 19:17 GMT+7
 • Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về các lễ hội trên địa bàn Thủ đô.

  PC_Article_AfterShare_1

  Theo đó, từ năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sử dụng số điện thoại 0869 295538 để tiếp nhận và xử lý tất cả các thông tin liên quan đến các lễ hội tại Hà Nội.

  Đường dây nóng 0869 295538 hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

  Ha Noi cong bo duong day nong xu ly thong tin mua le hoi
  Đông đảo người dân tham dự lễ hội hoa anh đào 2018 tại Hà Nội. (Ảnh chỉ mang tính minh họa: PV/Vietnam+)
  Số điện thoại này được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại các di tích, điểm diễn ra lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

  Các thông tin tiếp nhận sẽ được cán bộ quản lý số điện thoại trực tiếp xử lý. Với những trường hợp thông tin vượt quá thẩm quyền, cán bộ quản lý sẽ báo cáo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội để giải quyết kịp thời.

  GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

  Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng đã ban hành kế hoạch số 469/KH-SVH&TT về việc quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Kế hoạch nêu rõ, việc tổ chức lễ hội phải tiết kiệm, trang trọng, thiết thực, hiệu quả; không để xảy ra các hoạt động mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu, các hoạt động có nguy cơ mất an ninh, trật tự và đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Việc tổ chức lễ hội cần phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

  Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác./.

  Theo An Ngọc/Vietnamplus

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội công bố đường dây nóng xử lý thông tin mùa lễ hội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội công bố đường dây nóng xử lý thông tin mùa lễ hội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi cong bo duong day nong xu ly thong tin mua le hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội công bố đường dây nóng xử lý thông tin mùa lễ hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Giải Trí Tổng Hợp của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - GIẢI TRÍ TỔNG HỢP