Gửi Songhong - hoangvan

Thứ bảy, 02 Tháng mười hai 2006, 10:00 GMT+7
 • Tôi viết cho anh vì tôi thấy lời anh nói giống lời của người yêu cũ của tôi, người yêu tôi cũng rời xa tôi với lý do như anh chia tay bạn gái mình vậy. Anh nói anh còn phải lo cho gia đình và sự nghiệp hẳn là anh đã hoạch định từ trước khi anh yêu bạn gái mình nhỉ?

  Tôi không biết anh và bạn gái ai là người ngỏ lời trước, nếu là anh thì tôi nghĩ rằng anh hơi tàn nhẫn với người bạn gái mình anh biết rằng anh còn gia đình còn sự nghiệp thì lẽ ra anh không nên ngỏ lời với cô ấy để rồi bây giờ anh rời xa cô ấy với lý do này, anh hoàn toàn có thể dự liệu trước được sự việc có thể sẽ như thế này vậy tại sao anh còn ngỏ lời với bạn gái mình? Nếu yêu cô ấy thực sự anh sẽ nghĩ cho cô ấy nhiều hơn bản thân mình rồi đúng không? Còn nếu bạn gái anh là người ngỏ lời với anh trước thì vì mục tiêu của mình anh cũng không nên nhận lời nếu vì điều đó mà cô ấy buồn thì cũng sẽ không dau buồn nhiều như bây giờ. Tôi xin chia sẻ với anh vài điều thế này: 1. Phụ nữ chúng tôi hiện nay không lấy chồng để có người nuôi hay vì cuộc sống có thể sẽ sung túc hơn lúc sông một mình, do vậy nên chúng tôi muốn chia sẻ mọi điều với người mình yêu đặc biệt là những lúc khó khăn nhất chứ lúc giàu sang sung sướng thì các anh chia sẻ với ai mà không được phải không? Đó mới là tình yêu thực sự. 2. Phụ nữ ngày nay độc lập và có thể tự lo cho mình nên chúng tôi đâu phải là sự phiền phức hay vướng víu đến nỗi các anh phải gạt sang một bên mới có thể toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp của mình? Và các anh có chắc chắn rằng xa chúng tôi các anh có thể thành đạt hơn không hay có khi còn ngược lại? 3.

  Vì những lý do trên nên việc các anh nói "rời xa chúng tôi vì sợ rằng không thể lo cho chúng tôi cuộc sống tốt và rằng hãy quên các anh đi và tìm người khác" Lý do này không thuyết phục chút nào bởi vì chỉ có chính chúng tôi mới biết bản thân mình thực sự cần điều gì ở các anh, sao các anh không nghĩ nếu chỉ để sung sướng hơn thì chúng tôi có thể đã không chọn các anh? Nên tôi cho rằng đó chỉ là lý do để các anh có thể rời xa chúng tôi mà vẫn để lại trong lòng chúng tôi sự cao thượng như các anh muốn, chúng tôi không bao giờ biết ơn các anh về sự cao thượng đó đâu. Dù sao cũng mong rằng sau này anh cũng như bạn trai cũ của tôi sẽ thành đạt và hạnh phúc, đừng ân hận dù chỉ một chút về việc ngày xưa đã rời xa chúng tôi nhé.

  Mai Hương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gửi Songhong - hoangvan

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gửi Songhong - hoangvan bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gui Songhong hoangvan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gửi Songhong - hoangvan ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tám Chuyện của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - TÁM CHUYỆN