Dự án sách trẻ “Tâm lý học trong nháy mắt”

Thứ bảy, 04 Tháng sáu 2016, 10:40 GMT+7
 • Bộ sách nằm trong một dự án nhằm tạo ra kênh tiếp cận gần gũi hơn về tâm lý học, một lĩnh vực tưởng chừng "cao siêu" với giới trẻ.

  Bắt đầu từ một dự án video series hoạt hoá song ngữ trực tuyến (tiếng Anh và tiếng Việt) do một nhóm trẻ năng động và yêu thích tâm lý học đang công tác ở Singapore và Việt Nam thực hiện, với mục đích mang tâm lý học gần gũi hơn đến mọi người, series sách Tâm lý học trong nháy mắt đã ra đời như một bước tiếp nối và hoàn thành cho những mục tiêu của nhóm Ez Psychology.

  Chị Hương Nguyễn (tốt nghiệp đại học Murdoch, Úc), chủ nhiệm dự án, đồng thời là thành viên hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ và là quản trị trang Vietpsychology chia sẻ: “Với series Tâm lý học trong nháy mắt, tôi và nhóm muốn đóng góp một phần nỗ lực nhỏ bé cho sự chuyển đổi mô hình giáo dục theo hướng tư duy năng động và thiết thực hơn. Tôi cũng mong muốn truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ tuổi, tài năng để cùng khai thác những sáng tạo mới và tiến bộ của công nghệ nhằm giúp ích cho việc học tập và chia sẻ kiến thức.”

  Du an sach tre �STam ly hoc trong nhay mat�
  Những tập đầu tiên của bộ sách Tâm lý học trong nháy mắt.

  Tập đầu tiên của series Tâm lý học trong nháy mắt có nội dung giới thiệu chung về Tâm lý học, cung cấp các kiến thức nền tảng về cảm giác, tri giác, giấc ngủ, trí nhớ, tư duy, ngôn ngữ, cùng những chia sẻ, tâm sự của nhóm tác giả xung quanh việc học tập, nghiên cứu tâm lý học của mình, điều mà độc giả của dự án thường nhắn tin hỏi han, thắc mắc trong một thời gian dài…

  Tập thứ 2 giới thiệu về tâm lý học xã hội, gồm các khái niệm liên quan, lịch sử phát triển, các nhà nghiên cứu tiêu biểu, các thí nghiệm cổ điển nổi tiếng và thú vị… Cuốn sách nhỏ nhắn được trình bày sáng tạo với nhiều hình minh hoạ sinh động sẽ tạo cảm hứng cho bạn đọc. Đi kèm mỗi tập còn có bộ flashcard được thiết kế tinh tế, tiện lợi giúp bạn đọc học từ chuyên môn, lý thuyết dễ dàng hơn và ghi nhớ tốt hơn. 

  Series Tâm lý học trong nháy mắt dự kiến sẽ gồm 5 tập, đi từ cơ bản đền chuyên sâu dần. Ba chủ đề tiếp theo của series lần lượt là: Tâm lý học Nhận thức, Tâm lý học Bất thường (hợp tác cùng web và fanpage Beautiful Mind Vietnam), Tâm lý học Phát triển.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dự án sách trẻ “Tâm lý học trong nháy mắt”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dự án sách trẻ “Tâm lý học trong nháy mắt” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Du an sach tre Tam ly hoc trong nhay mat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dự án sách trẻ “Tâm lý học trong nháy mắt” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Truyện Hay của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - TRUYỆN HAY