"Còi vàng" thi trượt

Thứ sáu, 15 Tháng sáu 2007, 10:15 GMT+7
 • Hôm qua, trọng tài Dương Mạnh Hùng đã không vượt qua được bài kiểm tra thể lực, đồng nghĩa với việc ông sẽ tiếp tục "ngồi chơi xơi nước" đến hết mùa giải năm nay.

  Coi vang thi truot
  Trọng tài Mạnh Hùng.

  Điều dư luận quan tâm là lần này trọng tài Dương Mạnh Hùng trượt thật hay bị "trù dập" vì từng "to tiếng" với các Ủy viên Hội đồng trọng tài.

  Cứ thi là... đau

  Dù không được tham gia điều khiển lượt đi V-League 2007 nhưng chính "còi vàng" Dương Mạnh Hùng lại là trọng tài khiến báo chí tốn giấy mực nhiều nhất.

  Sau khi bị đánh rớt tại cuộc kiểm tra thể lực hồi đầu mùa giải, trọng tài Dương Mạnh Hùng cho rằng không được đối xử công bằng vì đã có chứng nhận của bác sĩ là đau đầu gối nên xin hoãn đợt kiểm tra.

  Yêu cầu này của trọng tài Hùng không được Hội đồng trọng tài (HĐTT) chấp nhận vì phải đảm bảo đúng nguyên tắc: "Trọng tài không vượt qua được các bài test thì phải đợi đến đợt kiểm tra giữa hai giai đoạn".

  Khi ấy ông Dương Mạnh Hùng không chịu và cho rằng "Nguyên tắc ấy mới chỉ là dự thảo". Thậm chí ông Hùng còn gửi thư kiến nghị lên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

  Tất nhiên, HĐTT không thể tự phá bỏ nguyên tắc của mình được. Uỷ viên HĐTT Bùi Như Đức còn nói chắc như đinh đóng cột: "Quan điểm của chúng tôi là khi đã ban hành ra những quy tắc thì phải làm đúng theo những quy tắc ấy. Sở dĩ, giới trọng tài mấy năm gần đây có nhiều vụ việc tai tiếng, ầm ĩ một phần cũng là do cách điều hành của HĐTT còn xuê xoa, dễ dãi như người nhà. Chúng tôi quyết tâm thay đổi".

  Chỉ có một điều lạ là không hiểu tại sao hai năm liền trọng tài Dương Mạnh Hùng đều bị đau đúng vào đợt kiểm tra thể lực.

  Đã sẵn sàng nhưng vẫn... trượt

  Trước ngày đến Đà Nẵng, trọng tài Dương Mạnh Hùng khẳng định sức khỏe đã rất đảm bảo để có thể tham gia bài kiểm tra thể lực. Trọng tài Hùng tự tin tới mức nói rằng: "Tôi chẳng cần kiểm tra riêng, anh em chạy thế nào tôi chạy thế ấy". Thế nhưng chính ông Hùng lại rớt và lại là người duy nhất trong số những trọng tài điều khiển V-League "trượt vỏ chuối".

  Hôm qua, 18 trọng tài chính và 24 trợ lý trọng tài tại V-League đã tiến hành kiểm tra thể lực. Ông Dương Mạnh Hùng được xếp vào danh sách kiểm tra của trọng tài chính.

  Ở nội dung chạy 6 lần 40m, ông Hùng đạt yêu cầu của FIFA là 6"40. Bước sang nội dung chạy 10 vòng quanh sân Chi Lăng, 18 trọng tài chính được chia làm hai nhóm, mỗi nhóm xuất phát từ cầu môn hai bên.

  Ông Dương Mạnh Hùng chạy được gần 4 vòng thì bỏ, đi bộ vào trong sân cỏ ngồi và không thể tiếp tục phần thi. Theo trọng tài Hùng, chấn thương đã bất ngờ... tái phát. Với kết quả này, đương nhiên trọng tài Hùng lại... trượt.

  Ngoài trọng tài Dương Mạnh Hùng, còn có 3 trọng tài khác không vượt qua được phần thi thể lực. Họ đều là những trọng tài điều khiển giải hạng Nhất, gồm Võ Quang Vinh, Nguyễn Tri Nhượng và Huỳnh Anh Tuấn.

  (Theo Tiền Phong)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: "Còi vàng" thi trượt

  Nhận xét tin "Còi vàng" thi trượt

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Còi vàng" thi trượt bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Coi vang thi truot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Còi vàng" thi trượt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thể Thao của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - TIN THỂ THAO