Chọn chương trình MBA

Thứ hai, 08 Tháng mười 2007, 14:55 GMT+7
 • Chon chuong trinh MBACó rất nhiều chương trình MBA, nhưng để lựa chọn một chương trình phù hợp cho mình với điều kiện và khả năng tài chính thì không đơn giản chút nào.

  Có thể nói Singapore là một trong những trung tâm đào tạo chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) lớn nhất của khu vực. Hầu hết tất cả các trường của Singapore đều đào tạo MBA: từ các chương trình MBA của các trường công lập, các chương trình MBA của các trường tư lấy bằng của các trường đại học đối tác đến chương trình MBA của các trường danh tiếng thế giới đặt tại Singapore.

  Qua nhiều năm tư vấn và ghi nhận được mốt số ý kiến của các học sinh theo học MBA tại Singapore, chúng tôi mạnh dạn đưa ra những ý kiến sau đây chủ yếu tập trung vào MBA của các trường tư và trường quốc tế:

  Cũng giống như một số nước giảng dạy về MBA, Singapore cũng có chương trình MBA đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc, có những chương trình không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc.

  Với tiêu chí đòi hỏi kinh nghiệm thì có thể liệt kê ra như sau:

  MBA đòi hỏi kinh nghiệm làm việc:
  MBA của MDIS (Lấy bằng của Đại học Bradford, UK), 3 năm kinh nghiệm
  MBA của MDIS (Lấy bằng của Đại học Southern Cross, Úc), 1 năm kinh nghiệm
  MBA (Quản trị du lịch và khách sạn) của EASB, 1 năm kinh nghiệm
  MBA (Quản trị du lịch và khách sạn) của ACPE, 1 năm kinh nghiệm
  MBA của Đại học James Cook, Singapore , 2 năm
  MBA của Auston (2 năm kinh nghiệm có xét bán thời gian)
  MBA không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc:
  MBA của MDIS lấy bằng của ĐH Wales, ĐH Edith Cowan
  MBA (Quản trị doanh nghiệp) của ACPE
  MBA của EASB
  MBA của Hartford
  MBA của PSB
  MBA của TMC
  Và còn nhiều chương trình MBA của các trường khác nữa.

  Hầu hết chương trình MBA không đòi hỏi kinh nghiệm chấp nhận sinh viên tốt nghiệp bất kỳ trường đại học nào của Việt Nam. Riêng chương trình MBA của EASB chấp nhận cả sinh viên có bằng Higher Diploma của Genetic.

  Xét đến yếu tố học phí, hầu hết các chương trình MBA đều kéo dài từ 12 đến 18 tháng (12 tháng thì phổ biến hơn). Học phí cho một khoá học MBA giao động khoảng 15.000 đến 25.000 SGD. Cá biệt có các chương trình MBA đắt hơn ví dụ MBA của MDIS lấy bằng ĐH Bradford và Grennoble thì đắt hơn (trên dưới 30.000 SGD). Trong số này có lẽ MBA của ACPE là rẻ nhất (khoảng 15.000 SGD)

  Về cấu trúc khoá học. MBA giao động từ 12 đến 15 modules học. Xen kẽ là các buổi hội thảo chuyên đề. Có một số chương trình MBA phải viết luận văn. Hầu hết các chương trình lấy bằng của Anh Quốc sinh viên phải viết luận văn như: MBA của MDIS lấy bằng của các trường Đại học Anh, MBA của Hartford, MBA của EASB lấy bằng của ĐH Wales và Queen Margaret. Các chương trình MBA lấy bằng của Australia thì không phải viết luận văn. Theo kinh nghiệm của những người đã và đang theo học thì học MBA lấy bằng của Australia dễ hơn và nhẹ nhàng hơn lấy bằng của Anh.


  Các bạn cũng lưu ý tất cả các chương trình MBA ở các trường tư không yêu cầu phải có điểm GMAT

  Vì vậy tùy vào lực học, điều kiện tài chính, những nhà lãnh đạo tương lai hãy chọn cho mình một chương trình phù hợp nhất. Chúng tôi chỉ xin đưa ra những gợi ý nhỏ, hy vọng có thể giúp một phần nào đó trong việc lựa chọn chương trình học của các bạn.

  Chi tiết xin vui lòng liên hệ với Công ty du học toàn cầu ASCI:
  Trụ sở: 93 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội.
  Điện thoại: 04.2730966
  Fax: 04.2730963
  E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tại TP HCM: 18/24 (Đường Số 4) Vườn Chuối, phường 4, quận 3.
  ĐT: 08. 2908521/24; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Website: http://www.asci.edu.vn/ ; http://www.duhoctoancau.com/

  ASCI miễn hoàn toàn phí dịch, phí dịch hồ sơ, chuyển phát hồ sơ cho học sinh đăng ký du học Singapore.

  N.S.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chọn chương trình MBA

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chọn chương trình MBA bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chon chuong trinh MBA ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chọn chương trình MBA ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - DU HỌC