Bùi Thạc Chuyên: Mở blog để tuyển diễn viên

Thứ ba, 07 Tháng tám 2007, 13:45 GMT+7
 • Bui Thac Chuyen Mo blog de tuyen dien vien
  Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

  Biết đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đang tuyển diễn viên cho bộ phim truyện nhựa thứ 2 của mình, tôi tìm đến hỏi chuyện. Anh đang cặm cụi làm việc bên máy vi tính để mở blog...

  “Cũng vui nhưng khó quá, ở tuổi này của tôi mà làm blog liệu có buồn cười không nhỉ!” - một cách hóm hỉnh, đạo diễn của “Sống trong sợ hãi” bắt đầu câu chuyện.

  - Nhìn vào số lượng khách ghé thăm (page viewer) số lần phản hồi (comment) cũng khá đông, xem ra blog của anh đang thành công trong việc quảng bá cho phim đó!

  - (Cười) Vì cũng mới nên chưa nhiều người vào, mong là trong thời gian tới sẽ đông khán giả biết đến hơn!

  - Anh có thể tóm tắt qua nội dung phim nhựa thứ 2 của mình?

  - Sau nhiều lần thay đổi, bộ phim có tên là “Chơi vơi”. Đó là một cái nhìn sâu sắc về sự cô đơn của con người. Những mong muốn và khao khát lúc nào cũng lơ lửng, chơi vơi mà không bao giờ thỏa mãn. Dường như tôi bị hấp dẫn bởi nét đẹp và sự tinh tế của văn hóa truyền thống Việt Nam trong câu chuyện này và mong muốn thể hiện được điều đó trên phim.

  Tôi tin câu chuyện này gần gũi với sự hoài nghi của hàng triệu thanh niên Việt Nam hiện nay về tình yêu và gia đình. Một nét hấp dẫn nữa trong bộ phim này là sự trớ trêu của những nhân vật nữ rất mạnh mẽ phải phục tùng những người đàn ông yếu đuối và mong họ là chỗ dựa cho mình. Đó thực sự là một điều bí ẩn mà tôi sẽ cố gắng lý giải nó.

  - Theo anh, diễn viên đóng góp bao nhiêu phần trăm vào thành công của một bộ phim?

  - Quyết định 50% thành công của một bộ phim. Đó không phải là đánh giá của tôi, mà là của những bậc “cây đa cây đề” của làng điện ảnh Thế giới.

  Những diễn viên - họ chính là người có thể đưa những câu chuyện tồi trở nên thú vị, đưa những câu chuyện thú vị trở nên đẹp lộng lẫy và cũng có thể biến một câu chuyện hay trở thành tầm thường. Họ cũng chính là người kéo khán giả đến rạp, khiến cho bộ phim làm ra tiền và cũng chính diễn viên là người tạo nên sức sống cho điện ảnh.


  Cũng như vậy, diễn viên là yếu tố hàng đầu để nhà sản xuất có thể tìm kiếm đuợc tiền từ các nhà đầu tư. Trong hồ sơ của nhà sản xuất có tên một diễn viên đẳng cấp, điều đó đảm bảo nguồn tiền đầu tư sẽ dồi dào. Nhưng đó là chuyện ở các nước khác, không phải Việt Nam. ở Hàn Quốc diễn viên ngôi sao chiếm từ 50-60% ngân sách của một bộ phim. Rồi đây điện ảnh Việt Nam cũng sẽ phải bước theo những nguyên tắc chung của Điện ảnh Thế giới, nếu Điện ảnh Việt Nam muốn tồn tại.

  Tôi mơ ước có ngày mọi ông bố bà mẹ Việt Nam đều mong muốn con mình sẽ làm diễn viên.

  - Dùng đến diễn viên nghiệp dư, anh có thấy mạo hiểm?

  - Đúng là cũng có những cái khó khi tuyển diễn viên nghiệp dư nhưng yêu cầu của bộ phim cần những gương mặt như vậy thì vẫn phải tuyển. Sau khi tuyển xong, chúng tôi vẫn phải mất một thời gian dài để đào tạo những diễn viên nghiệp dư đó để đảm bảo có thể diễn xuất được đúng với tinh thần của kịch bản.

  - Những kế hoạch chi tiết của anh cho việc tuyển diễn viên và sản xuất phim “Chơi vơi” là gì?

  - Chúng tôi dự định sẽ casting diễn viên từ giờ đến cuối tháng 9, sau đó mất khoảng 2 tháng nữa để đào tạo những diễn viên đã được chọn. Dự định bộ phim sẽ bấm máy vào đầu tháng 12 với bối cảnh là các tỉnh phía Bắc và quay trong 60 ngày với kinh phí khoảng xấp xỉ 5 tỷ đồng, đó chỉ là dự định vì tôi vẫn đang xin tài trợ cho phim!

  (Theo An Ninh Thủ Đô)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bùi Thạc Chuyên: Mở blog để tuyển diễn viên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bùi Thạc Chuyên: Mở blog để tuyển diễn viên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bui Thac Chuyen Mo blog de tuyen dien vien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bùi Thạc Chuyên: Mở blog để tuyển diễn viên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hậu Trường của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - HẬU TRƯỜNG