"4 mảnh" tình yêu!

Thứ ba, 19 Tháng mười hai 2006, 07:12 GMT+7
 • 4 manh tinh yeu

  Trả lời xong cho bốn lá thư, Minh Nguyệt cảm thấy cần phải gặp gỡ những người yêu bằng giọng nói cho vơi đi nỗi cô đơn đang tràn ngập trong nàng. Nàng bấm mười con số...

  Minh Nguyệt nóng lòng, cho "con chuột" lướt nhanh qua những hàng chữ trên khung hình của màn ảnh nhỏ. Màn hình xuất hiện nhiều thư rác vớ vẩn. Những lá thư mà nàng cần đọc nằm ở dưới xa. Nàng tiếp tục đưa con chuột xuống phía dưới, đẩy ngược những hàng chữ lên trên. Đây rồi. Thư của Ninh, của Hòa, của Bình và của Thắng. Minh Nguyệt mừng thầm. Các chàng của nàng chăm viết thư cho nàng. Và ngược lại, nàng cũng chăm trả lời thư cho những đối tượng yêu đương, vẫn thường xuyên có thư qua lại với nàng.

  Minh Nguyệt vẫn tự hào nàng có một đời sống tình cảm phong phú, một nếp sống độc thân đa dạng và một phong cách độc đáo trong giao tiếp. Những người đến với nàng bằng xương bằng thịt chỉ thuần túy là những người bạn văn nghệ. Người này viết văn hay; kẻ kia làm thơ giỏi; người nọ sáng tác những khúc nhạc làm rung động lòng nàng; người kia với mười ngón hoa tay, đã tô điểm cuộc đời nàng bằng những gam mầu sống động. Những người đó đã gián tiếp góp hơi thở trong cuộc sống vốn đơn điệu của nàng.

  Phải công tâm mà nói rằng Minh Nguyệt may mắn có cùng một lúc nhiều người yêu mến nàng. Tất cả đều tha thiết quan tâm đến cuộc sống tình cảm của nàng một cách tích cực. Tất cả đều mong muốn có đời sống lứa đôi với nàng. Nhưng không biết tại sao, lòng nàng cứ mãi dửng dưng đến chuyện sống chung. Một viễn ảnh rất mơ hồ rằng ngày ấy không vui, không trọn vẹn, nếu nàng và chàng nào đó ký bản án chung thân.

  Nàng đọc nhanh những lá thư của mỗi chàng. Mỗi lá thư bộc lộ mỗi tâm tình khác nhau, nhưng tựu trung vẫn là nỗi nhớ nhung, lòng yêu mến nàng một cách chân thành, tha thiết. Minh Nguyệt xúc động và nàng dàn trải lòng mình theo từng câu văn trên lá thư .

  Trả lời xong cho bốn lá thư, Minh Nguyệt cảm thấy cần phải gặp gỡ những người yêu bằng giọng nói cho vơi đi nỗi cô đơn đang tràn ngập trong nàng. Nàng bấm mười con số. Những tiếng "chít, chít" vang lên nho nhỏ, nhắc chừng sự xa cách giữa nàng và Ninh đang được rút ngắn lại. Bên kia đầu dây, giọng Ninh vui vẻ:

  "Em à! Anh vừa nghĩ đến em, thì em gọi. Sao linh quá!"

  "Tự nhiên vừa đọc "meo" xong, nhớ anh và muốn nói chuyện với anh."

  "Anh cũng định chiều nay về, sẽ gọi cho em, rủ em sang đây chơi. Mùa này hoa đào nở nhiều, và anh rất... nhớ em!"

  Tự nhiên, Minh Nguyệt muốn trêu ghẹo người yêu:

  "Còn nếu hoa đào không nở, thì dứt khoát không nhớ em phải không?"

  "Ừa. Em muốn hiểu như thế cũng xong. Nhưng anh tin rằng em đang nói chuyện... phong thần!"

  Minh Nguyệt bật cười một mình. Cách nói chuyện của Ninh giống hệt cách nói chuyện của Thắng. Thương yêu, trìu mến và chan chứa tình yêu. Trái với cách nói của Hòa và Bình, lúc nào cũng đưa ra những chuyện tương lai của hai người . Nàng và chàng. Bốn chàng là bốn thế giới riêng biệt, ở bốn miền xa nhau trên đất nước Mỹ. Bốn chàng không hề biết nhau, nhưng Minh Nguyệt biết rất rõ về bốn chàng, nhân dáng, diện mạo, tính tình, ước vọng, nhất là ước mơ thầm kín hoặc sôi nổi với nàng.

  4 manh tinh yeu

  Nàng chưa đáp lại tình của chàng nào. Nàng xinh đẹp - nhất định rồi - vì cả bốn chàng đều say sưa ca tụng nhan sắc của nàng. Nàng yêu chàng tha thiết - nhất định rồi - vì tình cảm mặn nồng của nàng đã cho các chàng ấn tượng như thế. Nàng nhất định sẽ là người vợ hiền - cũng nhất định rồi - vì nàng đang là người yêu lý tưởng của chàng.

  Điều này thì quả thật nàng không hiểu bốn chàng căn cứ vào đâu để có kết luận này. Nhưng nàng quyết không thanh minh, xác tín một điều gì. Nàng bỗng thấy mình trở nên một người giầu có về tình cảm. Một tỷ phú trong lĩnh vực tình yêu. Không! Với tình yêu của bốn chàng, chắc gia tài nàng chỉ giầu có cỡ một triệu phú. Ý nghĩ đó khiến cho nàng cảm thấy vui vẻ và phấn chấn rất nhiều .

  Ai mà không cảm thấy sung sướng khi biết mình giầu có, nhất là chiều chiều, khi hoàng hôn xuống, khi nhà nhà đã lên đèn, khi bên bữa cơm chiều thịnh soạn, nàng biết nàng đã có bốn dung mạo tưởng nhớ về nàng, bốn giọng nói suy tư đến nàng và bốn nụ cười đang hướng vọng về nàng. Tuyệt diệu! "Cuộc sống tuyệt diệu!" Nàng bỗng thốt kêu lên sung sướng.

  "Minh Nguyệt này! Em có nghĩ là cuối tháng này, anh bay sang đây thăm em không?"

  Minh Nguyệt nghe giọng cười của mình trong và vui vẻ qua điện thoại với Thắng:

  "Chưa! Khoan đã Thắng ơi! Em chưa sửa soạn gì cả."

  "Trời ơi! Em còn phải sửa soạn gì nữa? Tô son, đánh phấn nữa hay sao? Anh không cần đâu. Cứ để nguyên thủy cho anh mà!"

  "Bậy nào, Thắng! Em nói sửa soạn là sửa soạn nhà cửa ấy chứ. Bên này sắp mùa mưa. Nhà không có... đàn ông mà anh!"

  "Em muốn có thì mấy hồi. Anh chán xứ Minnesota này rồi. Đất lạnh, tình cũng lạnh luôn. Chán rồi!"

  "Đừng! Đừng! Cứ ở yên đó cho em. Đừng tính gì cả."

  "Sao thế. Anh không hiểu?"

  "Trăng, chứ không sao cả. Anh chịu khó tìm hiểu, sẽ hiểu hết những gì anh muốn hiểu."

  "Rắc rối! Em rắc rối! Chỉ một tiếng "ừ" mà cũng gây khó khăn cho nhau."

  Bỗng nhiên nàng hốt hoảng. Ừ nhỉ! Chỉ một tiếng "ừ" mà lâu nay nàng không nói được với ai cả. Ninh, Hòa, Thắng và Bình ơi! Có chờ được không? Hay mãi mãi chỉ là những đường sắt song song, đưa những chuyến tàu đi muôn nơi, nhưng mãi mãi không bao giờ gặp nhau? Ừ nhỉ! Nếu Minh Nguyệt cứ mãi ỡm ờ như những cánh diều lơ lửng không trung trên bãi biển năm nào?


  Cũng như Ninh, chàng Thắng cực kỳ đáng yêu. Thắng yêu chiều nàng và tìm thấy ở nàng một người tình, một cô em gái và một người bạn thân có thể tâm sự được. Nhưng để nàng trao thân gửi phận thì chưa. Thắng chưa tiến được bước nào khả dĩ để chàng có thể đi đến cuối cuộc tình với nàng.

  4 manh tinh yeu

  Minh Nguyệt nhởn nhơ, tung tăng bên cuộc đời của bốn chàng trai. Cả bốn chàng không biết nhau, nhưng ai cũng nghĩ rằng mình chính là người yêu trong mộng của nàng, mình chính là ý trung nhân của nàng. Các chàng tha hồ dệt mộng và mơ ước.

  Trong bốn người, thì hình như Minh Nguyệt có cảm tình nhiều với Bình. Bình trầm tĩnh, ít nói bằng lời, song chàng lại nói bằng mắt nhiều. Mỗi khi gặp nhau, Bình đã để lại trong Minh Nguyệt những giao động cực kỳ êm ái, những ấn tượng khó phai mờ về một người bạn đời có thể lo cho nàng suốt kiếp được. Nhưng chàng lại ở xa nàng quá - mãi tận Hoa Thịnh Đốn - nên cơ hội để chàng có dịp nói bằng... mắt không nhiều. Qua điện thoại, cái nết ít lời đã khiến chàng bị nhiều thua thiệt. Để công bằng, Minh Nguyệt đã đền bù cho chàng:

  "Anh Bình, nhớ em không?"

  "Còn hỏi nữa? Nhớ lắm chứ, Minh Nguyệt! Em sao rồi?"

  "Em vẫn thế. Vẫn... trăng và vẫn... sao. Vẫn... buồn và vẫn... nhớ!"

  "Nhớ ai nào? Chắc không phải... Bình. Đúng không?"

  "Anh đoán mò! Cho anh làm thầy bói đúng một bữa đi!"

  "Chết rồi! Biết ngay mà!"

  Bình nghe nàng cười giòn tan trong máy. Nàng chào và cúp máy. Bên kia, Bình ngơ ngẩn tự hỏi không biết từ nãy giờ, Minh Nguyệt nói gì?

  "Cái "bố" Hòa này! Đi đâu mà điện thoại réo gọi mãi, không có ai nghe".

  4 manh tinh yeu

  Trong bốn chàng, Hòa lớn tuổi nhất - gần gấp đôi tuổi của nàng - chững chạc nhất và lẽ dĩ nhiên già dặn nhất, nhưng hình như cũng yêu thương nàng nhất.

  Minh Nguyệt thường gọi đùa chàng bằng tiếng "bố" thân thương.

  Bên kia đầu dây, có tiếng reo mừng rỡ của Hòa:

  "Trời ơi! Em còn thức sao?"

  "Bố" làm em như gà không bằng? Mới sập mặt trời, đã lên chuồng hay sao?... "bố" Hòa như thế nào rồi?"

  "Cám ơn em. Bố Hòa vẫn là bố Hòa. Vẫn nhớ, vẫn tương tư Minh Nguyệt đời đời, kiếp kiếp."

  "Xạo vừa thôi nghe "bố"! Xạo quá, "con" kiếm cho "bố" một "mẹ" để lên đầu lên cổ "bố" bây giờ!" "Thế thì chết "bố" rồi!"

  4 manh tinh yeu

  Câu chuyện của Minh Nguyệt và bốn người tình chỉ có thế, nhưng đã kéo dài gần năm, sáu năm nay. Như một sân banh, trái banh tình yêu cứ bị đẩy qua đẩy lại giữa hai người, không có trái banh nào lọt lưới, nên không phân thắng bại. Trận đấu cứ tiếp tục, nhưng cũng may, không có ai mệt mỏi, bỏ cuộc nửa chừng. Cũng không đến nỗi bị thẻ vàng, thẻ đỏ gì, vì mọi người đều cố gắng biểu lộ tinh thần chơi hay và chơi đẹp của con nhà thể thao.

  Đã nhiều lần, những chàng trai không hẹn mà cùng gặp, để tỏ lộ tình yêu của mình với Minh Nguyệt, nhưng lạ thay, sức thu hút và quyến rũ của nàng lại bằng ngang với uy lực của nàng toát ra ở vẻ chừng mực, khoan thai trong cách cư xử. Nàng mềm mỏng, ân cần và trải tình thương ra đồng đều đến độ nàng phải rùng mình suy nghĩ ở đâu mà bản năng tình yêu của nàng nhiều như thế? Và nàng cũng không thể biết được nàng yêu ai? Hòa, Ninh, Thắng hay Bình? Hoặc cũng có thể không chàng nào cả. Nàng nghiêm trang chứ không đùa cợt, nhưng sao nghe trong tình yêu của nàng, có hương vị của những nụ cười vui, những lời bỡn cợt và những bữa điểm tâm, hay những trái cây tráng miệng?

  Nguy hiểm. Nguy hiểm thật, nếu Minh Nguyệt cứ nhởn nhơ, tung tăng bên cuộc đời của bốn chàng trai. Cả bốn chàng không biết nhau, nhưng ai cũng nghĩ rằng mình chính là người yêu trong mộng của nàng, mình chính là ý trung nhân của nàng. Bốn chàng nghênh ngang tiến, chậm chạp tới mục tiêu một cách không vội vã, bởi vì tình của họ không có đối tượng tranh giành. Các chàng tha hồ dệt mộng và gửi gấm hồn mình trong những lá thư, trong những cú điện thoại viễn liên không biết mệt.

  Viết đến đây, người viết không biết kết luận thế nào. Đành để câu chuyện không có đoạn kết. Người viết có thể chờ để nhận thiệp cưới của Minh Nguyệt trong vài tháng, vài năm nữa, hoặc là không bao giờ.

  Còn độc giả, làm sao chờ được lâu hơn nữa? Trong khi mỗi chiều thứ bẩy của mỗi tuần lễ, những đám cưới vẫn tưng bừng diễn ra ở các nơi trên quả đất. Người ta tha thiết yêu nhau, rộn ràng cưới nhau và tay trong tay, mặn nồng trong những tháng ngày trăng mật.

  Ninh, Thắng, Bình và Hòa, bốn chàng trai còn chờ người đẹp Minh Nguyệt đến bao giờ nữa đây? Chỉ một tiếng "ừ" của người đẹp, mà xem ra khó hơn bất cứ tiếng nói nào của giai điệu tình yêu?

  (M.H sưu tầm)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "4 mảnh" tình yêu!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "4 mảnh" tình yêu! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 4 manh tinh yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "4 mảnh" tình yêu! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Lời Yêu của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - LỜI YÊU