Tỷ lệ mắc bệnh của người dân làng nghề cao gấp 2-3 lần khu vực khác

Thứ ba, 25 Tháng mười hai 2007, 22:31 GMT+7
 • Ngày 25/12, tại diễn đàn sức khỏe môi trường do Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên môi trường tổ chức, thống kê của Cục phó Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết,hiện trên cả nước có khoảng 1500 làng nghề, công nghệ sản xuất ở hầu hết các làng nghề này lạc hậu, quy mô nhỏ, hiệu suất sử dụng nguyên, nhiên liệu chỉ đạt 60-90% và thường gây ô nhiễm môi trường.

  Một thống kê khác, cả nước có trên 4200 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nhưng việc xử lý đạt ở mức thấp, trung bình chỉ khoảng 26%. Thực tế này đã dẫn đếntỷ lệ người dân ở các làng nghề bị mắc các bệnh thông thường và hiểm nghèo cao gấp 2-3 lần các làng xã thuần nông. 51 làng xã thuộc 25 tỉnh thành được cho là “làng ung thư”, với tỷ lệ người dân nghi ngờ mắc, chết do ung thư cao cũnglà những làng nghề, hoặc làng nằm gần khu công nghiệp, kho hóa chất, bãi rác bị ô nhiễm.

  Nguyên nhân của một số bệnh tật phổ biến trong nhân dân hiện nay, theo đánh giá của Bộ Y tế là do suy thoái môi trường không khí, nước, đất, chất thải công nghiệp và đô thị, chất thải y tế, ô nhiễm tiếng ồn...

  Kim Lung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tỷ lệ mắc bệnh của người dân làng nghề cao gấp 2-3 lần khu vực khác

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tỷ lệ mắc bệnh của người dân làng nghề cao gấp 2-3 lần khu vực khác bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ty le mac benh cua nguoi dan lang nghe cao gap 23 lan khu vuc khac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tỷ lệ mắc bệnh của người dân làng nghề cao gấp 2-3 lần khu vực khác ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE