Trăng tròn - điềm báo biến chứng sinh nở?

Thứ hai, 20 Tháng sáu 2005, 07:00 GMT+7
 • Trang tron diem bao bien chung sinh no
  Trăng tròn.

  Vì một lý do bí ẩn nào đó mà sự cố thai kỳ thường gia tăng vào các thời điểm trăng tròn. Tuy nhiên, kết quả quan sát mới đây đã giúp các nhà khoa học Mỹ khẳng định rằng hiên tượng này chỉ là truyền thuyết.

  Tiến sĩ Jill M. Arliss, Trung tâm giáo dục y tế Mountain Area ở Bắc Carolina (Mỹ) đã không tìm thấy mối liên hệ nào giữa chu kỳ mặt trăng và sinh nở khi xem xét hơn 500.000 ca.

  Trước đây có một số nghiên cứu về vấn đề này, song chúng không thống nhất về thời điểm nào trong chu kỳ mặt trăng có nhiều em bé chào đời nhất. Nhóm nghiên cứu của Arliss đã so sánh tần số sinh nở và các biến chứng thai kỳ trong 8 chu kỳ mặt trăng. Ngoài việc không tìm thấy sợi dây liên kết giữa việc chúng, nhóm còn nhận thấy không có sự khác biệt đáng kể về tần số và biến chứng giữa các chu kỳ. Arliss đã phân tích dữ liệu theo nhiều hướng khác nhau, mục đích là để tìm kiếm một khuôn mẫu nào đó tương ứng với tuần trăng, song hoàn toàn vô ích.

  Mỹ Linh (theo Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trăng tròn - điềm báo biến chứng sinh nở?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trăng tròn - điềm báo biến chứng sinh nở? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trang tron diem bao bien chung sinh no ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trăng tròn - điềm báo biến chứng sinh nở? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE