Thông tin về “Làng ung thư” ở Đà Nẵng: Nguyên nhân không phải do nguồn nước

Thứ tư, 25 Tháng tư 2007, 14:41 GMT+7
 • Theo phản ánh của người dân trong các tổ 11, 24, 25, 26 và 27 phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng có tỉ lệ người mắc và chết do ung thư khá cao (do môi trường ô nhiễm vì có nhà máy thuốc lá nồng nặc mùi thuốc và nguồn nước bị ô nhiễm), Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng khảo sát thực địa. Kết quả cho thấy:

  Nguồn nước sinh hoạt, ăn uống của người dân trong phường chủ yếu là nước giếng khoan (57%). Song, qua 2 lần kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm nước giếng tại khu vực có người mắc ung thư và các khu vực khác của phường, kết quả xét nghiệm đều cho thấy nguồn nước giếng nơi đây  đạt tiêu chuẩn cả về hóa lí và vi sinh vật theo qui định dành cho nước ăn uống. Vì vậy, giả định về nguyên nhân gây ung thư tại phường Khuê Trung do nguồn nước ô nhiễm, đã được loại trừ.

  H.Trà

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thông tin về “Làng ung thư” ở Đà Nẵng: Nguyên nhân không phải do nguồn nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thông tin về “Làng ung thư” ở Đà Nẵng: Nguyên nhân không phải do nguồn nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thong tin ve Lang ung thu o Da Nang Nguyen nhan khong phai do nguon nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thông tin về “Làng ung thư” ở Đà Nẵng: Nguyên nhân không phải do nguồn nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE