Suy dinh dưỡng thể phù do uống sữa bột

09:44 14/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Suy dinh duong the phu do uong sua bot
Ảnh minh họa

Ngày 13/3, bác sĩ Hoàng Lê Phúc, Trưởng Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM, cho biết Khoa Tiêu hóa mới điều trị cho bệnh nhi B.V.T, 3 tháng tuổi ở Tây Ninh, bị suy dinh dưỡng thể phù.

Khi cháu T. được 10 ngày tuổi, mẹ cháu đã mua sữa nguyên kem với giá 28.000 đồng/kg về cho cháu uống. Hơn một tháng sau, cháu bé đã bị suy dinh dưỡng thể phù (phù mặt, tay chân, rối loạn sắc tố da) nhưng người nhà lại tưởng cháu bé mập ra. Chỉ khi cháu T. bị tiêu chảy, người nhà mới đưa cháu đến bệnh viện điều trị.

Theo bác sĩ Phúc, cháu T. bị suy dinh dưỡng thể phù là do không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Sữa bột nguyên kem tuy có nhiều dưỡng chất nhưng trẻ khó hấp thu và thường gây tổn thương niêm mạc ruột.

Tổ chức Y tế Thế giới từng khuyến cáo, không dùng sữa bột nguyên kem cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Hiện cháu T. đã trong tình trạng ổn và có thể xuất viện trong một vài ngày tới. Đây là một trường hợp rất hiếm gặp trong 10 năm trở lại đây.

(Theo NLĐ)

contentlength: 2449
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..