Rối loạn thị giác do sử dụng máy tính

10:22 28/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Roi loan thi giac do su dung may tinh
Ngồi trước màn hình vi tính nhiều khiến mắt bị khô và mệt mỏi
Người sử dụng máy tính thường xuyên, 98% sẽ bị mỏi mắt và 76% bị rát mắt, dấu hiệu của Hội chứng Rối loạn thị giác do sử dụng máy tính (CVS). Đó là kết luận từ cuộc khảo sát tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa được thực hiện mới đây.

Những triệu chứng khác là khô mắt, mờ mắt, nhức đầu và đau hốc mắt. Theo ThS-BS Võ Thị Hoàng Lan, Bộ môn Mắt Đại học Y Dược TPHCM, CVS là hội chứng ngày càng phổ biến, nhất là trong giới lao động trí thức, làm ảnh hưởng đến chức năng thị giác, chất lượng làm việc và chất lượng sống.

Nguyên nhân chính gây ra CVS là việc giảm tần số chớp mắt khi sử dụng máy tính, khiến mắt bị khô, không đủ nước mắt để bôi trơn và làm sạch bụi.

Giải pháp để loại trừ CVS, theo BS Lan, là sử dụng dung dịch giữ ẩm mắt (Computer Eye Drops), để màn hình cách mắt ít nhất 50 cm, dưới tầm mắt 10-20 độ, chọn màn hình máy tính lớn, phẳng và cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút.

Theo Người Lao Động

contentlength: 2080
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Phát hiện ung thư nghi do... nâng ngực

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Ngoại vú, Bệnh viện K đã thực hiện thành công ca phẫu thuật bảo tồn, treo sa trễ ngực cho nữ bệnh nhân 47 tuổi chẩn đoán ung thư vú giai đoạn I.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..