Rau quả và ngũ cốc còn nguyên hạt chữa đục thủy tinh thể

Thứ hai, 20 Tháng chín 2004, 10:07 GMT+7
  • Một cuộc khảo sát hơn 110.000 người gồm đàn ông và phụ nữ cho thấy những người dùng hơn 3 quả trái cây hoặc 0.3kg rau củ mỗi ngày giảm được 36% nguy cơ bị đục thuỷ tinh thể, bệnh gây ra mù loà.

    Lutein và carotenoid được tìm thấy trong nhiều loại rau, đặc biệt ở những rau có lá xanh đậm như rau bồ ngót, cải rổ, bông cải, cải xoắn. Tập trung dùng rau và trái cây tốt hơn là uống vitamin và chất khoáng bổ sung.

    Các nhà nghiên cứu nhận thấy thói quen hàng ngày như tập thể dục cải thiện sức khỏe của quả tim làm dẫn máu tới mắt nhiều hơn cũng giúp ngăn ngừa đục thuỷ tinh thể.

    Những ngũ cốc loại còn nguyên hạt như gạo lứt, lúa mì lứt, đại mạch lứt là những thức ăn rất tốt làm giảm thiểu nguy cơ đục thuỷ tinh thể.

    Đục thuỷ tinh thể là nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa. Nó tạo ra một đám mây bao phủ thuỷ tinh thể và làm giảm thị lực. Khi những tế bào ở võng mạc bị tổn thương, người bệnh hoàn toàn mất khả năng thị giác.

    Các nhà nghiên cứu kết luận: “Tập thể dục mỗi ngày, bớt ăn chất béo, dùng gạo lứt, và rau quả là phương pháp bảo vệ tốt nhất cho mắt”.

    KHANG LINH (Theo MSNBC)
             

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Rau quả và ngũ cốc còn nguyên hạt chữa đục thủy tinh thể

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Rau quả và ngũ cốc còn nguyên hạt chữa đục thủy tinh thể bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Rau qua va ngu coc con nguyen hat chua duc thuy tinh the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Rau quả và ngũ cốc còn nguyên hạt chữa đục thủy tinh thể ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE