Phẫu thuật khối bướu quái buồng trứng nặng 5,2kg

08:12 24/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phau thuat khoi buou quai buong trung nang 5 2kg

Ngày 23-5, các bác sĩ Trung tâm Y tế Củ Chi phẫu thuật lấy khối u nặng 5,2kg trong ổ bụng của bệnh nhân Lê Thị L. 65 tuổi (ngụ tại ấp Phú Hiệp xã Phú Mỹ Hưng huyện Củ Chi). Bà L. nhập viện trong tình trạng bụng phình to, đau tức khó chịu, ăn uống kém.

Kết quả siêu âm phát hiện một khối hỗn hợp to chiếm hết ổ bụng, được xác định u nang buồng trứng. Phẫu thuật, các bác sĩ lấy ra khối u có kích thước 30x30cm (ảnh).

Khi xẻ khối u ra thám sát, bên trong toàn mô nhầy, hoại tử, có lẫn nhiều tóc, mùi hôi rất khó chịu.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế Củ Chi, bác sĩ Nguyễn Văn Châu, đây là một loại bướu quái buồng trứng, dạng bướu lành tính, hình thành và phát triển trong nhiều năm qua.

Về chuyên môn sâu, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ cho biết, khối u này không phải là một bào thai dị dạng. Một phần chất nhầy và tóc còn sót lại trong quá trình sanh nở đã phát triển thành khối u bướu.

(theo SGGP)
Việt Báo
contentlength: 3959
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Phát hiện ung thư nghi do... nâng ngực

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Ngoại vú, Bệnh viện K đã thực hiện thành công ca phẫu thuật bảo tồn, treo sa trễ ngực cho nữ bệnh nhân 47 tuổi chẩn đoán ung thư vú giai đoạn I.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..