Năm 2007: Sẽ có vắc-xin ngừa ung thư tử cung

08:45 01/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 31/1 TS Nguyễn Trần Hiển, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết: Viện đang làm thủ tục thử nghiệm vắc-xin HPV phòng ung thư cổ tử cung. Dự kiến cuối năm 2007 vắc- xin này sẽ được áp dụng ở Việt Nam.

Vắc-xin này cũng có thể ngừa một số bệnh khác do virus HPV, trong đó có bệnh mụn cóc sinh dục (sùi mào gà) - một bệnh cũng có tỷ lệ mắc cao tại VN. Vắc-xin được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em và vị thành niên trong độ tuổi 9-17, phụ nữ 18-26 và tốt nhất với trẻ em gái trước tuổi quan hệ tình dục. Nhiều khả năng, vắc-xin này sẽ chính thức được sử dụng.

Nhiễm HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hầu hết những người nhiễm HPV không có triệu chứng nên không nhận biết tình trạng nhiễm HPV và có thể lây truyền. Đối tượng nguy cơ mắc cao: hoạt động tình dục sớm, có nhiều bạn tình, vệ sinh sinh dục kém, sinh nhiều con.

(theo TN)

Việt Báo
contentlength: 1960
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Phát hiện ung thư nghi do... nâng ngực

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Ngoại vú, Bệnh viện K đã thực hiện thành công ca phẫu thuật bảo tồn, treo sa trễ ngực cho nữ bệnh nhân 47 tuổi chẩn đoán ung thư vú giai đoạn I.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..