Mất khả năng sinh sản vì thiếu hiểu biết

13:57 20/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức buộc lòng phải cắt bỏ một bên tinh hoàn của anh P.V.P, 20 tuổi, thường trú tại Thường Tín, Hà Tây. Nguyên nhân chỉ vì sự chủ quan của và thiếu hiểu biết của bệnh nhân.

Anh P nhập viện trong tình trạng sốt cao, mê sảng, phần bìu dưới của dương vật sưng to, đau dữ dội…

Qua các xét nghiệm, chẩn đoán các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình cho biết: anh P bị xoắn tinh hoàn trái lâu ngày đã dẫn đến hoại tử và phải cắt bỏ. Biện pháp khắc phục tối ưu nhất đối với những bệnh nhân là tạo tinh hoàn nhân tạo nhằm giải quyết vấn đề về tâm lý và thẩm mỹ.

Gia đình anh P cho biết, anh cótiểu sử chấn thương vùng tinh hoàn cách đây 5 năm nhưng không có biểu hiện gì rõ ràng. Cách đây, 5 ngày anh P sốt cao nhưng cương quyết không đi khám. Chỉ đến khi bị đau dữ dội ở phần kín và sốt mê man anh mới chịu nhập viện thì đã muộn!

Theo bác sĩ Đào Xuân Dũng; xoắn tinh hoàn là hậu quả của biến chứng cuống dài và thường đem lại hậu quả nặng nề. Do mạch máu ở phần cuống tinh hoàn dài dẫn đến xoắn, nghẽn nên tinh hoàn không được nuôi dưỡng, rất dễ tổn thương. Nếu chậm được chẩn đoán và điều trị, tinh hoàn sẽ bị hoại tử thành mủ hoặc hoàn toàn teo đi trong vài tháng. Bệnh nhân có nhiều nguy cơ vô sinh…

Trường hợp của anh P hoàn toàn có thể khắc phục được nếu trước đó anh P sớm đến bệnh viện để được các bác sĩ gỡ xoắn khi thấy có biểu hiện bất thường.

Trung tâm Nam học (BV Việt Đức) cũng cho biết nam giới mắc các chứng bệnh liên quan đến sức khoẻ sinh sản đang có xu hướng gia tăng cao trong vài năm trở lại đây.

(theo DT)

Việt Báo
contentlength: 2990
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..