Lợi ích từ khoai tây

Thứ hai, 22 Tháng mười 2007, 20:08 GMT+7
  • Sau khi sử dụng một phương pháp phân tích mới, các nhà khoa học thuộc Cơ quan nghiên cứu nông nghiệp Mỹ đã tìm thấy khoảng 60 loại hóa thực vật và vitamin khác nhau nằm ở vỏ và phần thịt trong khoảng 100 loại khoai tây.

    Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Mỹ, một trong những loại hóa thực vật quan trọng được tìm thấy trong loại củ này là nhóm flavonoid, vốn đóng vai trò chính giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đường hô hấp và một số bệnh ung thư. Khoai tây cũng chứa nhiều vitamin C, a-xít folic, quercetin và kukoamine, có tác dụng làm hạ huyết áp.

    T.M

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Lợi ích từ khoai tây

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lợi ích từ khoai tây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loi ich tu khoai tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lợi ích từ khoai tây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE