Lọai anh túc dùng để bào chế thuốc giảm đau không gây nghiện

17:21 23/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà nghiên cứu Úc đã tạo ra được một lọai cây anh túc không sản xuất morphine nhưng chỉ sản xuất các thành phần thebaine và oripavine, những chất có thể được tổng hợp thành thuốc giảm đau không gây nghiện.

Philip J. Larkin, nhà nghiên cứu tại Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Commonwealth ở Acton nói:”Chúng tôi đã phát triển một lọai cây anh túc không sản xuất morphine hoặc codeine, thay vào đó, nó tích tụ hai phân tử trước khi trở thành morphine gọi là thebaine và oripavine”.

Larkin nói những người trồng cây anh túc hợp pháp dùng thebaine và oripavine để tổng hợp những lọai thuốc giảm đau mạnh và rất có gía trị và những lọai thuốc chữa tình trạng sử dụng ma túy quá liều và chứng nghiện rượu, như oxycodone (OxyContin), buprenorphine (Subutex), naloxone (Narcan) và naltrexone (ReVia).

Lọai anh túc mới này giúp dễ có thebaine và oripavine hơn và gia tăng sản lượng các thành phần này trong mỗi cây.

Q.HƯƠNG-Forbes

Việt Báo
contentlength: 1540
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Phát hiện ung thư nghi do... nâng ngực

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Ngoại vú, Bệnh viện K đã thực hiện thành công ca phẫu thuật bảo tồn, treo sa trễ ngực cho nữ bệnh nhân 47 tuổi chẩn đoán ung thư vú giai đoạn I.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..