Lễ tri ân trong sứ mệnh “Hành trình vòng quanh thế giới của những nụ cười”

Thứ tư, 21 Tháng mười một 2007, 08:43 GMT+7
 • Le tri an trong su menh Hanh trinh vong quanh the gioi cua nhung nu cuoi

  Thay mặt cho 500 trẻ em Việt Nam bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật, tổ chức Operation Smile bày tỏ lòng tri ân đối với các tổ chức, công ty, tình nguyện viên cùng tập thể nhân viên của công ty Abbott đã hỗ trợ cho sứ mệnh nhân đạo tại Việt Nam năm 2007.

  ABBOTT cam kết tiếp tục hỗ trợ lâu dài cho hoạt động nhân đạo này

  Ngày 15 tháng 11 năm 2007 tại Hà Nội, Việt Nam, Tổ chức Nhân đạo Operation Smile đã tiến hành buổi lễ tri ân đối với các tổ chức, công ty, và các cá nhân; trong đó, công ty Abbott đã có những đóng góp tích cực giúp phẫu thuật cho 500 trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch tại Việt Nam trong sứ mệnh nhân đạo mang chủ đề “Hành Trình Vòng Quanh Thế Giới Của Những Nụ Cười” diễn ra trên toàn cầu từ ngày 7-14 tháng 11 năm 2007.

  Sứ mệnh mang chủ đề “Hành trình vòng quanh thế giới của những nụ cười” được tổ chức nhằm để kỹ niệm 25 năm ngày thành lập tổ chức từ thiện Operation Smile trên toàn thế giới. Các hoạt động đồng thời diễn ra tại 25 quốc gia vào 8 giờ sáng ngày ngày 7 tháng 11 và kéo dài đến ngày 14/11/2007 với sứ mệnh mang lại 5.000 nụ cười cho các trẻ em bất hạnh.

  Tham dự trong sứ mệnh nhân đạo quốc tế “World Journey of Smiles” (Hành trình vòng quanh thế giới của những nụ cười) đã có hơn 40 đợt phẫu thuật sẽ diễn ra đồng thời tại 25 nước với khoảng 1.500 tình nguyện viên chuyên và không chuyên đã cống hiến thời gian và tài nghệ của mình để đạt mục tiêu vào cuối tuần đó. Họ cũng dự kiến là sẽ sử dụng tiêu chuẩn thế giới về chăm sóc sức khỏe cho tất cả các chương trình y tế của Operation Smile đảm bảo rằng mỗi bệnh nhân dù là ở đâu trên thế giới đều được điều trị bằng các phương tiện, quy trình do tập thể các y bác sĩ chuyên môn cao đề ra. Dự kiến sẽ có khoảng 40 các bác sĩ đa quốc gia cho mỗi khu vực triển khai và hàng trăm tình nguyện viên của nhiều quốc gia. Sứ mệnh lần này cũng sẽ đồng thời hỗ trợ đoàn của Lào phẫu thuật cho hơn 100 trẻ.

  Cùng với 1500 tình nguyện viên y tế và không y tế tại hơn 25 quốc gia, Abbott Việt Nam tích cực tham gia chương trình này qua việc gửi các nhân viên của Abbott tham gia trực tiếp như là tình nguyện viên, đó là các bác sĩ, dược sĩ, và các chuyên viên tư vấn dinh dưỡng. Đồng thời, cung cấp miễn phí hai sản phẩm hàng đầu là Sevorane, thuốc mê cao cao cấp nhất trong gây mê nhi khoa, và PediaSure - nguồn dinh dưỡng cao cấp với thành phần dưỡng chất đầy đủ và cân đối, nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất trong và sau phẫu thuật cho 500 trẻ em Việt Nam mang tật sứt môi, hở hàm ếch.

  Ông Vincent Ng, Trưởng Đại diện Abbott Laboratories tại Việt Nam, cho biết suy nghĩ của mình: “Nếu không được phẫu thuật, các em không thể ăn uống như bao trẻ bình thường khác và dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng và nguy cơ tử vong cao. Các em sẽ không có khả năng phát âm như trẻ bình thường, điều này có thể ảnh hưởng đến sự học hành và phát triển của trẻ. Trong khi đó, đây là một tật có thể chữa được. Thông qua Quỹ Abbott toàn cầu, cũng như những đóng góp của Abbott Việt Nam và sứ mệnh của Operation Smiles, chúng tôi tin rằng sẽ có thật nhiều trẻ em được phẫu thuật và mở ra cơ hội cho các em đến với thế giới xung quanh với những nụ cười rạng rỡ.

  Le tri an trong su menh Hanh trinh vong quanh the gioi cua nhung nu cuoi

  Năm 2006, Quỹ nhân đạo Abbott (Abbott Fund) và Abbott Laboratories cũng đã tham gia đóng góp vào chương trình Dinh Dưỡng cho Trẻ em tại Huế và Quảng Trị của tổ chức Giao Điểm và AmeriCare nhằm góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ tại hai khu vực này. Hoạt động này đã được triển khai qua hình thức cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, các khoá đào tạo và huấn luyện về dinh dưỡng nhi cho giáo viên và nhân viên y tế.

  Theo Tổ chức Operation Smile Việt Nam: “Ước tính, hàng năm tại Việt Nam có hơn 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật sứt môi hoặc hở hàm ếch (theo tỉ lệ một trẻ bị dị tật này trong 500 trẻ được sinh ra). Qua nhiều năm cộng dồn lại,ước tính trên toàn quốc hiện có khoản 15.000 trẻ chưa được hoặc không được chữa trị. Đây thực sự là một khối lượng công việc và trách nhiệm lớn cho xã hội”.

  Vài nét về Abbott

  Là công ty chăm sóc sức khỏe đa quốc gia, Abbott cam kết vào việc khám phá, phát triển, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm về dinh dưỡng, dược phẩm, thiết bị chẩn đoán y tế. Ngày nay, Abbott hiện diện tại hơn 130 quốc gia trên thế giới với 65.000 nhân viên.


  Văn phòng đại diện Abbott tại việt Nam được thành lập vào năm 1995, chuyên về lĩnh vực sức khỏe và sản phẩm là dinh dưỡng, dược phẩm và các thiết bị chẩn đoán y khoa. Trong nhiều năm qua, Abbott đã đóng góp nhiều vào các hoạt động y khoa thông qua việc tổ chức các hội thảo khoa học để cung cấp và cập nhật các kiến thức chuyên ngành cho giới y khoa tại Việt Nam. Các sản phẩm dinh dưỡng của Abbott được phân phối rộng rãi trên thị trường thông qua các nhà phân phối. Một số sản phẩm dinh dưỡng nhi hàng đầu hiện có tại Việt Nam như Similac-Mom, GainPlus Advance EyeQ, Grow Advance Eye Q và Grow School. Những sản phẩm dinh dưỡng y khoa gồm có Pediasure (dành cho trẻ em có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt), Ensure (sớm hồi phục sau bệnh, cho người cao tuổi), Glucerna SR (dành cho người bệnh tiểu đường). Abbott cũng đưa vào Việt Nam các dược phẩm nổi tiếng trên thế giới như: thuốc mê Sevorane và Forane, thuốc giảm cân Reductil, thuốc kháng sinh Klacid, và nhiều thuốc khác.

  Vài nét về Quỹ nhân đạo Abbott

  Abbott Fund là một quỹ nhân đạo độc lập, phi lợi nhuận được khởi xướng bởi công ty Abbott. Abbott Fund cam kết hỗ trợ các sáng kiến giúp mang các ứng dụng y khoa đến với cộng đồng trên toàn cầu. Với việc hợp tác với nhiều tổ chức trên toàn thế giới, Quỹ nhân đạo Abbott khuyến khích các tổ chức/cá nhân hành động vì cuộc sống của con người ngay tại địa phương hay quốc gia đó. Mục tiêu phấn đấu của Quỹ Nhân Đạo Abbott là tạo ra môt cộng đồng khỏe mạnh thông qua cơ hội tiếp xúc đa dạng các hình thức y tế và công nghệ.

  Operation Smile

  Tại Việt Nam, Operation Smile đã phát triển từ một tổ chức từ thiện quy mô nhỏ hẹp chỉ thực hiện các cuộc phẫu thuật hàng năm với nguồn tài trợ từ văn phòng chính và nay đã là một tổ chức có thể tự gây quỹ để phẫu thuật khoảng 2000 trẻ hàng năm trong vòng 17 năm qua. Thành tựu đáng khích lệ này có được trước hết là nhờ vào sự cống hiến của tập thể tình nguyện viên y tế tại Hà Nội, TP HCM và Huế. Các tình nguyện viên y tế này đã được dự các chương trình tập huấn trong nước cũng như ngoài nước nhằm đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn y tế của Operation Smile.

  Ngoài ra, các chương trình gây quỹ và bảo trợ trong nước đã giúp cho chương trình phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong 5 năm qua, các phát kiến mới liên tục được thực thi nhằm cải thiện tiêu chuẩn y tế cung cấp cho các bệnh nhân và tương tự với tình nguyện viên y tế. Trung tâm chăm sóc sức khỏe đa chức năng tại Huế sẽ bao gồm cả các thiết bị tập huấn cho các chuyên gia phụ trợ chẳng hạn như trị liệu phát âm, vật lý trị liệu, tập huấn về răng miệng, tư vấn, chăm sóc tiền và hậu phẫu thuật và chương trình tư vấn cho bà mẹ trẻ.

  Thay lời kết, Bác sĩ Nguyễn Anh Thuận, đại diện Operation Smile nói thêm: “chúng tôi vô cùng cảm kích với sự nhiệt thành của các tình nguyện viên y tế và không y tế đã giúp chúng tôi thực hiện được mục tiêu là điều trị trong thời gian sớm nhất có thể cho tất cả các trẻ em bị khe hở môi, khe hở hàm ếch tại Việt Nam. Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể làm điều đó một mình. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của người Việt Nam để chúng tôi có thể tiếp tục sứ mệnh này và đảm bảo tính bền vững của nó. Những trẻ em đó được phẫu thuật để thay đổi cả cuộc đời, chứ không phải là vấn đề giải phẫu thẩm mỹ. Đứa trẻ mà bạn giúp hôm nay chỉ có một ước mong, đó là được sống bình thường như mọi người và có thể sống có ích cho xã hội. Chúng tôi hi vọng rằng chính các em sẽ lại là người giúp cho người khác, mỗi lần là một nụ cười.”

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lễ tri ân trong sứ mệnh “Hành trình vòng quanh thế giới của những nụ cười”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lễ tri ân trong sứ mệnh “Hành trình vòng quanh thế giới của những nụ cười” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Le tri an trong su menh Hanh trinh vong quanh the gioi cua nhung nu cuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lễ tri ân trong sứ mệnh “Hành trình vòng quanh thế giới của những nụ cười” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE