Lập năm đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm Tết

Thứ bảy, 29 Tháng mười hai 2007, 08:43 GMT+7
  • Năm đoàn kiểm tra liên ngành đã được thành lập để giám sát, kiểm soát việc sản xuất cũng như lưu thông thực phẩm trước Tết nguyên đán để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

    Cục trưởng Cục ATVSTP (Bộ Y tế) Trần Đáng cho biết, thường vào dịp Tết, việc sản xuất kinh doanh thực phẩm gia tăng đột biến cả về số lượng và chủng loại. Đặc biệt, nhiều mặt hàng lưu thông trên thị trường với số lượng cao hơn ngày thường tới vài chục lần. Vì vậy, để đảm bảo ATVSTP, năm đoàn kiểm tra liên ngành đã được thành lập.

    Theo ông Đáng, để đối phó với sự phức tạp về vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết, cần thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp. Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo đủ điều kiện ATVSTP, đảm bảo nguyên liệu, thực phẩm sản xuất có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được công bố tiêu chuẩn sản phẩm hoặc chứng nhận ATVSTP.

    Đồng thời, chính quyền các cấp và các cơ quan quản lý cần tăng cường kiểm tra, thanh tra đảm bảo thực phẩm lưu thông trên thị trường tại địa bàn phải đảm bảo tiêu chuẩn.

    Song quan trọng nhất, theo ông Đáng, người dân cần trở thành người tiêu dùng thông thái trong mua, chọn thực phẩm và tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt thực hiện tốt ăn chín uống sôi, diệt ruồi, rửa tay sạch, phòng ngừa dịch bệnh tiêu chảy cấp bùng phát trở lại và ngộ độc thực phẩm nói chung.

    Theo M.Thu/
    Tổ quốc

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Lập năm đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm Tết

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lập năm đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm Tết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lap nam doan kiem tra ve sinh thuc pham Tet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lập năm đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm Tết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE