Làm thế nào để nói về tình dục?

Chủ nhật, 10 Tháng tư 2005, 16:49 GMT+7
 • La m the na o de no i ve tinh duc
  Việc nói chuyện với người yêu về điều bạn thích có thể đưa đời sống tình dục của hai người sang một trang mới sâu sắc hơn. Nhà tư vấn Suzie Hayman có các gợi ý sau đây.

  Ở nhiều đôi lứa, một trong hai người cảm thấy người kia không hiểu cách làm họ thỏa mãn.

  Vấn đề ở chỗ trong chuyện tình dục, chúng ta cứ nghĩ mình là chuyên gia tức thời, và rằng bản năng cho ta hiểu làm sao để thỏa mãn mình và người ấy.

  Nhưng thật ra, tinh dục cũng chỉ là một kỹ năng như bao kỹ năng khác. Nếu ta muốn học lái xe, ta phải bắt đầu từ cấp độ nghiệp dư rồi đi học lái. Và với tình dục, để hiểu được phản ứng của mình và người ấy, ta phải học và thực hành.

  Đó là vì mỗi người phản ứng khác nhau trong chuyện kích thích. Một số thích vuốt ve nhẹ nhàng, người khác thích đụng chạm mạnh bạo hơn. Người này sẽ cảm thấy rạo rực vì một điều mà sẽ khiến người khác thấy kỳ khôi. Trừ phi bạn là thầy bói, thì cách duy nhất để biết gu của người yêu là phải nói chuyện với nhau.

  Nói lên điều bạn muốn

  Việc nói ra điều mình thích/ghét có nhiều lợi điểm. Việc nói về tình dục đã khiến bạn cảm thấy thích thú, mà càng nói, bạn sẽ càng tự tin và thoải mái hơn.

  Nhiều người muốn đời sống tình dục đa dạng hơn, nhưng lại ngại ngần không dám nói ra những điều mới lạ họ muốn thử.

  Nhưng dĩ nhiên bạn không phải nói ra theo một dáng vẻ nghiêm trọng. Một kỹ thuật hay là bạn hãy tìm một điều bạn thích trên web, tạp chí, sách vở và chỉ vào nó, nói rằng: "Cái này có vẻ hay hay, em nhỉ. Muốn thử không?"

  Nhiều phần khả năng sẽ là người yêu của bạn sẽ đón nhận cơ hội thử nghiệm đấy.

  Hãy cho người ấy biết khi họ làm đúng

  Hãy để người yêu biết rõ khi họ chạm đúng nơi trên cơ thể bạn. Nếu người ấy cần chút hướng dẫn, hãy nhẹ nhàng rê tay họ để họ biết bạn thích chỗ nào.

  Liên lạc phải đi theo 2 hướng: Bạn hãy lắng nghe, ghi nhận những chuyển động, âm thanh của người yêu. Như thế, bạn sẽ biết họ thích/không thích điều gì.

  3 điểm ghi nhớ

  Tích cực: Đừng nói với người yêu rằng người ấy tệ trên giường ngủ. Hãy nhớ lại một điều họ làm cho bạn thích, và nói: "Khi anh làm thế, em rất..." Họ sẽ hiểu.

  Chân thật: Đừng bao giờ giả vờ thích, hoặc không nói ra điều bạn thật sự muốn.

  Hãy hướng dẫn cho người ấy hiểu những nơi bạn thích.

  Theo BBC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Làm thế nào để nói về tình dục?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Làm thế nào để nói về tình dục? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết La m the na o de no i ve tinh duc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Làm thế nào để nói về tình dục? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE