LHQ xét lại tiêu chuẩn sữa cho trẻ em và sản phẩm trứng

Thứ ba, 03 Tháng bảy 2007, 16:30 GMT+7
 • Một quầy hàng sữa bột trẻ em - Ảnh: Businessweek

  Ngày 2-7, tại Geneva (Thụy Sĩ), Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm của LHQ (CAC) đã bắt đầu xem xét lại các tiêu chuẩn cho sữa trẻ em và các sản phẩm trứng, nhằm nâng cao chất lượng thực phẩm và bảo đảm an toàn cho sức khoẻ của người tiêu dùng.

  Đại biểu của hơn 100 quốc gia và các tổ chức phi chính phủ đang tham dự hội nghị thường niên lần thứ 30 kéo dài đến 7-7 của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm, tổ chức hỗn hợp do Tổ chức Lương Nông LHQ (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lập ra năm 1963.

  Ủy ban sẽ xem xét lại tiêu chuẩn sữa trẻ em, được đưa ra năm 1981, vốn dựa theo kiến thức khoa học của thập niên 1970. Tiêu chuẩn sữa trẻ em mới sẽ phải dựa vào các hiểu biết khoa học mới nhất về thành phần sữa mẹ.

  Tiến sĩ Jorgen Schlundt, Giám đốc Vụ An toàn thực phẩm của WHO (FOS), nói rõ sữa bột trẻ em là nguồn bổ sung quan trọng cho sữa mẹ và rất có lợi cho các cháu nhỏ. Tuy nhiên, sữa bột không phải là sản phẩm vô trùng, và có thể chứa vi khuẩn có hại cho sức khoẻ của trẻ sơ sinh.

  Ủy ban sẽ xem xét lại quy định về tiêu chuẩn vệ sinh của trứng và các sản phẩm trứng. Ủy ban nhấn mạnh rằng trứng và các sản phẩm trứng là loại thực phẩm quan trọng ở tất cả các nước, nhưng đây cũng là một nguồn sản sinh khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột. Ủy ban cũng sẽ soạn thảo một quy định nhằm ngăn ngừa hoặc giảm thiểu Ochratoxin, một chất làm ô nhiễm trong rượu vang và độc hại cho thận.

  N.T.ĐA (Theo AP, AllAfrica, WHO)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin LHQ xét lại tiêu chuẩn sữa cho trẻ em và sản phẩm trứng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết LHQ xét lại tiêu chuẩn sữa cho trẻ em và sản phẩm trứng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết LHQ xet lai tieu chuan sua cho tre em va san pham trung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc LHQ xét lại tiêu chuẩn sữa cho trẻ em và sản phẩm trứng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE