LHQ: Công tác phòng chống cúm gia cầm tại Đông Nam Á có thể tốn 100 triệu đôla

Thứ tư, 02 Tháng mười một 2005, 07:34 GMT+7
 • LHQ Cong tac phong chong cum gia cam tai Dong Nam A co the ton 100 trieu dola

  Một quan chức Liên Hiệp Quốc cảnh báo rằng việc phòng, chống bệnh cúm gia cầm lan truyền tại vùng Đông Nam Á có thể tốn kém hơn 100 triệu đô la trong ba năm sắp tới.

  Quan chức này cũng nói rằng, sẽ cần tới thêm 75 triệu đô la cho công tác trợ giúp khẩn cấp nếu bệnh này lan truyền từ Đông Âu sang Châu Phi.

  Lời cảnh báo vừa kể đã được đưa ra khi Diễn Đàn Hợp Tác Kinh tế Á Châu Thái Bình Dương gọi tắt là APEC kết thúc hội nghị hai ngày tại Australia để bàn về phương cách chống một trận dịch cúm gia cầm có thể xảy ra.

  Ông Dough Chester, đại sứ Australia tại tổ chức APEC phát biểu rằng, hội nghị thượng đỉnh này sẽ thảo luận về các biện pháp cụ thể để đối phó với trường hợp bệnh cúm gia cầm xảy ra.

  Cho tới nay, nguyên nhân của các ca bệnh cúm gia cầm nơi đều là do tiếp xúc với gia cầm bị bệnh. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cảnh cáo rằng nếu loại virut gây bệnh cúm gia cầm biến đổi thành một dạng có thể lây dễ dàng từ người này sang người khác thì có thể xảy ra một cơn đại dịch làm hàng triệu người thiệt mạng.

  (Tong hop)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin LHQ: Công tác phòng chống cúm gia cầm tại Đông Nam Á có thể tốn 100 triệu đôla

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết LHQ: Công tác phòng chống cúm gia cầm tại Đông Nam Á có thể tốn 100 triệu đôla bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết LHQ Cong tac phong chong cum gia cam tai Dong Nam A co the ton 100 trieu dola ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc LHQ: Công tác phòng chống cúm gia cầm tại Đông Nam Á có thể tốn 100 triệu đôla ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE