Hút thuốc có thể giết chết những bệnh nhân bị ung thư vú

Thứ ba, 21 Tháng mười 2003, 16:21 GMT+7
 • Hut thuoc co the giet chet nhung benh nhan bi ung thu vu

  TS - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Fox Chase ở Philadelphia cho biết việc ngăn ngừa thói quen hút thuốc ở những người bị bệnh ung thư vú đã được phẫu thuật hay chiếu xạ có thể kéo dài sự sống cho họ.

  Nghiên cứu này được tíến hành trên 1.039 bệnh nhân ung thư vú, cả những người hút thuốc, không hút thuốc mà đã được chữa theo cách phẫu thuật và chiếu xạ ở Fox Chase từ tháng 3-1970 đến tháng 12-2002.

  Các nhà nghiên cứu so sánh tỷ lệ giữa những người chết vì ung thư vú đã hút thuốc với những người không hút thuốc, và cho thấy rằng những người hút thuốc cả trong quá khứ và hiện tại đều có liên quan với sự gia tăng khoảng cách biến đổi và chết vì ung thư vú.

  "Những người tiếp tục hút thuốc trong suốt thời gian trị bệnh sẽ không sống lâu bằng những người đã ngừng hút thuốc. Những người này nên chấm dứt và tập trung toàn bộ trong cách điều trị bệnh ung thư vú", bác sĩ chuyên khoa ung thư Khanh H. Nguyen của trung tâm Fox Chase, phát biểu.

  Đ.TÂM ( Theo HealthDayNews)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hút thuốc có thể giết chết những bệnh nhân bị ung thư vú

  Nhận xét tin Hút thuốc có thể giết chết những bệnh nhân bị ung thư vú

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hút thuốc có thể giết chết những bệnh nhân bị ung thư vú bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hut thuoc co the giet chet nhung benh nhan bi ung thu vu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hút thuốc có thể giết chết những bệnh nhân bị ung thư vú ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE