Hà Nội là trọng điểm dịch tiêu chảy cấp

Thứ năm, 01 Tháng mười một 2007, 16:44 GMT+7
 • Chiều nay (1/11), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo 14 quận huyện, các ban ngành liên quan và thành lập Ban đặc nhiệm và tiểu ban giúp việc phòng chống dịch tiêu chảy nguy hiểm của thành phố.

  Dịch tiêu chảy cấp tại Hà Nội đang diễn biến khá phức tạp với khoảng 100 trường hợp đã được ghi nhận.

  Theo nhận định của Sở Y tế Hà Nội, dịch tiêu chảy cấp trên địa bàn thành phố đang diễn biến khá phức tạp với khoảng 100 trường hợp đã được ghi nhận.

  Trước tình hình đó, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đưa ra một số biện pháp chống dịch khẩn cấp bao gồm: điều trị miễn phí cho các bệnh nhân nhiễm tiêu chảy cấp cũng như cấp thuốc kháng sinh dự phòng cho người nhà các bệnh nhân; tăng cường kiểm tra các bếp ăn tập thể; tiến hành khử khuẩn, khử trùng các nguồn nước, trạm cung cấp nước.

  Sở Y tế Hà Nội cũng sẽ in gấp 5.000 thẻ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, huy động 1.700 tình nguyện viên để tuyên truyền, kiểm tra và tiến hành vệ sinh tiêu độc tại các ổ dịch…

  Bên cạnh đó, vấn đề được đặt ra là việc tạm dừng sử dụng mắm tốm, mắm tép, nem chua... chỉ ở mức niêm phong các lô hàng này tại chỗ mà chưa có chế tài xử lý cụ thể.

  Nam Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hà Nội là trọng điểm dịch tiêu chảy cấp

  Nhận xét tin Hà Nội là trọng điểm dịch tiêu chảy cấp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội là trọng điểm dịch tiêu chảy cấp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi la trong diem dich tieu chay cap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội là trọng điểm dịch tiêu chảy cấp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE