Giãn mô - phương pháp mới điều trị bệnh hói

Thứ năm, 03 Tháng mười một 2005, 15:26 GMT+7
 • Gian mo phuong phap moi dieu tri benh hoi

  Hiện nay biện pháp phổ biến được áp dụng ở hầu hết các thẩm mỹ viện là cấy tóc, tuy nhiên tỷ lên thành công thấp và không hiệu quả. Trong khi đó phương pháp giãn mô có khả năng mang lại hy vọng cho những bệnh nhân mất tóc nhiều hơn.

  Theo bác sĩ Đỗ Quang Hùng - Khoa thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy, xác suất thành công của một ca phẫu thuật giãn mô này hơn 90%. Phương pháp này ở các nước Châu Âu, Mỹ phát triển rất mạnh mẽ và thành công, được áp dụng vào Việt Nam từ năm 2003.

  - Phương pháp cấy tóc hiện nay được quảng cáo rầm rộ và nhiều người áp dụng, đánh giá của bác sĩ về phương pháp này như thế nào?

  - Cấy tóc là phương pháp cắt một phần da chứa các nang tóc còn sống, chia nhỏ nó ra và cấy vào ở phần bị hói. Cấy tóc được áp dụng rộng rãi vì chúng là phương pháp thủ công không gây hại sức khoẻ, thời gian thực hiện ngắn. Tuy nhiên, hiệu quả không cao, cấy khoảng 100 nang tóc thì tồn tại được chừng 10 nang.

  - Phương pháp giãn mô là gì? Mức độ thành công của giãn mô rất cao tại sao lại không phổ biến bằng phương pháp cấy tóc?

  - Phương pháp giãn mô là biện pháp làm giảm da đầu vùng có tóc để lấy tóc vùng này che phủ cho phần hói đầu bẩm sinh hoặc bị mất tóc do tai nạn. Tỷ lệ thành công cao nhưng thời gian phẫu thuật thường kéo dài và rất đau.

  - Quy trình phủ tóc bằng phương pháp giãn mô được thực hiện như thế nào và kéo dài trong thời gian bao lâu?

  - Thời gian thực hiện phương pháp giãn mô kéo dài tuỳ theo diện tích bị hói hoặc mất tóc.

  Có 2 bước chính trong quy trình giãn mô. Đầu tiên chọn vùng có tóc và phẫu thuật đặt túi ở vùng dưới da đầu để bơm nước biển và dung dịch thuốc vào với nhiều liều nhỏ. Sau khi phẫu thuật ổn định mới bơm nước biển vào. Thời gian bơm cách ngày và bơm liên tục từ 6-8 tuần. Da đầu giãn ra, đầu to lên, kích thước đủ với lượng tóc cần dùng thì ngừng.

  Sau đó phẫu thuật lần nữa để lấy túi ra xoay vạt có tóc vừa được làm giãn mô từ 70-90 độ để che phủ vùng tóc trống. Tuỳ theo kích thước yêu cầu mà có thể đặt 2 túi cùng một lúc.

  - Để thực hiện phương pháp giãn mô này, bệnh nhân cần phải chuẩn bị những gì?

  - Quan trọng là chuẩn bị tâm lý, phương pháp này rất đau vì vậy người có nhu cầu trị hói bằng giãn mô phải nghiên cứu kỹ trước khi làm. Một ca trị hói bằng phương pháp giãn mô thành công đến 99%, nhưng tất cả là tuỳ thuộc vào sự hợp tác của bệnh nhân đối với bác sĩ. Kỹ thuật không lo, chỉ lo những bệnh nhân khả năng chịu đau kém, chỉ trong thời gian ngắn là bỏ cuộc thì mọi sự sẽ như dã tràng xe cát. Thường phụ nữ chịu đau tốt hơn nam giới.


  Trong suốt thời gian thực hiện bệnh nhân phải gặp bác sĩ mỗi ngày vì vậy cần phải chuẩn bị một quỹ thời gian thoải mái, chỉ ở nhà và nghỉ ngơi. Thời gian thực hiện phương pháp giãn mô sẽ làm cho đầu của bạn phồng to lên trông rất dị dạng, hình dáng hơi quái dị nên sẽ rất khó khăn cho việc giao tiếp.

  - Việc chăm sóc tóc trong thời gian thực hiện giãn mô diễn ra thế nào? Bệnh nhân sẽ tự làm?

  - Phải dùng thuốc giảm đau trong thời gian thực hiện giãn mô. Cách ngày bệnh nhân đến bệnh viện để bơm nước biển vào túi thì sẽ được y tá phục vụ chăm sóc gội đầu, sát trùng vết thương. Mỗi lần làm mất 30 phút.

  - Điểm lợi và hạn chế của phương pháp giãn mô?

  - Phương pháp này đau đớn nhiều và phải thực hiện trong một thời gian dài. Nhưng đạt hiệu quả cao và bảo vệ được trọn vẹn những nang tóc. Chỉ những vùng tóc trong vùng mổ mới bị tổn thương.

  - Hiệu quả thẩm mỹ khi trị hói bằng phương pháp giãn mô?

  - Hiệu quả 90%, nhìn bên ngoài phần tóc sẽ dài và đầy đặn tuy nhiên nếu quan sát kỹ sẽ vẫn thấy những đường sẹo nhỏ của vùng phẫu thuật.

  - Chi phí cho một ca điều trị hói bằng phương pháp giãn mô mất bao nhiêu tiền?

  - Đắt nhất là phần tiền mua túi. Một ca trị hói như vậy tốn khoảng 15-20 triệu đồng.

  - Phương pháp giãn mô có hạn chế với bất kỳ đối tượng nào không thưa bác sĩ?

  - Tất cả mọi người đều có thể điều trị bằng phương pháp này.

  Theo Mỹ Phẩm

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giãn mô - phương pháp mới điều trị bệnh hói

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giãn mô - phương pháp mới điều trị bệnh hói bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gian mo phuong phap moi dieu tri benh hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giãn mô - phương pháp mới điều trị bệnh hói ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE