Giảm bệnh mất trí nhớ bằng sử dụng kết hợp vitamin E và C

Thứ sáu, 23 Tháng một 2004, 12:55 GMT+7
  • Giam benh mat tri nho bang su dung ket hop vitamin E va C
    Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học John Hopkins (Mỹ), việc sử dụng kết hợp vitamin E và vitamin C có thể giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer (mất trí nhớ) mà nguyên nhân là sự lão hóa của bộ não. Sự kết hợp hai loại vitamin này có tác dụng tiêu diệt những phân tử phá hủy (còn gọi là phân tử tự do sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể).

    Đã có 4.740 người tham gia nghiên cứu thử nghiệm này trong vòng 5 năm. Theo đó, người ta tiến hành cho một số người dùng vitamin E và vitamin C bổ sung; số khác sử dụng vitamin tổng hợp gồm nhiều loại nhưng không có thành phần vitamin E và C. Kết quả cho thấy việc sử dụng vitamin E và C kết hợp có tác dụng tích cực và dấu hiệu mắc bệnh alzheimer ở những người sử dụng phương thuốc này ít hơn 78% so với những người không sử dụng.

    Về liều dùng, nếu dùng vitamin tổng hợp thì mỗi ngày sử dụng 22 IU (15mg) vitamin E và 75-90mg vitamin C; còn nếu sử dụng riêng thì liều dùng thích hợp là 1.000 IU vitamin E và 500-1.000mg vitamin C. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho biết đây mới chỉ là những kết quả ban đầu, cần phải tiếp tục thử nghiệm thêm trước khi kết luận chính xác về tác dụng mới của hai loại vitamin trên.

    K.H
    (theo CNN)

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Giảm bệnh mất trí nhớ bằng sử dụng kết hợp vitamin E và C

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giảm bệnh mất trí nhớ bằng sử dụng kết hợp vitamin E và C bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giam benh mat tri nho bang su dung ket hop vitamin E va C ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giảm bệnh mất trí nhớ bằng sử dụng kết hợp vitamin E và C ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE