Đoạt giải Nobel giúp... thọ thêm 2 năm

Thứ bảy, 20 Tháng một 2007, 16:33 GMT+7
 • Theo một nghiên cứu mới công bố của ĐH Warwick (Anh), các nhà khoa học đoạt giải Nobel ở các lĩnh vực Hóa học và Vật lý không chỉ được tiền bạc và danh tiếng, mà còn... sống thọ hơn 2 năm so với các đồng nghiệp chỉ được đề cử giải Nobel.

  Doat giai Nobel giup tho them 2 nam
  Đoạt giải Nobel không chỉ được danh tiếng, tiền bạc, mà các nhà khoa học còn sống thọ hơn so với người khác.
  Các nhà nghiên cứu so sánh tuổi thọ tối đa của 524 nhà khoa học được đề cử giải Nobel về Hóa học và Vật lý trong giai đoạn 1901 - 1950, trong đó có 135 nhà khoa học đoạt giải đạt tuổi thọ trung bình là 76 năm, cao hơn 1,4 năm so với những người chỉ được đề cử.

  Khoảng cách được nới ra thành 2 năm khi so sánh những nhà khoa học đoạt giải và chỉ được đề cử có cùng quốc tịch.

  Sở dĩ các nhà khoa học chỉ lấy số liệu so sánh đến năm 1950 là bởi danh sách đầy đủ những người được đề cử giải Nobel phải được giữ bí mật ít nhất là 50 năm.

  Các nhà nghiên cứu khẳng định, số tiền thưởng cao không hề có tác động đến tuổi thọ, hay việc họ được đề cử hơn 1 lần vào các thể loại của giải Nobel cũng vậy.

  Theo Thể thao Văn hóa

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đoạt giải Nobel giúp... thọ thêm 2 năm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đoạt giải Nobel giúp... thọ thêm 2 năm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doat giai Nobel giup tho them 2 nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đoạt giải Nobel giúp... thọ thêm 2 năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE