Đi khám bệnh ngày nghỉ, ngày lễ được coi là khám theo... yêu cầu riêng?

Thứ sáu, 23 Tháng mười một 2007, 04:00 GMT+7
 • Bệnh nhân bảo hiểm y tế:

  TT(TP.HCM) - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi Thành ủy, HĐND, UBND TP báo cáo về việc kể từ ngày 15-11 Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP không thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) thông qua bệnh viện cho người bệnh có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh vào ngày lễ, ngày nghỉ thứ bảy  và chủ nhật (gọi tắt ngày nghỉ) nếu không phải là trường hợp cấp cứu.

  Theo thông báo này, người bệnh có thẻ BHYT đi khám vào những ngày nghỉ được coi là khám chữa bệnh theo... yêu cầu riêng và bệnh viện phải cấp đầy đủ chứng từ hợp lệ để người bệnh tự thanh toán chi phí với cơ quan BHXH TP.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Cao Văn Sang - giám đốc BHXH TP.HCM - cho biết BHXH TP chỉ thực hiện theo qui định mới của BHXH VN. Khi đã khám chữa bệnh theo yêu cầu riêng thì BHXH TP phải thanh toán theo khung qui định, mà đã theo khung thì thường thấp hơn so với chi phí thực tế bệnh nhân phải đóng cho bệnh viện.

  Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, với qui định mới này, bệnh nhân có thẻ BHYT đi khám bệnh vào ngày nghỉ sẽ không phải xuất trình thẻ với bệnh viện. Khi đó, bệnh nhân sẽ phải đóng viện phí như đi khám dịch vụ cho bệnh viện với giá viện phí cao hơn giá của BHYT. Điều này gây thiệt thòi quyền lợi rất lớn cho bệnh nhân.  

  L.TH.H.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đi khám bệnh ngày nghỉ, ngày lễ được coi là khám theo... yêu cầu riêng?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đi khám bệnh ngày nghỉ, ngày lễ được coi là khám theo... yêu cầu riêng? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Di kham benh ngay nghi ngay le duoc coi la kham theo yeu cau rieng ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đi khám bệnh ngày nghỉ, ngày lễ được coi là khám theo... yêu cầu riêng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE