Đà Nẵng: Bệnh viện tư tự ý “Chứng nhận sức khỏe”

09:29 13/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Da Nang Benh vien tu tu y Chung nhan suc khoe
Mặt trước và sau của một tờ “chứng nhận sức khoẻ” trong tháng 08/2007 do Bệnh viện Hoàn Mỹ đóng dấu.

Trong những tháng vừa qua, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có rất nhiều hồ sơ xin việc của sinh viên và người lao động kèm “giấy chứng nhận sức khoẻ” do bệnh viện Hoàn Mỹ chứng nhận.

Tờ giấy chứng nhận sức khoẻ này không khác gì với các tờ giấy chứng nhận sức khoẻ ở các bệnh viện hay Trung tâm y tế được phép cấp giấy chứng nhận này để người có nhu cầu đi xin việc sử dụng.

Tuy nhiên, làm việc với chúng tôi vào chiều ngày 12/09, bác sỹ Nguyễn Minh Sơn – Phó phòng Quản lý hành nghề Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: hiện tại chưa có bất cứ văn bản nào cho phép bệnh viên tư nhân được “chứng nhận sức khỏe” để người đi xin việc nộp cho nhà tuyển dụng. Trong giấy phép hành nghề y tế tư nhân mới nhất do Bộ Y tế cấp cho bệnh viện Hoàn Mỹ cũng hoàn toàn không có chức năng này.

Ông Sơn cũng cho biết thêm việc các tổ chức Y tế tư nhân được phép cấp giấy chứng nhận sức khoẻ cho người đi xin việc chỉ mới là chủ trương của Sở đề nghị lên Bộ Y tế.

LTQ

Việt Báo
contentlength: 2754
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..