Cho phép tư nhân thành lập ngân hàng mô

Thứ năm, 21 Tháng mười hai 2006, 15:57 GMT+7
 • Sáng nay 21/12, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người, và hiến, lấy xác (có hiệu lực thi hành từ 1/7/2007).

  Theo luật này, người đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có quyền hiến mô, bộ phận cơ thể của mình khi còn sống, sau khi chết và hiến xác. Cũng theo luật trên, người có nguyện vọng hiến cần đăng ký với Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người; chỉ lấy mô, bộ phận cơ thể ở người sống đã đăng ký hiến. Trường hợp cấp cứu mà cần phải ghép mô, hoặc cần ghép mô cho cha, mẹ, anh, chị, em ruột thì được phép lấy mô của người chưa đăng ký hiến nếu có sự đồng ý của người đó.

  Một điểm quan trọng khác là luật cho phép tư nhân được thành lập ngân hàng mô.

  * Ngoài Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người, và hiến, lấy xác, còn 3 luật khác cũng được công bố trong sáng nay và các luật này đều có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2007, đó là: Luật Thể dục, thể thao, Luật Đê điều và Luật Chuyển giao công nghệ.

  (theo SGGP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cho phép tư nhân thành lập ngân hàng mô

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cho phép tư nhân thành lập ngân hàng mô bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cho phep tu nhan thanh lap ngan hang mo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cho phép tư nhân thành lập ngân hàng mô ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE