Chanh + trà xanh = tốt cho sức khỏe

Thứ sáu, 23 Tháng mười một 2007, 21:20 GMT+7
  • Các loại nước có vị chua như nước chanh, cam... khi thêm vào trà xanh có thể giúp gia tăng công dụng trị bệnh của trà xanh. Trà xanh có chứa một số chất chống ô-xy hóa như catechin. Nước chanh, cam có thể giúp những chất chống ô-xy hóa có trong trà xanh tồn tại lâu trong cơ thể sau khi tiêu hóa nên việc uống trà xanh sẽ có hiệu quả hơn.

    Các nhà khoa học thuộc Đại học Purdue (Mỹ) cho biết việc bổ sung nước có vị chua hoặc vitamin C vào trà xanh đã giúp tăng lượng catechin sẵn có để cơ thể hấp thụ. Catechin giúp giảm nguy cơ bị ung thư, bệnh tim và đột quỵ.

    H.Y

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Chanh + trà xanh = tốt cho sức khỏe

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chanh + trà xanh = tốt cho sức khỏe bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chanh tra xanh tot cho suc khoe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chanh + trà xanh = tốt cho sức khỏe ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE