Cảnh giác với chất phụ gia trong thực phẩm

Thứ hai, 13 Tháng ba 2006, 22:08 GMT+7
  • Canh giac voi chat phu gia trong thuc pham
    Các chất phụ gia trong bánh kẹo có thể gây hại đến trẻ (ảnh: BBC)

    Bốn chất phụ gia có trong các thực phẩm ăn sẵn như khoai tây rán, đồ uống và kem có thể gây hại đến sự phát triển hệ thần kinh và não của trẻ. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Liverpool (Anh) trên chuột cho thấy, bốn hóa chất phụ gia - gồm brilliant blue E133, quinoline yellow E104, monosodium glutamate E621 (MSG) và E951 aspartame - khi dùng kết hợp với nhau đã hạn chế sự phát triển của các tế bào thần kinh ở chuột.

    Theo các nhà khoa học, để bảo đảm sức khỏe cho trẻ, 4 chất phụ gia trên và các chất phẩm màu thực phẩm không nên sử dụng trong các loại thức ăn làm sẵn cho trẻ. (Daily Mail)

    H.Y

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Cảnh giác với chất phụ gia trong thực phẩm

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cảnh giác với chất phụ gia trong thực phẩm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Canh giac voi chat phu gia trong thuc pham ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cảnh giác với chất phụ gia trong thực phẩm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE