Cà Mau nâng cao chất lượng Trạm y tế xã

Chủ nhật, 10 Tháng tư 2005, 16:13 GMT+7
 • Cà Mau tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của Trạm y tế xã phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân từ tuyến cơ sở. Bình quân mỗi ngày, một trạm y tế khám và điều trị bệnh cho 30 người dân, giảm áp lực cho các bệnh viện huyện và tỉnh. Hầu hết 82 trạm y tế xã phường đều có bác sĩ , đa số đều làm trưởng trạm nên việc khám và điều trị bệnh được nhân dân tin tưởng hơn nhiều so với trước đây.

  Từ đầu năm 2004 đến nay, ngành y tế Cà Mau phấn đấu có nhiều trạm y tế xã được công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Cả tỉnh đã có 17 trạm y tế xã được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia. Nhờ sự quan tâm của Nhà nước cho nên hầu hết các trạm y tế ở Cà Mau đều được xây dựng cơ bản, nơi khám bệnh cho dân khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên, nhiều trạm y tế xã còn thiếu phương tiện khám và chữa bệnh cho nhân dân nên các trạm xá có bác sĩ cũng phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Bên cạnh đó, bác sĩ được cử về xã công tác thường thiếu bác sĩ giỏi, có một số lại "chân trong chân ngoài", chất lượng hoạt động phần nào bị hạn chế.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cà Mau nâng cao chất lượng Trạm y tế xã

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cà Mau nâng cao chất lượng Trạm y tế xã bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ca Mau nang cao chat luong Tram y te xa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cà Mau nâng cao chất lượng Trạm y tế xã ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE