Bệnh “tê tê, say say” ở các tỉnh phía bắc: Do nhiễm độc thủy ngân?

Thứ ba, 17 Tháng mười 2006, 04:09 GMT+7
 • Ngày 16-10, đoàn chuyên gia của Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường, Vụ Khoa học - đào tạo (Bộ Y tế) đã tới Lạc Sơn, Hòa Bình tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh “tê tê, say say” làm bốn người tử vong .

  Đoàn chuyên gia đã lấy ba mẫu nước tại ba gia đình, lấy mẫu tóc và nước tiểu của người bệnh để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm có thể có trong ba tuần tới.

  Trước đó, một đoàn chuyên gia của Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường cũng đã tới Thanh Hóa - địa phương cũng có người bị “tê tê, say say”. Theo một chuyên gia của đoàn, biểu hiện của người mắc bệnh vừa có dấu hiệu của thiếu vitamin B1, vừa có dấu hiệu của nhiễm độc thủy ngân.

  Tuy nhiên các mẫu bệnh phẩm, mẫu nước lấy từ Thanh Hóa vẫn chưa cho kết quả rõ ràng về nguyên nhân gây bệnh. Theo chuyên gia này, các vùng vốn là bãi đãi vàng thường có thủy ngân và đây cũng có thể là nguyên nhân gây “tê tê, say say”.

  L.ANH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bệnh “tê tê, say say” ở các tỉnh phía bắc: Do nhiễm độc thủy ngân?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bệnh “tê tê, say say” ở các tỉnh phía bắc: Do nhiễm độc thủy ngân? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Benh te te say say o cac tinh phia bac Do nhiem doc thuy ngan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bệnh “tê tê, say say” ở các tỉnh phía bắc: Do nhiễm độc thủy ngân? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE