Bảo hiểm Liberty tham gia cam kết nâng cao an toàn cho cộng đồng

Thứ tư, 05 Tháng mười hai 2007, 21:21 GMT+7
 • - Thông qua tài trợ các hoạt động của Hội Khoa học kỹ thuật An toàn Vệ sinh Lao động và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Liberty đã cùng hợp tác với các Bộ, ngành hữu quan của Việt Nam trong những cam kết nâng cao an toàn cho cộng đồng với phương châm truyền thống “giúp mọi người sống một cuộc sống an toàn và đảm bảo hơn”.

  Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2007 đã xảy ra 2.996 vụ tai nạn lao động làm 3.057 người bị nạn, trong đó có 197 vụ làm 224 người bị chết, 457 người bị thương nặng. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn An Lương, Chủ tịch Hội KHKT An toàn và Vệ sinh lao động Việt Nam thì “số liệu thống kê tình hình tai nạn lao động qua các năm là chưa đầy đủ và thấp xa so với thực tế hàng chục lần”.

  Chính vì vậy, mục đích của hội thảo “Tai nạn Lao động ở Việt Nam - Thực trạng và Giải pháp” vừa được tổ chức mới đây là nhằm đánh giá những kết quả nghiên cứu đã đạt được trong thời gian qua về tai nạn lao động, từ đó rút ra những thiếu sót còn tồn tại trong quá trình nghiên cứu, báo cáo, thống kê và đánh giá về tình hình tai nạn lao động ở Việt Nam.

  Với 15 bài thuyết trình và báo cáo của các diễn giả đầu ngành với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các, cơ quan, tổ chức liên quan trong và ngoài nước, hội thảo đã mang lại một bức tranh sát thực về hiện trạng tổn thương lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, và những bất cập của các quy định hiện hành trong quá trình thực hiện điều tra và báo cáo tổn thương lao động.

  Tham gia hội thảo không chỉ với tư cách nhà tài trợ, Liberty còn đóng vai trò hỗ trợ kỹ thuật với sự thuyết trình của hai nhà nghiên cứu đến từ Viện Nghiên cứu An toàn Liberty Mutual. Qua báo cáo về dự án nghiên cứu tổn thương lao động đang tiến hành ở xã Xuân Tiến (Nam Định) và kinh nghiệm kiểm soát tai nạn lao động ở Hoa Kỳ, Liberty hy vọng các nhà nghiên cứu, nhà khoa học tham gia hội thảo này sẽ được tiếp cận với một mô hình mẫu trong điều tra và ghi nhận các trường hợp tổn thương lao động tại Việt Nam cũng như chia sẻ được những quy định và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này ở Hoa Kỳ.


  Tiếp theo hội thảo này, Liberty cũng phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tiến hành khóa “Đào tạo Giảng viên” trong hai ngày từ 6-7/12/2007 cho các cán bộ an toàn thuộc Cục An toàn Lao động và các cơ quan, tổ chức liên quan như Viện Khoa học Lao động, Cục Kỹ thuật An toàn thuộc Bộ Công nghiệp, Ban Bảo hộ Lao động thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…).

  Đây là khóa đào tạo thứ 2 của năm 2007 (khóa đào tạo thứ nhất diễn ra vào tháng 4 năm 2007) trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Liberty và Bộ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhằm trang bị cho các cán bộ nguồn những kiến thức cơ bản về an toàn trong các lĩnh vực công nghiệp và kiểm soát an toàn như an toàn điện, an toàn năng lượng, an toàn máy móc và nhà xưởng, an toàn hóa chất…

  Thuỷ Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảo hiểm Liberty tham gia cam kết nâng cao an toàn cho cộng đồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo hiểm Liberty tham gia cam kết nâng cao an toàn cho cộng đồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao hiem Liberty tham gia cam ket nang cao an toan cho cong dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo hiểm Liberty tham gia cam kết nâng cao an toàn cho cộng đồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE