BV Thanh Nhàn: Trình dược viên vẫn tiếp xúc bác sĩ

Thứ tư, 30 Tháng sáu 2004, 19:27 GMT+7
 • Giám đốc BV Thanh Nhàn Nguyễn Đức Chính đã thừa nhận vẫn còn tình trạng này với thứ trưởng Bộ Y tế Lê Ngọc Trọng tại buổi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05 ở các cơ sở y tế Hà Nội chiều 30/6.

  BV Thanh Nhan Trinh duoc vien van tiep xuc bac si
  Nhà thuốc BV, nơi được bệnh nhân tìm đến đông nhất

  Theo giám đốc Nguyễn Đức Chính, BV Thanh Nhàn vẫn chưa làm được việc đưa thuốc đến tận giường bệnh mà chỉ dừng lại ở khâu đưa thuốc đến các Khoa lâm sàng với phương châm "ba tra, năm đối chiếu" (kiểm tra, đối chiếu).

  Về vấn đề trình dược viên, theo lời ông Chính, BV đã có nhiều quy định chặt chẽ, bảng thông báo nghiêm cấm trình dược viên không được tiếp xúc với bác sĩ nhưng vấn còn nhiều trình dược viên "xé rào". Có trường hợp trình dược viên bị phát hiện tiếp xúc bác sĩ, BV có công văn đề nghị Sở Y tế rút thẻ trình dược viên. Dược sĩ Nguyễn Vân Đình, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội có mặt trong buổi làm việc đã ủng hộ việc làm nghiêm khắc này của BV và ủng hộ việc rút thẻ trình dược viên nếu các trình dược viên vẫn tiếp tục cố tình lờ đi các quy định của Bộ Y tế.

  Về việc thực hiện đấu thầu thuốc, mặc dù BV đã mời thầu rộng rãi nhưng vẫn có quá ít các nhà thầu tham gia. "Dường như thị trường dược của ta quá nhỏ bé, các nhà thầu hiểu quá rõ về nhau, nhiều mặt hàng đã mời thầu nhiều lần nhưng chỉ có một công ty tham gia đấu thầu." - ông Chính than thở.

  Phát biểu tại buổi làm việc với BV Thanh Nhàn, thứ trưởng Lê Ngọc Trọng hoan nghênh những việc đã làm được của BV, đồng thời ông cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương tập hợp những khó khăn của các BV trực thuộc Sở đang gặp phải để báo cáo về Bộ Y tế nhằm có phương hướng giải quyết. Về giá thuốc tại BV, ông Trọng yêu cầu BV quản lý chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra, giám sát không để giá thuốc tại hiệu thuốc cao hơn bên ngoài thị trường.

  • Thiên Lý

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin BV Thanh Nhàn: Trình dược viên vẫn tiếp xúc bác sĩ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết BV Thanh Nhàn: Trình dược viên vẫn tiếp xúc bác sĩ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết BV Thanh Nhan Trinh duoc vien van tiep xuc bac si ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc BV Thanh Nhàn: Trình dược viên vẫn tiếp xúc bác sĩ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE