Ân hận vì tẩy bớt bằng… a xít

10:56 02/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mặc dù đã được điều trị tích cực tại bệnh viện tuyến cao nhất về da liễu và đã được ra viện nhưng mỗi lần soi gương, nhìn vết sẹo sần sùi một bên má, Trần T.M. (16 tuổi, Thái Nguyên) lại ân hận về sự dại dột của mình, khi dùng thuốc tẩy để xóa bớt.

An han vi tay bot bang a xit
Ảnh minh họa
Từ lúc mới sinh, M. đã có một vết bớt trên má trái. Bị bạn bè trêu ghẹo nhiều, M. luôn mặc cảm và thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người.

Theo lời mách bảo của một số người, M. dùng thuốc tẩy bôi vào vết bớt với hy vọng xóa đi nỗi mặc cảm của mình. Vết bớt đau rát, ửng đỏ sau khi được bôi thuốc nhưng M. nghĩ rằng, như vậy mới có tác dụng, nên gắng chịu đau và bôi thêm vài lần nữa.

Chỉ đến khi thấy da mặt M. chảy nước, người lại ngây ngấy sốt, gia đình mới phát hiện ra sự việc. Nhờ người quen ở Hà Nội, M. được đưa đến Bệnh viện Da liễu quốc gia.

Tại đây, bác sĩ sau khi khám đã kết luận, M. bị bỏng do a xít, một thành phần có trong thuốc tẩy. Bác sĩ còn cho biết, việc điều trị lành vết bỏng không khó khăn nhưng sau đó, vết bỏng sẽ để lại sẹo xấu, khó điều trị.

Theo TS Nguyễn Sỹ Hóa, Phó Viện trưởng, Trưởng khoa Laser - Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Viện Da liễu quốc gia, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay có thể xoá bớt bằng laser.

Tuy nhiên, bệnh nhân nên đến những cơ sở chuyên khoa, có bác sĩ đã được đào tạo sâu về laser thẩm mỹ để tiến hành tẩy. Nên lưu ý là không phải bớt nào cũng có thể xóa được. Với loại bớt sâu, có lông mọc bên trên thì laser cũng không thể xóa được.

Đặc biệt, không nên nghe theo mách bảo của những người không có chuyên môn để xóa bớt bằng những biện pháp thiếu cơ sở khoa học.

Hà Giang

Việt Báo
contentlength: 3179
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..