30 người tình nguyện thử nghiệm văcxin SARS

Thứ tư, 04 Tháng hai 2004, 16:33 GMT+7
 • 30 nguoi tinh nguyen thu nghiem vacxin SARS
  Theo Tân Hoa Xã, nhóm nghiên cứu văcxin SARS (TQ) cho biết các nhà khoa học Trung Quốc sẽ chọn 30 người tình nguyện thử nghiệm lâm sàng để giúp họ phát triển một loại văcxin chống Hội chứng hô hấp cấp (SARS).

  Giai đoạn đầu của đợt thử nghiệm sẽ kéo dài trong ba tháng, hoặc ở Bắc Kinh hoặc tỉnh Quảng Đông, hoặc khu tự trị người Choang Quảng Châu. 15 nam và 15 nữ tình nguyện, tuổi từ 18 tới 40, sẽ được kiểm tra sức khoẻ và chỉ được tiêm văcxin sau khi ký thoả thuận đồng ý. Nhiệt độ của họ không được cao hơn 37 độ C khi tiêm thử nghiệm. Sau khi được thử nghiệm trên loài khỉ có hịêu quả, giai đoạn đầu thử nghiệm trên người này nhằm mục đích tìm xem vacxin có an toàn và hiệu quả trên người hay không.

  Tuy nhiên, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho rằng vẫn cò thể có nguy cơ: việc tiêm văcxin có thể gây ra những hậu quả như sốt nhẹ, đau cơ. Tuy nhiên, những triêu chứng này sẽ biến mất tự nhiên mà không cần phải điều trị y tế. Một uỷ ban sẽ được thiết lập để bảo vệ quyền của những người tình nguyện. Ngoài ra, họ sẽ được điều trị nếu gặp bất kỳ phản ứng gây bệnh nào.

  D.V. (Theo Tân Hoa Xã)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: 30 người tình nguyện thử nghiệm văcxin SARS

  Nhận xét tin 30 người tình nguyện thử nghiệm văcxin SARS

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 30 người tình nguyện thử nghiệm văcxin SARS bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 30 nguoi tinh nguyen thu nghiem vacxin SARS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 30 người tình nguyện thử nghiệm văcxin SARS ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE