29 - 82% mẫu giò chả có hàn the

Thứ ba, 09 Tháng một 2007, 09:12 GMT+7
  • 29 82 mau gio cha co han the
    Bí quyết để giò chả giòn và có màu hồng tươi chính là hàn the.

    Thông tin trên được PGS.TS Trần Đáng, Cục trưởng Cục ATVSTP, Bộ Y tế đưa ra tại hội nghị tổng kết 5 năm công tác ATVSTP vừa được tổ chức tại Hà Nội.

    Ông Đáng khẳng định, qua kết quả kiểm tra năm 2006 ở các địa phương cho thấy, tình trạng sử dụng hàn the, phẩm màu và chất bảo quản độc hại vẫn còn rất phổ biến. Cụ thể, tỷ lệ giò, chả có hàn the rất cao, trung bình từ 29 - 82% mẫu được kiểm tra, tỷ lệ bún có hàn the tới 17 - 24%.

    Đặc biệt, tình trạng bánh phở có formol cũng rất phổ biến. Mới đây, khi bất ngờ kiểm tra nhà hàng Ngọc Sương ở tầng 2 sân bay Nội Bài, Cục ATVSTP đã phát hiện nhà hàng này sử dụng bánh phở chứa folmol.

    “Nếu không có sự tham gia của xã phường, thường xuyên giám sát các cơ sở kinh doanh thì việc phát hiện, loại bỏ formol, hàn the, chất bảo quản trong thực phẩm rất khó khăn, thậm chí có thể nói không thể kiểm soát nổi”, ông Đáng bức xúc.

    Ngoài ra, phải kể đến tình trạng sản xuất rượu giả, rượu thuốc… đang có chiều hướng gia tăng, làm gia tăng các ca ngộ độc thực phẩm. Các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước tinh lọc, nước khoáng cũng bung ra khắp nơi, chưa chuẩn hoá được kịp các loại nước uống cũng như bánh kẹo, rượu bia trên thị trường.

    Hồng Hải

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin 29 - 82% mẫu giò chả có hàn the

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 29 - 82% mẫu giò chả có hàn the bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 29 82 mau gio cha co han the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 29 - 82% mẫu giò chả có hàn the ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE