Mitsubishi tấn công thị trường pin lithium ion

14:59 24/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi Ford tung ra chiếc electric-hybrid Edge đời mới sử dụng pin lithium ion, nhà máy Mitsubishi cũng tuyên bố chuẩn bị sản xuất hàng loạt pin lithium ion cho ôtô vào năm 2010 nhằm đón lõng thị trường xe ôtô hybrid – điện đang được khởi động trên toàn thế giới.

Đây là một chiến lược dài hạn của Mitsubishi sau khi đánh giá thị trường tiềm năng của loại pin cao cấp dành cho ôtô chạy điện song song với động cơ hybrid sẽ tăng nhanh cho đến năm 2015. Trong thời gian tới Mitsubishi sẽ gấp rút thực hiện kế hoạch này nhằm vượt mặt đối thủ Nissan cũng đang hợp tác với hãng tiện tử NEC trong lĩnh vực pin lithium ion.

Mitsubishi tan cong thi truong pin lithium ion
Hệ thống động cơ hybrid Saturn Vue của hãng GM.

Như vậy, chỉ trong vài năm tới pin lithium ion sẽ không chỉ nằm trong các máy tính xách tay mà sẽ được nâng cấp lên thành nguồn cung cấp điện chủ lực cho các dòng ôtô đời mới. Cuộc cạnh tranh trên thị trường pin lithium sẽ ngày càng sôi động khi các công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản như Sanyo, Hitachi cũng đã bắt tay với Honda, Ford.

Bên kia địa cầu các công ty Johnson Controls và Cobasys cũng đã hợp tác với tập đoàn Chevron, GM tiếp tục triển khai dự án pin lithium đã từng thành công với chiếc hybrid Saturn Vue thế hệ mới.

Quốc Đạt (Reuters)

Việt Báo
contentlength: 4344
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất