Honda công bố kế hoạch hành động đến 2010

Thứ năm, 18 Tháng năm 2006, 09:27 GMT+7
 • Honda cong bo ke hoach hanh dong den 2010
  Honda Civic - sản phẩm sẽ được Honda Việt Nam tung ra thị trường trong 3 tháng tới.

  Ngày 17/5/2006 tại Tokyo, Công ty Honda Motor công bố kế hoạch và hành động hướng tới năm 2010, qua đó giúp Honda tiếp tục đà tăng trưởng nhằm trở thành một tập đoàn được xã hội mong đợi.

  Ông Takeo Fukui - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Honda Motor đã nêu ra một số kế hoạch và hành động như tạo lập khả năng và hệ thống sản xuất tiên tiến: Thông qua đẩy mạnh việc sản xuất tại các khu vực trên thế giới và hoạt động Nghiên cứu & Phát triển ở Nhật Bản, Honda Motor sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh ở nước ngoài tiếp tục tăng trưởng, đồng thời tạo lập khả năng và hệ thống sản xuất tiên tiến để tạo nên giá trị mới.

  Bên cạnh đó, Honda sẽ tiếp tục đẩy mạnh quỹ tăng trưởng đối với hoạt động kinh doanh ở nước ngoài và thúc đẩy toàn cầu hoá thông qua việc tập trung vào đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở Bắc Mỹ và mở rộng kinh doanh ở các khu vực tăng trưởng nhanh như châu Á và Nam Mỹ.

  Dựa trên kế hoạch mở rộng toàn cầu, Honda dự kiến doanh số bán hàng trên toàn cầu vào năm 2010 đạt 4,5 triệu ô tô, 18 triệu xe máy, và hơn 7 triệu sản phẩm máy động lực.

  Đặc biệt, trong 5 năm tới, Honda sẽ tăng cường cam kết giảm tác động vào môi trường. Theo định hướng “cam kết vì tương lai”, Honda sẽ tiếp tục theo đuổi những nỗ lực mang tính tiên phong của mình nhằm giảm tác động tới môi trường, tập trung chính vào việc giảm lượng khí thải C02.

  Do nhu cầu về xe Honda Civic hoàn toàn mới (thế hệ 8) tăng cao nên Honda đã lập kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy mới tại Bắc Mỹ. Với khoản đầu tư khoảng 400 triệu USD, nhà máy sản xuất mới này dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2008 với công suất khoảng 200.000 chiếc một năm. Nhà máy này sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 1.500 nhân công và có ít ảnh hưởng đến môi trường nhất trong số các nhà máy của Honda tại Bắc Mỹ. Hiện Honda đang chọn địa điểm để xây dựng nhà máy này và sẽ công bố thông tin chi tiết khi đã chọn được. Với nhà máy mới này, mỗi năm Honda Bắc Mỹ sẽ tăng công suất từ 1,4 triệu xe hiện nay lên 1,6 triệu chiếc xe ô tô.

  Tại Honda, lượng khí thải CO2 trung bình trên toàn cầu để sản xuất ra một chiếc ô tô đã giảm khoảng 5% trong vòng năm năm tính tới 2005. Honda đang nghiên cứu tới năm 2010 sẽ giảm thêm 5% hay nhiều hơn nữa để đạt được tổng lượng giảm là 10% so với mức của năm 2000. Đối với lĩnh vực sản xuất xe máy và máy động lực , Honda đã đặt ra mục tiêu giảm lượng khí thải CO2 là 20% ở mỗi lĩnh vực.


  Trong chiến lược về sản phẩm, Honda đang phát triển một loại xe Hybrid chuyên dụng mới phù hợp với gia đình tại những thị trường ô tô lớn trên thế giới. Với loại xe mới này, Honda sẽ đạt được những tiến bộ hơn nữa về công nghệ tiết kiệm nhiên liệu và giảm giá thành, giúp cho Honda có thể đưa ra loại xe này vào 2009 với mức giá thấp hơn Civic Hybrid.

  Dựa trên động cơ diesel 4 thì hiện nay, Honda cũng đang phát triển một động cơ diesel thế hệ mới sạch hơn. Động cơ này sẽ tuân theo tiêu chuẩn U.S. EPA Tier2 BIN5 của Mỹ - tiêu chuẩn về lượng khí thải nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Honda dự kiến sẽ giới thiệu động cơ diesel siêu sạch này ra thị trường trong vòng ba năm tới. Honda cũng đang nghiên cứu phát triển động cơ diesel V6 sạch. Trong khi tăng cường khả năng sử dụng nhiên liệu hiệu quả của động cơ xăng với công nghệ VTEC và VCM tiên tiến, Honda sẽ áp dụng công nghệ hybrid cho những xe cỡ nhỏ hơn và động cơ diesel đối với những xe cỡ trung bình hoặc lớn. Thông qua những nỗ lực toàn diện phát huy những đặc tính độc nhất vô nhị của từng công nghệ về môi trường, Honda sẽ thúc đẩy nỗ lực giảm lượng khí thải CO2.

  Về xe máy, Honda dự định lắp đặt bộ phận bơm nhiên liệu trên phần lớn các kiểu xe bán trên toàn thế giới vào cuối 2010. Ngoài ra, hãng này sẽ giới thiệu những công nghệ động cơ mới như động cơ ma sát siêu thấp sẽ giúp tăng cường tính tiết kiệm nhiên liệu 13% so với mức hiện tại và các hệ thống VCM cho xe máy giúp tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên 30% so với mức hiện tại.

  Hiện nay Honda đang phát triển một loại xe Fuel Cell mới dựa trên kiểu xe FCX Concept, và một kiểu xe có thể chạy được sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay. Honda dự định bắt đầu bán xe fuel cell mới này trong ba năm tới.

  Honda cũng chú ý tới phát triển pin năng lượng mặt trời: loại pin này đang được lắp đặt và sử dụng tại 15 cơ sở của Honda trên toàn thế giới. Honda sẽ bắt đầu sản xuất và bán các thanh năng lượng mặt trời vào mùa thu năm nay trong một số lĩnh vực giới hạn. Honda sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt thanh năng lượng mặt trời này bằng việc lắp đặt một dây chuyền sản xuất với công suất hàng năm là 27,5 megawatts tại Nhà máy Kumamoto của Honda vào năm 2007.

  H.Thọ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Honda công bố kế hoạch hành động đến 2010

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Honda công bố kế hoạch hành động đến 2010 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Honda cong bo ke hoach hanh dong den 2010 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Honda công bố kế hoạch hành động đến 2010 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Ô tô - Xe Máy.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - Ô TÔ - XE MÁY - TỔNG HỢP