Động cơ Vivaro và Movano thử nghiệm nhiên liệu B30

Thứ hai, 07 Tháng năm 2007, 07:27 GMT+7
 • Vauxhall Motors – công ty con của GM tại Anh Quốc – đã chọn hội chợ triển lãm xe thương mại (Commercial Vehicle Show) để tuyên bố thử nghiệm nhiên liệu B30 (30% biodiesel và 70% diesel).

  Vauxhall sẽ sử dụng các model xe van có động cơ Vivaro 2.0 CDTI hoặc 2.5 CDTI 100 mã lực hoặc động cơ Movano 120 mã lực, tương thích với nhiên liệu B30, để chạy tại UK. Trong khi đó, GM và Vauxhall tiếp tục điều tra tiềm năng lâu dài của loại nhiên liệu này tại UK và hướng tới việc xây dựng mạng lưới tiếp nhiên liệu rộng khắp quốc gia.

  Opel_Vivaro_Bus.jpg
  Opel/Vauxhall Vivaro


  Sử dụng Biodiesel có thể giảm mức thải CO­­2 còn giảm được bao nhiêu thì tùy thuộc vào nguyên liệu cấu thành, quy trình sản xuất, và sự vận chuyển của nhiên liệu. Tuy nhiên, Vauxhall cho biết B30 có thể giảm lượng CO2 thải ra tới 20%.

  Bill Parfitt, Giám đốc điều hành của Vauxhall, nói “Hiệu quả của nhiên liệu là một trong những ưu thế hàng đầu dành cho khách hàng của xe thương mại của chúng tôi. Giảm kích cỡ, giảm tải trọng không phải là một giải pháp, vì thế việc giảm CO2 đến mức tối thiểu thực sự là một thử thách. Việc sử dụng B30 trên các model xe van tương thích là một biện pháp mà GM có thể giúp khách hàng sở hữu những chiếc xe sạch và cũng giúp hãng thực hiện phần nào lời cam kết của mình về động cơ tân tiến và nhiên liệu thay thế. Chúng tôi tự hào là nhà sản xuất đầu tiên thử nghiệm một cách toàn diện nhiên liệu này tại UK.”

  Opel_Movano_Kasten.jpg
  Opel/Vaxhaull Movano


  Trên thực tế là thử nghiệm của Vauxhall đang tỏ ra thành công và ngày càng nhiều nhà sản xuất cũng tích cực nghiên cứu và ủng hộ. Renault hiện đang thí nghiệm B30 tại Pháp, bên cạnh đó, sau cuộc thử nghiệm tại Brazil và Pháp thì tất cả các xe van Citroen HDi đều tương thích với B30.

  Trong tình hình các nguồn nguyên nhiên liệu dần cạn kiệt, một thử thách khác đặt ra cho các nhà sản xuất là tìm ra những nguồn bền vững để triết xuất ra nhiên liệu biofuel này.

  • Thu Hồng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Động cơ Vivaro và Movano thử nghiệm nhiên liệu B30

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Động cơ Vivaro và Movano thử nghiệm nhiên liệu B30 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dong co Vivaro va Movano thu nghiem nhien lieu B30 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Động cơ Vivaro và Movano thử nghiệm nhiên liệu B30 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thế Giới Ôtô của chuyên mục Ô tô - Xe Máy.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - Ô TÔ - XE MÁY - THẾ GIỚI ÔTÔ