Đàm phán Proton - Volkswagen thất bại

Thứ sáu, 01 Tháng sáu 2007, 10:20 GMT+7
 • Ngày 31/5, Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi của Malaysia chính thức thông báo các cuộc thương lượng về việc hợp tác giữa tập đoàn Volkswagen của Đức và Proton của Malaysia đã không đem lại kết quả, Proton sẽ thảo luận với các đối tác khác về khả năng hợp tác.

  Đầu năm nay, chính phủ Malaysia cho biết họ đang thương lượng với nhiều hãng ô tô, trong đó có VolkswagenGeneral Motors , về khả năng thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Proton và sẽ công bố kết quả đàm phán vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, sau đó, đại diện chính phủ đã phải lên tiếng xin lỗi vì không thể giữ đúng lời hứa.

  Proton đang phải đối mặt với nguy cơ mất dần thị phần trong nước do cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Mới đây, chính phủ Malaysia lại tuyên bố sẽ không trợ giúp tài chính cho Proton. Do đó, sức ép phải có một đối tác lớn càng đè nặng lên doanh nghiệp nhà nước đang làm ăn thua lỗ này.

  Thủ tướng Abdullah cho biết Proton sẽ tiến hành thương lượng với các đối tác khác, vì không tìm được tiếng nói chung với Volkswagen.

  Ngày 31/5, Proton báo lỗ quý thứ 4 liên tiếp do doanh số tiếp tục giảm.

  "Họ phải đảo ngược tình thế. Họ không thể tiếp tục làm ăn thua lỗ," ông Abdullah khẳng định. Khi được hỏi liệu Proton có cần một sự thay đổi ở cấp quản lý cao nhất, ông nói "Họ sẽ phải làm bất cứ việc gì mà họ cho là cần thiết."

  Nhật Minh

  Theo Reuters

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đàm phán Proton - Volkswagen thất bại

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đàm phán Proton - Volkswagen thất bại bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dam phan Proton Volkswagen that bai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đàm phán Proton - Volkswagen thất bại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Ô tô - Xe Máy.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - Ô TÔ - XE MÁY - TỔNG HỢP