Triển khai quy hoạch và các dự án đầu tư xây dựng khu vực tây Hồ Tây

Thứ năm, 01 Tháng tư 2004, 14:48 GMT+7
 • Trien khai quy hoach va cac du an dau tu xay dung khu vuc tay Ho Tay
  Chiều 31/3 lãnh đạo thành phố Hà Nội đã họp với các ban, ngành chức năng về việc triển khai quy hoạch và các dự án đầu tư xây dựng khu vực tây Hồ Tây. Tại cuộc họp, Viện Quy hoạch - Kiến trúc cùng các ban ngành liên quan trình bày ý kiến, quan điểm trong quá trình hình thành khu đô thị mới tây Hồ Tây. Các mô hình trong tương lai của một số dự án xây dựng lớn của khu đô thị này cũng được trình bày.

  Khu đô thị mới tây Hồ Tây được đánh giá có quy mô lớn nhất Hà Nội, nằm phía tây nam thủ đô, thuộc 3 quận, huyện: Tây Hồ, Cầu Giấy, Từ Liêm. Toàn khu có quy mô 847,41 ha, trong đó đất đã khai thác xây dựng là 410 ha (chiếm 49%), đất chưa khai thác chiếm 437,41ha (51%). Tổng dân số hiện nay khoảng 53,5 ngàn người. Quy hoạch dự kiến với quy mô cho số dân khoảng 77 ngàn người. Chức năng chính là khu đô thị cải tạo kết hợp xây dựng trung tâm mới của thủ đô với các chức năng văn hóa du lịch, tài chính, thương mại, giao dịch, quốc tế, hành chính...

  Hiện khu vực tây Hồ Tây có 48 dự án đang được triển khai, trong đó có 13 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật (5 dự án sử dụng vốn ODA), 9 dự án xây dựng công trình hạ tầng xã hội, 21 dự án xây dựng khu đô thị mới và nhà ở, 4 dự án đấu giá quyền sử dụng đất, 1 dự án có vốn đầu tư nước ngoài...

  Riêng khu đô thị mới và nhà ở hiện đã có 19 dự án đang được triển khai, trong đó có các dự án nhà ở chung cư cho người có khó khăn về nhà ở tại các xã Xuân Đỉnh, Xuân La (Từ Liêm); dự án xây dựng nhà tái định cư tại chỗ cho các hộ dân có nhu cầu của quận Tây Hồ tại phường Phú Thượng ( Tây Hồ)... và một số dự án nghiên cứu khả thi phát triển nhà ở và khu đô thị mới của tập đoàn KOICA (Hàn Quốc).

  Dự án có vốn đầu tư nước ngoài duy nhất là "Khu đô thị mới CIPUTRA". Chủ đầu tư là Công ty liên doanh Phát triển khu đô thị Nam Thăng Long (liên doanh với Singapore). Dự án này có quy mô 368 ha; tổng vốn đầu tư khoảng 2,1 tỉ USD. Hiện giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành (33 ha) gồm giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Đang triển khai thi công 2 khu nhà chung cư (316 căn hộ) và 390 biệt thự. Dự kiến bàn giao khu chung cư thứ nhất vào tháng 11/2004, khu chung cư thứ 2 vào cuối tháng 5/2005. Chủ đầu tư hiện đang tiếp tục đền bù giải phóng mặt bằng trên toàn bộ diện tích đất còn lại của dự án, dự kiến sẽ thực hiện xong trong năm 2005.

  (Theo KT&ĐT)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Triển khai quy hoạch và các dự án đầu tư xây dựng khu vực tây Hồ Tây

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Triển khai quy hoạch và các dự án đầu tư xây dựng khu vực tây Hồ Tây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trien khai quy hoach va cac du an dau tu xay dung khu vuc tay Ho Tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Triển khai quy hoạch và các dự án đầu tư xây dựng khu vực tây Hồ Tây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Nhà Đất của chuyên mục Nhà Đất.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NHÀ ĐẤT - TIN NHÀ ĐẤT