TTCK tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường căn hộ

Thứ hai, 02 Tháng bảy 2007, 17:37 GMT+7
 • (ĐTCK – online) Theo báo cáo mới nhất của CB Richard Ellis (CBRE), tình hình đầu tư vào thị trường căn hộ tại TP. HCM trong 5 năm tới sẽ tăng mạnh. Qua thống kê, nguồn cung cho thị trường căn hộ trong năm 2008, bao gồm những cao ốc lớn như Toà nhà Bảo Việt (diện tích sử dụng 20.000 m2), VPBank (20.000 m2), Toà nhà Điện Lực (20.000 m2), Gemadept (16.500 m2), Bến Thành Tower… Năm 2009 gồm Asiana Plaza (32.000 m2), Cao ốc A&B (25.000 m2)… Năm 2011 gồm Toà nhà Vietcombank (77.000 m2), M&C Tower (35.000 m2)…TTCK tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường căn hộ

  Bến Thành Towers do DMC bao tiêu toàn bộ dự án

  Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE, sự phát triển của thị trường căn hộ tại Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng trong thời gian tới phụ thuộc vào những thay đổi gần đây như nhiều công ty niêm yết trên TTCK, ngân sách của nhà đầu tư trong nước ngày càng lớn hơn… Đặc biệt, thị trường này đã huy động được nhiều quỹ trên thế giới đổ vốn vào và giới đầu tư nước ngoài vẫn thống trị thị trường trong vòng vài năm tới.

  Theo nhận định của CBRE, giá của các căn hộ, văn phòng cho thuê tại TP. HCM hiện nay dao động trong khoảng 20-40 USD/m2. Trong vòng 5 năm tới, mức giá này sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp với thị trường, theo đó mức giá thuê căn hộ trong khoảng từ 25-60 USD/m2 và 32-60 USD/m2 đối với từng hạng văn phòng cho thuê.

  Trên thực tế, tốc độ phát triển của thị trường căn hộ, văn phòng cho thuê tại Việt Nam hiện nay đang có chiều hướng khá sôi động, và được đánh giá là “mảnh đất vàng” đối với các nhà đầu tư. Chính vì lẽ đó, thị trường này đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm cách “đổ vốn” vào, kể cả nhà đầu tư thứ cấp. Chẳng hạn, dự án Bến Thành Tower do Tổng công ty Bến Thành giao cho Công ty TNHH Bến Thành AA làm chủ đầu tư được Công ty cổ phần Đức Mạnh – DMC (Đà Nẵng) hợp tác đầu tư và bao tiêu toàn bộ dự án này. Ngoài dự án này, nhiều dự án khác được giới đầu tư “săn lùng” với hy vọng trở thành cổ đông của dự án.

  Nhiều nhà đầu tư đều có chung nhận định rằng, với tốc độ phát triển của TTCK Việt Nam trong thời gian gần đây đã tạo nên cơ hội làm giàu cho nhiều người. Vì vậy, nhu cầu về căn hộ cũng như văn phòng cho thuê trong thời gian tới sẽ tăng mạnh. Điều đó sẽ mang hiệu quả cho nguồn vốn của nhà đầu tư.

  Theo Hoàng Thủy

  Hoàng Thủy

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TTCK tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường căn hộ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TTCK tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường căn hộ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TTCK tac dong manh den su phat trien cua thi truong can ho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TTCK tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường căn hộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường Bất Động Sản của chuyên mục Nhà Đất.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NHÀ ĐẤT - THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN