Hải Phòng: Tạm giữ hình sự một cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất

Thứ năm, 01 Tháng một 1970, 08:00 GMT+7
 • (Vanhien.vn) Ngày 5/12, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng xác nhận, ông Nguyễn Phú Doanh, cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hải Phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng đã bị cơ quan chức năng tạm giữ hình sự để điều tra về những vi phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai.

  (Vanhien.vn) Ngày 5/12, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng xác nhận, ông Nguyễn Phú Doanh, cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hải Phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng đã bị cơ quan chức năng tạm giữ hình sự để điều tra về những vi phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai

  Cụ thể, từ năm 2005, ông Nguyễn Phú Doanh đã câu kết với các đối tượng B. “cá” (thường trú quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thái Bình Dương), Th. (thường trú quận Lê Chân, Giám đốc Trách nhiệm hữu hạn Đại Kim) và L. (trú quận Hải An, chủ cơ sở sản xuất rau câu trên địa bàn phường Thành Tô) tổ chức san lấp một khu đầm rộng hơn 5,3 ha, là đất quốc phòng trên địa bàn phường Thành Tô (quận Hải An) để tổ chức phân lô, bán đất nền cho nhiều người dân nhằm thu lời bất chính. 

  Hai Phong: Tam giu hinh su mot can bo Trung tam Phat trien quy dat

  Nhiều hộ dân đã xây dựng nhà ở trên khu đất quốc phòng. Nguồn: Internet

  Trong đó, ông Nguyễn Phú Doanh cùng B. “cá” là những người đứng ra làm các thủ tục xin thuê khu đất với lý do để làm nhà kho, xưởng phục vụ hoạt động chế biến thủy, hải sản. Đối tượng Th. và L. có trách nhiệm tổ chức phun cát, tạo mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng… rồi chia nhau số đất đã san lấp đem bán lấy tiền chia nhau.

  Cơ quan chức năng cũng xác định, giúp sức cho các hành vi mua, bán đất trái pháp luật của nhóm Doanh, B. “cá” còn có một vị nguyên lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Thành Tô. Người này đã thực hiện ký xác nhận vào các trích đo những thửa đất do nhóm của Doanh tự san lấp, xây dựng cơ sở hạ tầng trái pháp luật để nhóm này đem bán.

  Do tin tưởng trích đo thửa đất có lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Thành Tô ký xác nhận, nhiều người dân đã mua bán, chuyển nhượng trái pháp luật những lô đất này. Đến nay, nhiều người đã tổ chức xây nhà, xây biệt thự trái phép trên khu đất quốc phòng nói trên.

  Cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

  Nguồn: TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hải Phòng: Tạm giữ hình sự một cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hải Phòng: Tạm giữ hình sự một cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hai Phong Tam giu hinh su mot can bo Trung tam Phat trien quy dat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hải Phòng: Tạm giữ hình sự một cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường Bất Động Sản của chuyên mục Nhà Đất.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NHÀ ĐẤT - THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN